Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vũ Thị Tuyết Hoa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 11/03/2021

Những nghề lương cao mà ít stress, cập nhật mới nhất năm 2021

Những nghề lương cao mà ít stress, cập nhật mới nhất năm 2021
Áp lực công việc mệt mỏi với những deadline dồn dập khiến bạn chỉ muốn mình như áng mây trôi an nhiên. Song cuộc sống vẫn có những ngã rẽ tốt đẹp nếu bạn biết những nghề lương cao mà ít stress đấy. 
những nghề lương cao mà ít stress
Bạn đã biết những nghề lương cao mà ít stress để làm việc đỡ mệt mỏi chưa?

Theo thống kê, có vô số những nghề lương cao mà ít stress để bạn nộp đơn khi phù hợp. Nếu đã quá căng thẳng với công việc hiện tại, bạn hãy cho mình thêm cơ hội để bước sang một hành trình mới nhé.

1. Những nghề lương cao mà ít stress: Vật lý trị liệu tại nhà

những nghề lương cao mà ít stress: Vật lý trị liệu

Mặc dù các nhà vật lý trị liệu tại nhà làm việc trong lĩnh vực này đôi lúc cũng gặp áp lực, vì phải di chuyển đi đây đi đó theo yêu cầu của bệnh nhân, nhưng so với bác sĩ và y tá thì bạn vẫn có vài lợi thế:

– Thứ nhất: Bạn có thể linh hoạt về thời gian và thường thì không phải trực ca đêm hoặc ngay khi trời tờ mờ sáng.

– Thứ hai: Bạn có thể làm việc tự do mà không phải chịu sự kiềm cặp, kiểm soát từ phía ông chủ hoặc những vị cấp trên khó tính.

– Thứ ba: Ngày càng nhiều người phải đối mặt với những vấn đề về xương khớp hay mình mẩy đau nhức nên các nhà vật lý trị liệu tại nhà lại có thêm nhiều bệnh nhân hơn. Do vậy, bạn hiếm khi phải chịu cảnh thất nghiệp mà còn “rủng rỉnh” tiền xài.

2. Những nghề lương cao mà ít stress: Nhân viên massage

Những nghề lương cao mà ít stress: Nhân viên massage

Hầu hết nhân viên đều thoải mái với nghề massage bởi lẽ đây là công việc đòi hỏi kỹ năng uyển chuyển của đôi tay mà không cần tính toán đầu óc hay bưng vác nặng nhọc trong cái nắng oi ả của thời tiết.

Thêm nữa, bạn còn thường xuyên được ngửi mùi hương dịu mát của dầu thơm, nghe những bản nhạc êm ái hay đơn giản là trò chuyện phiếm cùng khách hàng trong quá trình làm việc. Nhờ vậy những áp lực và mệt mỏi cũng tan biến theo.

Bạn sẽ được trả lương theo giờ. Nếu làm tốt, bạn còn có thể kiếm thêm tiền tip từ khách hàng nữa đấy.

3. Những nghề lương cao, ít stress: Bán hàng online

Những nghề lương cao mà ít stress: Bán hàng online tại nhà

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, kinh doanh online là một trong những lĩnh vực có sức hút rất lớn đối với giới trẻ. Theo thống kê, Việt Nam xếp thứ 7 thế giới về số lượng người tham gia Facebook với 58 triệu người. Do đó, thói quen mua sắm trên mạng, tham gia đặt hàng và thuê vận chuyển (ship) đang thu hút phần lớn mọi người.

Khi bắt tay với nghề, bạn không cần phải loay hoay làm sao để có vốn nhiều, hay là suy nghĩ tìm mặt bằng nào để mở quán. Chỉ với 1 máy tính xách tay kết nối mạng wifi, một chiếc điện thoại chụp hình đẹp và một số vốn nhỏ là bạn có thể làm chủ những mặt hàng như quần áo, thức ăn, phụ kiện…

Tuy nhiên, nghề này đòi hỏi bạn cần có kỹ năng nói thu hút khách hàng để truyền tải sản phẩm và lôi cuốn người nghe khi mua hàng.

4. Dịch thuật: Việc làm thêm mang lại thu nhập cao

Những nghề lương cao mà ít stress: Dịch thuật

Dịch thuật là một trong những nghề lương cao mà ít stress, đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ giỏi ngoại ngữ, đam mê kiếm tiền. Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cao, khá ổn định. Trung bình một trang văn bản bạn sẽ được trả từ 80.000-300.000 đồng, nếu là dịch một tập phim thì bạn có thể được nhận thù lao từ khoảng 200.000-300.000 đồng.

Đây là công việc làm thêm không cần vốn, không phải lao động chân tay nặng nhọc, mà lương lại khá cao để bạn dàn trải cuộc sống.

5. Những nghề lương cao mà ít stress: Chăm sóc thú cưng

Những nghề lương cao mà ít stress: Chăm sóc thú cưng

Đối với những bạn trẻ yêu thú cưng, thì đây sẽ là một nghề không chỉ phù hợp mà còn giúp bạn “hái” ra tiền.

Nếu nhà bạn có một khoảng sân rộng rãi, sạch sẽ thì hãy biến sân thành một khách sạn thú cưng, chuyên nhận, trông nom thú cưng tại nhà khi chủ nhân của chúng đi vắng.

Để có thể thực hiện được ý tưởng kinh doanh này, bạn nên đăng ký một khóa học chăm sóc thú cưng cơ bản để có thể trông nom chúng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi chủ của thú cưng về tính cách, thói quen, đặc điểm của chúng khi nhận trông nuôi để có thể chăm sóc tốt nhất.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Nghề gì có thể làm tại nhà? 10 công việc cho mẹ bỉm sữa kiếm tiền

Trên đây là 5 gợi ý giúp bạn chọn việc phù hợp với năng lực của mình. Tuy nhiên, bạn đừng để tâm quá nhiều tới “việc nhẹ, lương cao” mà quên mất bản thân thật sự muốn gì. Hãy vạch ra cho bản thân một con đường “hái ra tiền” cách lâu dài và đặc biệt phải thật sự yêu nghề mình đã chọn, bạn nhé.

Nguyễn Kiều Vân

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
 https://www.businessinsider.com/33-high-paying-jobs-for-people-who-dont-like-stress-2019-3 https://www.thebalancecareers.com/top-10-low-stress-jobs-4078925 https://www.themuse.com/advice/low-stress-high-paying-jobs  
x