Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Phong
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên
Cập nhật 15/04/2024

"Tự sướng" có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

"Tự sướng" có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?
Tự sướng (hay thủ dâm ở nữ giới) là việc một người tự đụng chạm hoặc cọ xát vào bộ phận sinh dục nhằm tạo khoái cảm. Đối với thủ dâm ở nữ giới, người phụ nữ thường chạm vào hay chà xát âm đạo và âm vật của mình, một số sẽ vuốt ve các phần của âm hộ và hậu môn.

Vậy tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Hay nói cách khác là thủ dâm ở nữ giới có có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Kết quả là thủ dâm ở nữ giới không hề ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, cũng như sức khỏe sinh sản, và kể cả khả năng có con.

1. Tự sướng ở nữ là gì?

Thủ dâm ở nữ là hành động kích thích âm vật và tạo ra cảm giác khoái cảm tình dục. Đây là hành vi tình dục hoàn toàn bình thường và thực tế mang lại nhiều lợi ích cho nhất định. Tuy nhiên nữ thủ dâm nhiều có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như mối quan hệ với đối tác.

2. Tự sướng trong chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng không?

Không ít người có chung mối bận tâm rằng: Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Thủ dâm có làm trễ kinh nguyệt không? Câu trả lời là không. Dù bạn thủ dâm hay “tự sướng” bằng đồ chơi tình dục đều không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Tổ chức kế hoạch hóa gia đình Hoa Kỳ Planned Parenthood đã kết luận rằng, thủ dâm trước, trong và sau kỳ kinh không ảnh hưởng đến kinh nguyệt của phụ nữ. Thậm chí, phần lớn phụ nữ vẫn tự sướng cả trong chu kỳ kinh nguyệt. Việc này giúp giảm các triệu chứng đau bụng, đau lưng trong chu kỳ hành kinh.

Thủ dâm ngày đèn đỏ có sao không?

Thủ dâm ngày đèn đỏ sẽ không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu không dùng dụng cụ thâm nhập sâu bên trong cô bé. Nói cách khác, thủ dâm vùng hột le bên ngoài chẳng những không có hại mà còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như dễ ngủ, giải tỏa căng thẳng, giảm đau ngày đèn đỏ.

2. Những lợi ích thủ dâm ở nữ giới

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Những lợi ích là gì?

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Không những ảnh hưởng tốt; mà còn có nhiều lợi ích cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

2.1 Giúp giảm cơn đau bụng

Không còn lạ lẫm gì khi những cơn đau bụng thường tìm đến một số phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì lẽ đó mà phụ nữ có thể chọn tự sướng để đạt cực khoái, giúp giải phóng Endorphins. Một hợp chất giúp giảm đau và sẽ hữu ích ngay trong chu kỳ kinh nguyệt.

2.2 Cải thiện sức khỏe tinh thần

Nếu bạn tự hỏi thủ dâm ở nữ giới có hại không, câu trả lời là thủ dâm làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể, giải phóng hormone endorphins giúp tinh thần vui vẻ. Điều này giải thích tại sao ngay cả khi bạn không đạt đến cực khoái, thủ dâm vẫn khiến bạn có tâm trạng tốt.

Như bạn đã biết thì tự sướng không có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Vậy thủ dâm có làm mất trinh trinh không?

>> Xem ngay: Thủ dâm có mất trinh không?

2.3 Thỏa mãn và dễ chịu vì dễ dàng bôi trơn hơn

Trong chu kỳ kinh nguyệt, bên trong âm đạo của phụ nữ được phủ một lớp máu. Lớp phủ này giúp âm đạo được bôi trơn tốt hơn. Giúp cho ngón tay hoặc sextoy di chuyển êm ái hơn.

2.4 Giúp cải thiện giấc ngủ

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Không ảnh hưởng mà còn giúp bạn ngủ ngon

Lợi ích nối tiếp lợi ích. Theo nghiên cứu năm 2019, kết luận rằng, giấc ngủ sẽ được cải thiện khi chúng ta đạt cực khoái, đặc biệt cực khoái này đến từ thủ dâm.

2.5 Đời sống tình dục thăng hoa hơn

Không phải tất cả phụ nữ đều cảm thấy thỏa mãn trong khi quan hệ tình dục. Chính vì thế, thủ dâm hay còn gọi là tự sướng sẽ làm cho phụ nữ đạt khoái cảm dễ hơn. Từ đó cũng giúp cải thiện đời sống tình dục của họ.

>> Bạn nên xem thêm: Cách thủ dâm ở nữ để nuông chiều ham muốn và đạt cực khoái

3. Cách tự sướng trong chu kỳ kinh nguyệt

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Tự sướng trong chu kỳ kinh nguyệt, giúp giải tỏa nguồn năng lượng tình dục bạn nhé!

3.1 Tự sướng với vòi sen

Đây là kỹ thuật tự sướng kích thích vùng kín dựa vào áp lực của dòng nước từ vòi sen. Các tia nước bắn mạnh liên tục sẽ giúp nàng kích thích khoái cảm, đồng thời dòng nước sẽ vệ sinh luôn nước màu đỏ của bạn.

Để đảm bảo an toàn và không tổn thương vùng kín, bạn nên điều chỉnh áp lực lẫn nhiệt độ dòng nước vừa phải (không quá nóng hay quá lạnh). Ngoài ra bạn cũng lưu ý không lạm dụng cách thủ dâm này bởi việc xối nước vào vùng kín thường xuyên sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

>>> Giúp bạn thỏa mãn hơn: Điểm G của phụ nữ nằm ở đâu?

