Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Quế Trân
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Văn Thu Uyên
Cập nhật 4 tuần trước

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông
Quan hệ tình dục là một hoạt động vừa giúp duy trì nòi giống vừa mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như giảm căng thẳng, tuần hoàn máu tốt, tiêu hóa tốt và giúp làn da sáng mịn. Tuy nhiên, hoạt động tình dục chỉ có lợi khi diễn ra với tần suất hợp lý. Do một số lý do, vẫn có nhiều trường hợp chị em phụ nữ thích quan hệ với nhiều người đàn ông.

Nếu biết được những hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông, quan hệ với nhiều người có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không thì có lẽ nhiều chị em sẽ suy nghĩ lại.

1. Tại sao một số phụ nữ lại thích quan hệ với nhiều người đàn ông

Trước khi tìm hiểu hậu quả cũng như tác hại của việc quan hệ tình dục với nhiều người, bạn cần biết lý do tại sao phụ nữ thích quan hệ với nhiều người đàn ông, có phải là do điều này giúp thời gian quan hệ kéo dài hơn không?

Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ thích quan hệ với nhiều người đàn ông. Trong đó có thể bao gồm do nhu cầu sinh lý cao, có tổn thương tình cảm hoặc cũng có thể do áp lực cuộc sống và họ tìm đến tình dục để giải tỏa căng thẳng.

1.1 Nhu cầu sinh lý cao

Nhu cầu ham muốn ở mỗi người là khác nhau. Có người không mấy hứng thú gì với chuyện giường chiếu nhưng một số khác lại có nhu cầu khá cao. Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể tác động đến nhu cầu sinh lý, khiến “ham muốn” dâng cao. Các yếu tố ấy là:

 • Nội tiết tố: Việc tăng hoặc giảm các hormone như estrogen, progesterone có thể ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý của phụ nữ. Nếu nồng độ estrogen trong cơ thể tăng lên, nhu cầu ham muốn cũng tăng. Ngược lại, nếu nồng độ progesterone tăng, nhu cầu ham muốn có thể giảm xuống.
 • Luyện tập thể dục thường xuyên: Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy rằng những người có thể chất khỏe mạnh, luyện tập thường xuyên sẽ có ham muốn tình dục cao và có cảm giác hưng phấn cao độ cũng như đạt cực khoái tốt hơn khi quan hệ. Đây có khi là nguyên nhân nhiều chị em thích quan hệ với nhiều người đàn ông bất chấp hậu quả.
 • Thường sử dụng chất kích thích: Tiêu thụ rượu có thể làm giảm khả năng kiềm chế, đồng thời làm tăng khả năng ham muốn. Ngoài ra việc sử dụng các chất kích thích, chẳng hạn như cocaine cũng khiến nhu cầu ham muốn tăng cao.

>> Xem thêm: Ăn gì để cô bé nhiều nước và thơm? TOP 7 cách để cô bé tăng chất nhờn

1.2 Tổn thương tình cảm

Tổn thương tình cảm có thể khiến phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông
Tổn thương tình cảm có thể khiến phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông

Tổn thương tình cảm có thể là một lý do khiến phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông. Khi trải qua những tổn thương trong quá khứ, một số phụ nữ có thể tìm kiếm sự an ủi và lấp đầy khoảng trống bằng cách quan hệ với nhiều người. Tuy nhiên, đây không phải là cách giải quyết hiệu quả và khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông có thể để lại nhiều hậu quả khôn lường.

1.3 Áp lực từ cuộc sống

Áp lực từ công việc, gia đình, tài chính có thể khiến một số phụ nữ tìm đến tình dục như một cách giải tỏa căng thẳng. Họ có thể quan hệ với nhiều người để tìm kiếm sự an ủi, sự quan tâm hoặc đơn giản là để quên đi những khó khăn trong cuộc sống.

1.4 Bị bạo hành

Không loại trừ khả năng nữ giới quan hệ với nhiều người đàn ông là do bị ép buộc, bạo hành. Nếu gặp phải tình huống này, bạn hãy khéo léo ra hiệu cho người mà bạn tin tưởng hoặc đi báo chính quyền ngay để họ bảo vệ bạn.

2. Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông

Tuy quan hệ với nhiều người có thể là một cách giúp giải quyết một số vấn đề mà chị em phụ nữ mắc phải. Tuy nhiên, bạn phải biết rằng hậu quả khi quan hệ với nhiều người đàn ông có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý, cảm xúc.

2.1 Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tình dục

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông là tăng nguy cơ mắc các bệnh về tình dục. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Tuổi tác và Sức khỏe của Anh Quốc (ELSA) cho biết, số lượng bạn tình càng nhiều sẽ càng có nguy cơ dễ mắc các bệnh về tình dục (STIs). Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có từ 10 bạn tình trở lên trong đời sẽ làm tăng nguy cơ chẩn đoán ung thư so với việc chỉ có một hoặc không có bạn tình.

