Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Lâm Nguyệt Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 22/04/2022

Làm tình dưới nước và những vấn đề các cặp đôi cần quan tâm

Làm tình dưới nước và những vấn đề các cặp đôi cần quan tâm
Bồn tắm, hồ bơi nhà riêng hay bãi biển vắng người có thể trở thành nơi thú vị để tìm kiếm cảm giác mới với người ấy. Thế nhưng, bạn cần tìm hiểu những nguy cơ có thể xảy ra khi làm tình dưới nước để tránh gặp phải những tình huống không mong muốn.

Trải nghiệm làm tình dưới nước tuy thú vị nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu không cẩn thận, trải nghiệm này có thể khiến bạn mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây qua đường tình dục hay bệnh phụ khoa.

Làm tình dưới nước có tốt không?

Quan hệ dưới nước là một cách mà nhiều cặp đôi muốn và đã từng áp dụng. Đây được coi là một cách thức làm cho chuyện yêu thêm mới mẻ, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực. Phải công nhận rằng việc thay đổi môi trường từ khô ráo sang ẩm ướt này có thể đem lại nhiều cảm xúc mới lạ.

Nhiều cặp đôi còn cho rằng “yêu” trong nước vui thú và đem lại nhiều khoái cảm hơn cả trên giường, đặc biệt là trong nước ấm. Mặc dù không có chuẩn mực nào cho “chuyện vợ chồng”, nhưng “quan hệ” dưới nước cũng không phải là cách sinh hoạt được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích.

làm tình dưới nước

Nhiều người cho rằng, quan hệ tình dục dưới nước có thể dễ có khoái cảm và đạt được cực khoái vì sẽ không phải mất màn dạo đầu để tạo ra dịch nhầy nhằm bôi trơn âm đạo. Tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy.

Hoạt động tình dục trong môi trường nước tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe (đặc biệt là phái yếu) và cần sự hiểu biết, tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt để phòng ngừa những tình huống phát sinh bất thường.

Những vấn đề phát sinh khi làm tình dưới nước

1. Bạn cần chất bôi trơn khi làm tình dưới nước

Nước trong hồ bơi hay bồn tắm có thể rửa trôi các chất bôi trơn tự nhiên của âm đạo khi quan hệ. Hơn nữa, nước cũng có thể làm loãng các chất bôi trơn gốc nước có sẵn trên bao cao su.

Chất bôi trơn gốc dầu tuy không tan trong nước nhưng lại có thể ảnh hưởng tới mủ cao su và khiến bao cao su dễ rách hơn. Nếu thiếu chất bôi trơn này, phụ nữ có thể cảm thấy không thoải mái và bị tổn thương vùng kín khi quan hệ.

Để tránh nguy cơ bị tổn thương khi làm tình dưới nước, bạn có thể sử dụng các loại chất bôi trơn không chứa nước để hạn chế trường hợp chất bôi trơn bị nước hòa loãng.

Bạn có thể dùng chất bôi trơn có gốc silicon vì đây là chất liệu không thấm nước mà lại rất an toàn với bao cao su. Tuy nhiên, loại chất bôi trơn này thường mắc hơn chất bôi trơn gốc nước.

làm tình dưới nước

2. Bạn có thể có thai khi làm tình dưới nước

Làm tình dưới nước không ảnh hưởng tới tinh dịch nên nếu chưa sẵn sàng để có em bé, bạn cần áp dụng các phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, không phải bất cứ hình thức tránh thai nào cũng phù hợp để dùng dưới nước. Việc quan hệ dưới nước có thể ảnh hưởng tới các hình thức tránh thai sau:

 • Chất diệt tinh trùng: Chất diệt tinh trùng có thể bị nước rửa trôi khi quan hệ. Ngay cả khi không bị rửa trôi, hiệu quả của chất này cũng sẽ bị giảm đáng kể dưới nước.
 • Miếng bọt tránh thai: Miếng bọt tránh thai thường làm từ nhựa và được chèn vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Dụng cụ này có vai trò ngăn cản tinh trùng vào cổ tử cung. Phương pháp này sẽ có hiệu quả hơn khi được sử dụng với chất diệt tinh trùng. Thế nhưng, nước vào âm đạo có thể làm loãng chất diệt tinh trùng trong miếng bọt này và khiến miếng bọt ít hiệu quả hơn.
 • Mũ chụp cổ tử cung: Nước có thể đẩy mũ chụp cổ tử cung ra khỏi vị trí đúng nên có thể làm mất tác dụng của phương pháp tránh thai này. Hơn nữa, mũ chụp cổ tử cung cần dùng kèm chất diệt tinh trùng là một chất rất dễ bị nước rửa trôi.

Nếu muốn tránh thai hiệu quả, bạn cần chọn một số phương pháp không bị ảnh hưởng bởi nước. Những phương pháp ngừa thai hiệu quả khi làm tình dưới nước có thể kể đến là:

Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa khi làm tình dưới nước

Bản thân nước không ảnh hưởng tới sức khỏe “cô bé” nhưng các chất trong nước như muối, clo hoặc vi khuẩn có thể đi vào âm đạo và dẫn đến kích ứng hoặc nhiễm trùng. Phụ nữ dễ bị nhiễm trùng khi quan hệ dưới nước hơn do đặc điểm cơ thể của mình. Nguy cơ này bao gồm mắc các bệnh lây qua đường tình dục, nhiễm trùng đường tiết niệu và nhiễm trùng nấm men.

Tình trạng thiếu chất bôi trơn khi quan hệ dưới nước có thể dẫn đến kích ứng và xước thành âm đạo. Các vết xước cũng khiến bạn dễ bị viêm nhiễm và mắc bệnh lây qua đường tình dục hơn.

