Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả:  Lộc Trần
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 06/05/2021

Lấy Chồng Nghèo Không Khổ, Lấy Chồng Sĩ Diện, Gia Trưởng, Không Tâm Lý Mới Khổ

Lấy Chồng Nghèo Không Khổ, Lấy Chồng Sĩ Diện, Gia Trưởng, Không Tâm Lý Mới Khổ
Cái khổ nhất trong cuộc đời của một người đàn bà chính là lấy nhầm người. Phụ nữ bớt chút son phấn không thấy khổ, làm việc vất vả một chút không thấy khổ. Nhưng sống với một người sĩ diện, gia trưởng thì khổ sở tận cùng.

Vất vả ngược xuôi những năm tháng tuổi trẻ rồi cuối cùng ai cũng phải đi tìm một bến đỗ cuối đời mình. Ngoài thành công, con người ta sẽ hướng mình đến một mục tiêu cuộc sống khác, đó là hạnh phúc. Hạnh phúc sống trong tình yêu thương, hạnh phúc bên những người mình trân quý cả đời, tưởng dễ mà khó vô cùng. Bởi không phải ai cũng giữ trọn trong tay mình sợi dây hạnh phúc ngay từ đầu. Và phụ nữ thường là những người đau đáu nhất về sợi dây ấy nhất, không biết cầm chừng đến khi nào. Phụ nữ vốn nhạy cảm nên họ thường suy nghĩ thấu đáo.

Thật ra phụ nữ chọn người yêu, xem xét tính cách, nhân phẩm, nghề nghiệp cuối cùng cũng chỉ để đánh giá xem anh ấy sau cùng có thể trở thành người chồng tốt hay không, có thể làm chỗ dựa tin cậy cho mình hay không. Tất nhiên, chẳng ai biết trước được điều gì. Phải sống với nhau, người ta mới hiểu kĩ về nhau. Nhưng một khi đã quyết định kết hôn thì chắc hẳn họ muốn dành cả đời chăm lo cho những người mình yêu thương cũng như muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ người đầu ấp tay gối.

Nói đến câu chuyện này, mới đây trên fanpage của ca sĩ Hoàng Bách có chia sẻ một quan điểm nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người hâm mộ. Cụ thể, nam ca sĩ cho rằng: “Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng ham chơi, sĩ diện, gia trưởng và không tâm lý!”.

Hoàng Bách: Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng sỉ diện

Nam ca sĩ Hoàng Bách vốn được biết đến với hình mẫu lý tưởng của một người chồng chuẩn mực. Nam ca sĩ cũng thường xuyên chia sẻ những quan điểm về hôn nhân, gia đình thu hút sự chú ý của người hâm mộ. (Ảnh: FBNV)

Những chia sẻ thắng thắn từ một người đàn ông đã và đang trải qua cuộc sống hôn nhân gia đình như Hoàng Báchkhiến không ít người phải suy ngẫm, đặc biệt là phái yếu trong mối quan hệ tình cảm.

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của vật chất, đặc biệt là trong cuộc sống hôn nhân. Thiếu thốn, khó khăn có thể khiến người ta căng thẳng, lo lắng, cáu giận với nhau và dần dần tình cảm cũng vơi nhạt dần do những mâu thuẫn tiền bạc. Thậm chí ngày nay có không ít phụ nữ cho rằng thà sống độc thân chứ không lấy chồng nghèo cho khỏi khổ.

Nhưng đúng như Hoàng Bách chia sẻ, vẫn có những người phụ nữ chẳng ngại lấy chồng nghèo, bởi phụ nữ khi yêu, họ chấp nhận mọi điều, họ cho rằng hai bàn tay ta làm nên tất cả. Đã có nhau thì chẳng việc gì gây cản trở, khó khăn đến mấy cũng chỉ là những gia vị cần thiết của tình yêu mà thôi. Chẳng cần có nhiều tiền người chồng vẫn có thể mang lại niềm vui và cuộc sống hạnh phúc cho vợ mình nếu thực sự yêu thương, thấu hiểu và biết cố gắng vì tương lai của gia đình.

Hoàng Bách: Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng sỉ diện

Phụ nữ khi yêu chân thành chẳng ai sợ khổ, chỉ sợ một lòng vun vén tình cảm lại gặp phải người đàn ông khiến họ thất vọng. (Ảnh: FB)

Tiền có thể kiếm được, nghèo rồi cũng có ngày khấm khá nhưng lấy phải người đàn ông sĩ diện, gia trưởng, ham chơi và không tâm lý mới là nỗi khổ dai dẳng nhất mà không ít người phụ nữ từng thừa nhận. Người đàn ông được ví như những đứa trẻ chưa lớn, nhưng không có nghĩa là trưởng thành rồi anh ta vẫn giữ một cái tính cách ham vui, chơi bời như những ngày tháng còn độc thân. Lập gia đình rồi, đàn ông ham chơi, ham vui thì ai là người làm việc, ai là người trở thành trụ cột gây dựng một cuộc sống no ấm cho vợ con? Chưa tính đến việc đàn ông ham chơi rồi sa vào những thói hư tật xấu, người vợ nào gặp người chồng như vậy mà không rơi nước mắt đôi lần?