3.2 Sử dụng Sextoy (đồ chơi tình dục)

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt
Cách để tự sướng có ảnh hưởng tốt đến kinh nguyệt: Sử dụng sextoy để thăng hoa và giảm triệu chứng đau

Sextoy được hiểu đơn giản là những dụng cụ được dùng để tạo ra khoái cảm tình dục ở con người. Các dụng cụ này thường có hình dạng giống bộ phận sinh dục, vật liệu, cấu tạo cũng tạo nên cảm giác như “người thật, việc thật” và giúp con người giải quyết những mong muốn bình thường trong cuộc sống.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho bạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể mang bao cao su cho đồ chơi tinh dục trước khi sử dụng nhé!

>>> Tự sướng bằng sextoy có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không: Dùng Sextoy có lợi và có hại như thế nào?

3.3 Thử kích thích âm vật và vùng xung quanh

Làm thế nào để tự sướng không có ảnh hưởng xấu đến chu kỳ kinh nguyệt? Nếu bạn không muốn đưa ngón tay hoặc đồ chơi tình dục vào âm đạo khi đang trong kỳ kinh nguyệt; bạn có thể thử kích thích âm vật và các vùng nhạy cảm bên ngoài của cô bé.

Điều này sẽ đỡ “bừa bộn” hơn khi bạn thâm nhập âm đạo trong kỳ kinh nguyệt. Một lợi ích của cách này đó là nếu bạn đang đeo cốc nguyệt san hoặc tampon; bạn có thể không cần phải tháo nó ra.

Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt và màng trinh không: Cách xác định vị trí màng trinh

3.4 Tần suất thủ dâm bao nhiêu là phù hợp?

Theo nghiên cứu của Thư viện Y học NCBI Hoa Kỳ năm 2019, có 94,5% phụ nữ thực hiện thủ dâm ít nhất một lần trong đời. Về tần suất thủ dâm ở nữ, có 26,8% phụ nữ thủ dâm 2 đến 3 lần/tuần; và 26,3% một lần/tuần. Trong khi đó vẫn có phụ nữ chưa từng thực hiện thủ dâm với hai lý do: Không cảm thấy hoặc ít ham muốn tình dục; và thỏa mãn tình dục chỉ nên dành cho bạn tình.

Tóm lại, tần suất thủ dâm sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân; cũng như sẽ không có bất kỳ một con số cố định nào.

>> Thủ dâm ở nữ giới: Cách thủ dâm để nuông chiều ham muốn

4. Lưu ý khi tự sướng trong chu kỳ kinh nguyệt

Nhìn chung, việc vệ sinh vùng kín sau khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục vào lúc có kinh nguyệt cũng tương tự như khi không có.

  • Đầu tiên, bạn nên rửa âm hộ bằng nước ấm. Bạn tình của bạn cũng nên rửa bộ phận sinh dục của mình theo cách tương tự. Nếu đồ chơi tình dục là một phần của trải nghiệm; bạn nên rửa đồ chơi theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Nếu máu dính trên quần áo hoặc ga trải giường, bạn có thể rửa sạch vết bẩn bằng nước lạnh ngay khi thấy thuận tiện. Điều này sẽ làm máu trôi dễ dàng hơn. Không sử dụng nước nóng.
  • Cạo sạch phần máu dư bằng dao cùn và giặt vải trong nước ấm với bột giặt. Chất tẩy vết ố dùng enzym cũng có thể hữu ích.

>> Tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không: Vậy khi nào nên thủ dâm không? Lợi ích và hệ lụy

5. Tự sướng có ảnh hưởng xấu đến kinh nguyệt và sức khỏe không?

Thủ dâm ở nữ giới vào ngày đèn đỏ không có rủi ro gì về mặt sức khỏe. Nhưng bạn cần đảm bảo an toàn về vệ sinh khi tự sướng. Ví dụ như rửa tay trước và sau khi chạm vào âm đạo, âm vật; hay làm sạch đồ chơi tình dục (sextoy) khi sử dụng. Nếu bạn quan hệ tình dục qua đường âm đạo trong kỳ kinh nguyệt; bạn vẫn cần sử dụng biện pháp tránh thai.

Cảm giác tò mò về cơ thể và ham muốn giải tỏa năng lượng tình dục không biến bạn thành một người xấu. Do đó, đừng ngại ngần thử các cách thủ dâm ở nữ giới để hiểu mình hơn. Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu tự sướng có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không rồi nhé. Cũng như bạn đã biết cách thủ dâm ở nữ giới vào ngày đèn đỏ!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

(1) Masturbation
http://youngwomenshealth.org/2013/07/24/masturbation/
Ngày truy cập: 15/04/2024

(2) Female masturbation
http://bodytalk.org.au/how-it-works/female-masturbation/
Ngày truy cập: 15/04/2024

(3) Masturbation
http://plannedparenthood.org/learn/sex-pleasure-and-sexual-dysfunction/masturbation
Ngày truy cập: 15/04/2024

(4) How To Masturbate With A Vagina, Step-By-Step
http://sexualbeing.org/blog/how-to-masturbate-with-a-vagina-step-by-step/
Ngày truy cập: 15/04/2024

(5) What Are the Health Benefits of Masturbation?
http://nwhn.org/what-are-the-health-benefits-of-masturbation/
Ngày truy cập: 15/04/2024

(6) Can Masturbation Affect Periods?
https://kidshealth.org/en/teens/period-affected.html
Ngày truy cập: 15/04/2024

(7) Masturbating While On Period? Here Are 5 Tips to Keep It Mess-Free!
https://www.lauvette.ph/health/masturbating-while-on-period/
Ngày truy cập: 15/04/2024

x