Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Mai Hương
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 02/07/2021

Bố bỏ mặc đi họp, con 5t ngã từ lầu 11: Bảo vệ vừa bàn giao khi bé đi lạc tại tầng 9

Bố bỏ mặc đi họp, con 5t ngã từ lầu 11: Bảo vệ vừa bàn giao khi bé đi lạc tại tầng 9

Một vụ trẻ em rơi từ tầng cao chung cư qua đời, đọc mà không khỏi xót xa các mẹ ạ. Nhân viên của chung cư đã phát hiện cháu bé đi lạc ở tầng 9, đã gọi cho gia đình đến đón, nhưng người bố sau khi đón con đã bỏ con lại ở tầng 11 rồi đi họp. Chỉ 15 phút sau, cháu bé được phát hiện đã rơi xuống tầng 3 và qua đời. Quá xót xa các mẹ ạ.

Theo báo cáo của Ban quản lý toà nhà, khoảng 10h05, nhân viên kỹ thuật trong quá trình kiểm tra đã phát hiện cháu bé 5 tuổi đi lạc tại thang bộ tầng 9 toà A1 chung cư Vinaconex 1 (phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngay sau đó, nhân viên này đã dẫn cháu bé xuống tầng 1 toà A1, tại đây lễ tân đã gọi điện cho bố cháu bé tại căn hộ trên tầng 11 xuống đón cháu lên nhà.

Tuy nhiên đến 10h45 bố cháu bé lại để con ở tầng 11 để xuống tầng 6 họp với nhân viên. Đến khoảng 11h bố cháu bé chạy xuống tầng 1 hô hoán con bị rơi xuống sảnh văn phòng tầng 3 Công ty Trung Chinh.

hình ảnh
Khu chung cư xảy ra vụ việc – Ảnh: Vietnamnet

Ban quản lý tòa nhà ngay sau đó đã hỗ trợ đưa cháu bé tới bệnh viện cấp cứu, nhưng cháu bé không qua khỏi.

Sau sự việc, Ban quản lý tòa nhà đã báo cho lực lượng chức năng phường Trung Hoà để điều tra theo quy định. Lực lượng chức năng quận Cầu Giấy xác nhận có vụ việc cháu bé rơi và cơ quan công an đang điều tra làm rõ.

Theo VietnamPlus, ông Dương Văn Mậu, Phó Tổng giám đốc Vinaconex (chủ đầu tư dự án chung cư Vinaconex 1, Công ty Cổ phần Xây dựng số 1) cho biết đã nhận được báo cáo về vụ việc.

Theo ông Mậu, trách nhiệm trong việc để xảy ra sự cố trên thuộc về phía gia đình. Lý do được đưa ra là căn hộ đã được bàn giao từ 10 năm trước. Hơn nữa, trước khi xảy ra sự cố, nhân viên ban quản trị đã liên hệ người nhà đưa cháu bé lên nhà. Thế nhưng, dẫn lên xong, ông bố lại đi luôn.

hình ảnh
Hiện trường vụ việc thương tâm – Ảnh minh họa: Hit.vn

“Xem báo cáo ban quản trị gửi rõ ràng họ đã tìm được bố cháu bé để bàn giao. Trong khi trẻ con đi tìm bố thì sẽ tìm đủ góc ngách để chui, trèo ra,” ông Mậu chia sẻ.

Nói về “hàng rào” an toàn ở logia ban công căn hộ, ông Mậu nhấn mạnh ở đây cửa chung cư đã được thiết kế đảm bảo an toàn với chiều cao 1,4 mét tính từ mặt sàn lên và đã được Bộ Xây dựng thẩm định. Tuy nhiên, ông đặc biệt lưu ý khi đã cố tình trèo thì cũng chẳng còn cách nào giữ được.

Vì thế, muốn đảm bảo an toàn, tránh xảy ra sự cố không may thì gia đình phải có trách nhiệm. Trên cương vị là Tổng giám đốc Vinaconex, ông Nguyễn Xuân Đông cũng cho rằng việc cháu bé rơi từ tầng 11 nêu trên là do người nhà trông con không tốt.

hình ảnh

Dẫu biết người bố bận bịu với công việc, nhưng việc bỏ con ở nhà 1 mình không ai trông coi như vậy là quá nguy hiểm, và hậu quả xấu nhất đã xảy ra với đứa con bé bỏng. Một vụ việc thương tâm là lời chuông cảnh báo đến các bậc phụ huynh có con nhỏ ở chung cư, về việc phải trông coi con cẩn thận hơn nữa. Mong các mẹ luôn lưu ý trông coi con, tránh hậu quả đau lòng có thể xảy ra./.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
Vietnam net, VietnamPlus
x