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông chính là tăng nguy cơ nhiễm HPV, nguyên nhân gây ra các bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư miệng, ung thư hậu môn chẳng những dễ gây tử vong mà còn tước đi khả năng làm mẹ.

Ngoài ra, khi chị em phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông thì phải chịu một hậu quả là tăng nguy cơ lây truyền HIV, viêm gan B, mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai. Nếu mắc các vấn đề này, bạn rất khó để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình như thế nào cho đến khi bạn đi kiểm tra sức khỏe.

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông
Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông là tăng nguy cơ mắc các bệnh về tình dục

2.2 “Cô bé” dễ khô hạn nếu quan hệ với quá nhiều người

Không chỉ bị mắc các bệnh về tình dục, nếu phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông cùng một lúc sẽ dễ khiến âm đạo bị khô hạn dẫn đến tổn thương. Khô âm đạo thường là do chất nhờn âm đạo của bạn đã bị khô đi qua những lần quan hệ tình dục. Hiểu một cách cơ bản, khi bạn quan hệ nhiều lần với nhiều người trong vòng 1 ngày hoặc nhiều ngày liên tiếp, cơ thể sẽ mất đi khả năng tiết ra các chất bôi trơn như ở những lần đầu tiên.

Điều này sẽ làm tăng ma sát và cảm giác đau đớn, khó đạt đến cực khoái. Mặc dù bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng dầu bôi trơn, nhưng nếu cảm thấy quá đau thì tốt hơn hết hãy dừng quan hệ và nghỉ ngơi.

>> Xem thêm: Tại sao khi quan hệ con gái lại kêu đau? Cách khắc phục

2.3 Rách âm đạo

Rách âm đạo có thể xảy ra nếu phụ nữ quan hệ tình dục với quá nhiều người, đặc biệt là khi bạn mắc sẵn các vấn đề phụ khoa hoặc bị khô âm đạo. Những vết rách ở thành âm đạo có thể gây đau và kích ứng. Cả hai dấu hiệu này đều cho thấy bạn cần tạm ngưng quan hệ tình dục nếu không muốn tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông là rách âm đạo trầm trọng
Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông là rách âm đạo trầm trọng

2.4 Tăng rủi ro sưng vùng kín

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông chính là âm đạo và môi âm hộ bạn sẽ ứ máu và sưng lên. Nếu bộ phận sinh dục của bạn bắt đầu sưng, hãy dừng quan hệ một thời gian.

Quan hệ nhiều có bị rộng cô bé không?

Câu trả lời là không. Mặc dù quan hệ với nhiều người đàn ông có thể khiến cô bé bị tổn thương nhưng về độ đàn hồi thì không bị ảnh hưởng. Tần suất quan hệ không hề ảnh hưởng đến kích cỡ cô bé vì vùng kín phụ nữ được cấu tạo bởi một nhóm các cơ có tính chất đàn hồi như cao su.

2.5 Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim, xương khớp

Khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông thì hậu quả là gây ra một số vấn đề liên quan đến sức khỏe tổng thể. Trong quá trình quan hệ tình dục, sự phối hợp nhịp nhàng giữa nam và nữ trong các tư thế khác nhau vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh gây tổn thương cho cơ thể.

Việc quan hệ tình dục với nhiều người có lúc sẽ vô cùng mạnh bạo, có lúc thì quá nhẹ nhàng và kéo dài, có thể ảnh hưởng nhiều đến nhịp tim. Và việc tác động những lực không đều vào phần hạ bộ của nữ giới có thể tăng nguy cơ tổn thương xương, khớp, dây chằng và cơ.

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông là tăng nguy cơ mắc các bệnh tin, xương khớp
Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông là tăng nguy cơ mắc các bệnh tim, xương khớp

>> Xem thêm: Những ngày kiêng kỵ quan hệ là ngày nào?

2.6 Khó khăn trong việc tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc

Khi đã quen với việc quan hệ với nhiều người đàn ông cùng một lúc, bạn sẽ khó có được một tình yêu lâu dài, nghiêm túc với bất cứ một chàng trai nào. Biết là tình yêu sẽ đi kèm với tình dục nhưng nếu chỉ quan hệ với một người thì khó thỏa mãn nhu cầu; dẫn đến mối tình ấy không thể bền lâu. Ngoài ra, một số đàn ông có thể e dè hoặc không muốn gắn bó với phụ nữ có nhiều bạn tình khiến bạn khó tìm ra được chân ái của đời mình.

2.7 Ảnh hưởng xấu đến tinh thần

Phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông thường không có cảm giác hạnh phúc, cảm giác được che chở, yêu thương. Đôi khi họ không khỏi băn khoăn về cuộc đời, hạnh phúc sau này dẫn đến mất tập trung, giảm hiệu suất trong công việc.

Hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông

 • Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tình dục, HIV, viêm gan B, mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai.
 • Âm đạo bị tổn thương, khô hạn, chảy máu, viêm nhiễm.
 • Âm hộ và âm đạo bị rách, ứ máu và sưng lên.
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim, xương khớp.
 • Khó khăn trong việc tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc.
 • Ảnh hưởng xấu đến tinh thần, dễ xao nhãng và không ổn định về cảm xúc.

3. Cách giảm ham muốn ở nữ

Cách giảm ham muốn ở phụ nữ
Cách giảm ham muốn ở phụ nữ

Bạn cũng đã biết hậu quả khi phụ nữ quan hệ với nhiều người đàn ông đáng sợ như thế nào rồi đấy. Một cách để ngăn chặn việc quan hệ với nhiều người đàn ông chính là làm giảm ham muốn của bản thân. Dưới đây là một số cách làm giảm ham muốn ở nữ:

 • Thư giãn đầu óc: Thư giãn đầu óc sẽ giúp bạn quên đi ham muốn “được yêu” hiệu quả. Bạn có thể đọc sách, mua sắm, nấu ăn,… để khiến bản thân không suy nghĩ đến “việc giường chiếu”.
 • Tránh xa yếu tố có khả năng gợi dục: Tiếp xúc với tranh ảnh, báo chí trên mạng có mang yếu tố gợi dục có thể kích thích ham muốn ở nữ giới. Hạn chế xem những ấn phẩm có tính kích thích sẽ giúp chị em giảm ham muốn.
 • Bổ sung thực phẩm giảm ham muốn: Chị em nên ăn các loại đậu, bắp cải, thịt đỏ, phô mai, sữa bò,… Đây sẽ là các thực phẩm hỗ trợ kiềm chế ham muốn.
 • Điều chỉnh lối sống: Một lối sống lành mạnh có thể có tác động tích cực đến ham muốn tình dục của phụ nữ. Bao gồm việc ăn uống cân đối, tập thể dục đều đặn, giảm căng thẳng và duy trì một giấc ngủ đủ.
 • Tìm kiếm hỗ trợ chuyên nghiệp: Nếu giảm ham muốn tình dục gây đau khổ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày, hãy xem xét tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia tình dục hoặc chuyên gia tâm lý. Họ có thể cung cấp sự hỗ trợ, đánh giá và giúp đỡ để tìm hiểu và giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, nếu ham muốn đang dâng cao nhưng không muốn quan hệ với nhiều người, chị em có thể thử thủ dâm theo Hướng dẫn kỹ thuật thủ dâm ở nữ và tư thế thủ dâm lên đỉnh tạo khoái cảm.

Hy vọng khi biết được những hậu quả của việc quan hệ với nhiều người đàn ông khủng khiếp đến nhường nào thì chị em phụ nữ sẽ có lối sống sinh hoạt vợ chồng an toàn và lành mạnh hơn vì sức khỏe của bản thân và khả năng sinh con.

Ngoài ra, trên MarryBaby có công cụ giúp Tính ngày rụng trứng khá chuẩn xác do có sự tham vấn với bác sĩ. Bạn còn có thể tham gia cộng đồng và đặt câu hỏi để các chuyên gia, bác sĩ trả lời về mọi vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Còn chần chừ gì nữa mà không bấm đăng ký trở thành thành viên MarryBaby tại góc bên phải trên màn hình để được hưởng quyền lợi độc quyền ngay bạn nhỉ!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. An investigation of the relationship between physical fitness, self-concept, and sexual functioning – PMC
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5963213/
Ngày truy cập: 04/03/2024

2. Cocaine administration dose-dependently increases sexual desire and decreases condom use likelihood: The role of delay and probability discounting in connecting cocaine with HIV – PMC
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5343757/
Ngày truy cập: 04/03/2024

3. How To Lower Sex Drive: Effective Techniques & Strategies 2024
https://www.ehproject.org/sexual-health/libido/how-to-lower-sex-drive
Ngày truy cập: 04/03/2024

4. Libido – Better Health Channel
https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/healthyliving/libido
Ngày truy cập: 04/03/2024

5. Is My Sex Drive Normal? | Right as Rain by UW Medicine
https://rightasrain.uwmedicine.org/life/sex/your-sex-drive-normal-probably
Ngày truy cập: 04/03/2024

6. Sexual and Reproductive Health and Research (SRH)
https://www.who.int/teams/sexual-and-reproductive-health-and-research/key-areas-of-work/sexual-health/defining-sexual-health
Ngày truy cập: 04/03/2024

7. An investigation of the relationship between physical fitness, self-concept, and sexual functioning – PMC
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5963213/
Ngày truy cập: 04/03/2024

x