Nước có thể khiến cuộc yêu thêm phần nồng nhiệt nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ như viêm nhiễm phụ khoa, mang thai ngoài ý muốn và tổn thương “cô bé”. Nếu muốn trải nghiệm làm tình dưới nước, bạn nên bảo vệ sức khỏe bằng cách dùng bao cao su và chọn nơi sạch sẽ khi quan hệ nhé.

Bao cao su giảm hiệu quả khi làm tình dưới nước

Bao cao su phải trải qua một loạt các thử nghiệm về độ bền trước khi có thể xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, các thử nghiệm này không đảm bảo bao cao su sẽ hoạt động tốt trong điều kiện ẩm ướt, nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất như trong bể bơi và bồn nước nóng.

Một số hãng sản xuất bao cao su cũng khuyến cáo không nên dùng bao dưới nước vì điều này có thể làm giảm hiệu quả của bao. Một số lý do khiến bao cao su bị giảm hiệu quả khi làm tình dưới nước có thể kể đến là hóa chất trong bể bơi, nhiệt độ nước trong bồn và bao cao su dễ trơn trượt.

1. Nhiệt độ nước trong bồn

Ngay cả khi bạn không đến hồ bơi mà dùng bồn tắm ở nhà, bao cao su cũng dễ bị ảnh hưởng do nhiệt độ của nước. Nước quá nóng có thể làm tăng nguy cơ bao cao su bị hỏng hay bị rách khi đang quan hệ dưới nước. Hơn nữa, nước tại nhà cũng có thể chứa các chất hóa học khiến bao cao su kém hiệu quả hơn.

làm tình dưới nước

2. Hóa chất trong bể bơi

Một số nghiên cứu trước đây cho thấy các hóa chất trong hồ bơi như clo có thể khiến bao cao su kém bền và dễ bị rách hơn. Ngoài ra, các hóa chất có dầu từ kem chống nắng hay sữa tắm cũng thường xuất hiện trong nước hồ bơi. Những chất này có thể khiến bao cao su latex giảm hiệu quả và dễ rách.

3. Bao cao su dễ trơn trượt

Nước có thể khiến bao cao su dễ trượt ra khi đang quan hệ. Hơn nữa, tình trạng bao cao su trượt ra dưới nước cũng rất khó phát hiện. Bao cao su có thể trượt ra vì một số lý do:

 • Không đeo bao cao su đúng cách: Việc đeo bao cao su trong nước sẽ làm nước dễ tràn vào bao và khiến bao dễ trượt ra.
 • Nam giới mất cương cứng: Nếu nam giới mất cương cứng khi đang đeo bao cao su dưới nước, nước cũng có thể tràn vào bao và khiến bao trượt ra khỏi dương vật.
 • Các chuyển động khi quan hệ: Những chuyển động khi làm tình dưới nước cũng khiến nước dễ tràn vào bao cao su và dẫn tới trường hợp bao rơi ra.

Tuy bao cao su khó đạt hiệu quả tối đa khi bạn làm tình dưới nước nhưng vẫn có thể bảo vệ bạn phần nào. Bạn có thể áp dụng một số cách sau để dùng bao cao su dưới nước đúng cách hơn:

 • Đeo bao cao su trước khi xuống nước.
 • Sử dụng chất bôi trơn gốc silicon.
 • Kiểm tra thường xuyên để tránh bao cao su bị tuột.

Bao cao su nữ an toàn hơn khi quan hệ dưới nước

Bao cao su latex cho nam có thể giúp bạn tránh mang thai và phòng các bệnh lây qua đường tình dục khá hiệu quả. Thế nhưng, đây không phải là biện pháp tránh thai tốt nhất khi quan hệ dưới nước vì loại bao này dễ rất dễ bị giảm hiệu quả khi gặp nước nóng, khi bị mất lớp bôi trơn hay khi tiếp xúc với hóa chất.

Nếu muốn dùng bao cao su khi làm tình dưới nước, bạn có thể chọn bao cao su cho nữ. Đây là phương pháp tránh thai và phòng các bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả hơn vì những lợi thế sau đây:

 • Bao cao su cho nữ được thiết kế để đặt vào bên trong cơ thể phụ nữ chứ không bao quanh dương vật. Điều này sẽ giúp bao ít bị ảnh hưởng bởi nước và cũng khó trượt ra ngoài hơn.
 • Bao cao su cho nữ được làm bằng polyurethane thay vì latex. Đây là chất liệu bền và an toàn hơn trong nước nên sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bao cao su bị hư hay rách. Tuy nhiên, bao cao su nam bằng polyurethane lại dễ rách hơn bao cao su nam bằng latex.

Để tăng hiệu quả của bao cao su nữ, bạn nên đeo bao trước khi xuống nước để các chất bôi trơn có trong bao ít bị trôi hơn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

The Ultimate Guide to Safe Sex Under Water
https://www.verywellhealth.com/guide-to-birth-control-and-water-sex-906619
Ngày truy cập: 22.02.2022

8 Underwater Sex Tips You Should Know Before You, Um, Dive In
https://www.yahoo.com/lifestyle/8-underwater-sex-tips-know-152000777.html
Ngày truy cập: 22.02.2022

6 Things You Need To Know Before Even Trying To Have Sex In A Pool/Hot Tub/Lake
https://www.self.com/story/things-you-need-to-know-about-water-sex
Ngày truy cập: 22.02.2022

Safer sex in hot water

https://goaskalice.columbia.edu/answered-questions/safer-sex-hot-water

Ngày truy cập: 22.02.2022

What you should know about sex in the water

https://www.bedsider.org/features/910-what-you-should-know-about-sex-in-the-water

Ngày truy cập: 22.02.2022

x