Hoàng Bách: Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng sỉ diện

Hoàng Bách thấu hiểu được nỗi lòng của đại đa số phụ nữ, thấu hiểu được những gì phụ nữ phải chịu đựng, và cách anh yêu vợ chứng minh cho sự thấu hiểu ấy. (Ảnh: FB)

Khi yêu, ai cũng mong mình gặp được người đàn ông tử tế, biết yêu thương người phụ nữ đi cạnh đời mình. Dù đã lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng nhưng không ít chị em vẫn rơi vào cảnh “vỡ mộng” sau hôn nhân. Cụ thể, về chung sống dưới một gia đình, họ mới phát hiện mình lấy phải người chồng sỉ diện. Cái danh sĩ diện hão nhiều đàn ông lại hay mắc phải. Uống dăm ba chén rượu lè nhè với vợ con, khoa trương với bạn bè, bằng hữu. Cái sĩ diện ở đây là chỉ muốn đẹp mặt bên ngoài, đẹp mặt cho mình còn vợ con thế nào thì mặc kệ. Không ít người phụ nữ rơi vào tình cảnh này đều cho rằng cái khổ này mới thật sự là cái khổ khó lòng cải biên.

Còn với đàn ông có bản tính gia trưởng, có lẽ đã trở thành câu chuyện chẳng phải quá xa lạ. Ai cũng đều thừa nhận rằng, bản lĩnh của đàn ônglà quyết định một cách nhanh gọn mọi vấn đề, nhưng một số kiểu đàn ông lại vừa gia trưởng vừa bảo thủ. Họ sẽ không nghe bất kể ý kiến của ai khác ngoài bản thân mình, thậm chí rõ ràng họ sai nhưng vẫn nói rằng mình đúng. Lấy chồng gia trưởng, đàn bà sẽ không có tiếng nói, không được coi trọng, cuộc sống sẽ vô cùng khó chịu và không thoải mái.

Hoàng Bách: Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng sỉ diện

Lấy một người chồng tốt thì cuộc sống sẽ tốt, lấy một người chồng tồi thì đó mới thật sự là nấm mồ chôn chết tình yêu. (Ảnh: FBNV)

Ngày mới yêu nhau, đàn ông thường thề non hẹn biển, hứa đủ điều, quan tâm chăm sóc từng li từng tí. Ấy thế mà khi đã có được người phụ nữ của mình thì họ trở nên vô tâm đến đáng sợ. Nhưng họ lại không biết rằng: “Vô tâm là thứ vũ khí giết chết tình yêu nhanh và dứt khoát hơn bao giờ hết!”. Người đàn ông vô tâm có thể quên bẵng đi ngày kỷ niệm của hai bạn, quên bẵng đi ngày sinh nhật của vợ, rồi dần dà, họ quên cả việc mình phải về nhà vì có người phụ nữ của mình đang chờ cơm tối. Đàn ông vô tâm bao nhiêu, người phụ nữ sẽ đau lòng bấy nhiêu, cái đau ấy không hình hài, dấu vết, nhưng một quá sức chịu đựng, hôn nhân của người đàn ông vô tâm sẽ không giữ được!

Hoàng Bách: Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng sỉ diện

Cuộc sống hôn nhân chỉ thật sự bền vững và hạnh phúc khi có sự thấu hiểu, quan tâm lẫn nhau. (Ảnh: FB)

Hoàng Bách: Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng sỉ diệnHoàng Bách: Lấy chồng nghèo không khổ, khổ nhất là lấy chồng sỉ diện

Nhiều người bày tỏ sự đồng tình và ngưỡng mộ trước quan điểm của nam ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ. (Ảnh: FB)

Cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ thật sự tồn tại trên nền tảng của sự bình đẳng, thấu hiểu, tôn trọng và đặc biệt là thay đổi vì nhau. Mỗi người đều không hoàn hảo, nhưng khi yêu nhau, họ biết hướng về nhau, vì nhau để tốt hơn đó mới thật sự là hạnh phúc.

Hoàng Bách là một nam ca sĩ thường xuyên chia sẻ những quan điểm sống cá nhân trên mạng xã hội. Anh có những cách nhìn nhật vấn đề mạnh mẽ và vô cùng bình đẳng. Chính với những quan điểm vô cùng thú vị được rất nhiều người theo dõi, ủng hộ về cả sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân. Bạn có cùng quan điểm của Hoàng Bách hay có ý kiến nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé?

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Sưu tầm
x