Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 06/12/2020

6 ý tưởng tiết kiệm tiền bằng cách “tái chế” đồ cũ

6 ý tưởng tiết kiệm tiền bằng cách “tái chế” đồ cũ
Bạn có biết những món đồ tưởng như vô dụng như vỏ chai nhựa, vỏ lon sữa,… lại có thể trở thành những món đồ hữu ích nếu bạn biết cách “tái chế” nó bằng sự sáng tạo của mình? Thay vì vứt bỏ đồ cũ và mua đồ mới, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền hơn nếu tham khảo một số ý tưởng tái chế đồ cũ sau đây.

Ý tưởng tiết kiệm tiền bằng cách tái chế đồ cũ vừa giúp bạn giữ bóp tiền không xẹp đi vì mua sắm, vừa là hoạt động vui vẻ cùng làm với con. Biết tái chế đồ đạc, việc chăm sóc nhà cửa sẽ vui hơn nhiều.

Ý tưởng tiết kiệm: Tái chế” vỏ chai nhựa thành chậu trồng cây

Có rất nhiều cách tái chế vỏ chai nhựa vừa độc đáo vừa tiết kiệm tiền mua chậu trồng cây. Chỉ cần thay đổi hình dáng bên ngoài, chọn vật treo thích hợp, ý tưởng tiết kiệm này để dành cho bạn hàng trăm nghìn đồng mua chậu mới, đồng thời giúp các con có điều kiện phát huy sức sáng tạo, sự khéo léo khi cùng ba mẹ sáng tạo các vật dụng làm vườn thân thiện này.

Ý tưởng tiết kiệm: vỏ chai

“Tái chế” áo cũ thành khăn quàng cổ

Bạn có thể tiết kiệm tiền mua khăn quàng cổ bằng cách “tái chế” chiếc áo cũ. Dựa vào ý kiến tiết kiệm tiền này, bạn còn có thể tái chế quần jean cũ thành túi xách, áo sơ mi cũ của bố trở thành bộ váy dễ thương cho cô con gái cưng…

Tận dụng vỏ lon sữa làm bình cắm hoa

Đừng vội bỏ đi những vỏ lon sữa vì bạn có thể dùng nó làm lọ cắm hoa, vừa dễ thương vừa tiết kiệm tiền đấy. Những bình cắm hoa từ vỏ lon sữa chỉ cần một dây thừng cột vào giữa thân là đủ xinh xắn. Bình hoa phong cách mộc mạc của bạn rất phong cách.

Ý tưởng tiết kiệm: lọ hoa

Ý tưởng tiết kiệm: lọ cắm

Biến ly giấy thành đèn phòng ngủ cho con

Con bạn sẽ thích mê dây đèn ngủ đáng yêu này cho xem. Ý tưởng tiết kiệm này tiết kiệm được rất nhiều tiền đầu tư vào trang trí phòng ốc, trang trí lễ hội. Bạn có thể thêm các hoa văn trang trí lên cốc giấy cho các dịp Giáng sinh, lễ Tết nguyên đán…

Ý tưởng tiết kiệm: ly giấy

Ý tưởng tiết kiệm

Chế lõi giấy vệ sinh thành kệ đồ chơi cho con

Chắc hẳn bạn chưa từng nghĩ rằng những lõi giấy vệ sinh mà con bạn hay vứt lăn lóc khắp nhà có thể được “tái chế” thành kệ đồ chơi ngộ nghĩnh đâu nhỉ! Hãy thực hiện các bước sau để có kệ đồ chơi độc đáo cho con.

Bạn chỉ cần gom những lõi giấy vệ sinh lại, bọc cho chúng 1 lớp giấy màu dễ thương rồi dán lại với nhau. Như vậy là đã có một chiệc kệ đồ chơi xinh xắn trang trí cho phòng của bé. Nếu có thể, hãy rủ con cùng làm nhé! Với ý tưởng tiết kiệm này, Bạn vừa có thể trang trí phòng cho bé thêm ngộ nghĩnh, vừa có thể dạy bé học cách tiết kiệm và sáng tạo từ những vật dụng bỏ đi. Con bạn sẽ thích lắm đấy.

Ý tưởng tiết kiệm: đồ chơi

Ý tưởng tiết kiệm làm đồ chơi

Nhuộm màu cho áo trắng cũ

Với những chiếc áo trắng đã cũ bị xỉn màu, các bạn chỉ cần nhuộm lại màu là áo lại đẹp như mới. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể nhuộm toàn bộ hoặc nhuộm dạng kẻ ngang hay hoạ tiết nhé! Lưu ý nếu nhuộm theo dạng kẻ ngang, hãy chọn những màu có cùng gam để phần giao nhau giữa các màu không tạo ra màu thứ ba quá khác biệt.

Trong lúc nhuộm, bạn cũng nên cẩn thận nhuộm màu nhạt trước, màu đậm sau và chờ cho màu trước khô hãy nhuộm màu kế tiếp nhé.

Ý tưởng tiết kiệm: đồ cũ

Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách cuộn tròn áo lại, lấy dây chun phân thành 6 góc và tô mỗi góc áo một màu khác nhau để có một chiếc áo thun cầu vòng tươi tắn nhé! Với ý tưởng tiết kiệm này, tủ quần áo của bạn sẽ đa dạng và liên tục đổi mới.

Ý tưởng tiết kiệm: áo nhuộm

Trên đây là một số ý tưởng tiết kiệm tiền bằng cách tái chế đồ cũ. Bằng các cách này, bạn vừa có thể tận dụng đồ cũ, đồ phế thải thành những vật dụng độc đáo, đáng yêu, vừa tiết kiệm tiền hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bích Hưng

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x