UNG THƯ CỔ TỬ CUNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại, những căn bệnh ung thư nói chung cũng như ung thư cổ tử cung nói riêng đều có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, tất cả các bệnh thuộc nhóm ung bướu này có chung một đặc điểm, đó là càng để lâu thì khả năng chữa khỏi càng ít.

Vì lý do đó, bé gái từ 9-26 tuổi, chị em phụ nữ chưa lập gia đình và chưa quan hệ tình dục cần phải được tiêm vacxin phòng chống virus HPV. Đối với các chị em đã có gia đình từ 21-65 tuổi thì cần thăm khám định kỳ mỗi 12 tháng, xét nghiệm tế bào học và HPV để kịp thời phát hiện các bệnh lý về phụ khoa nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng. Như vậy, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến vấn đề ung thư cổ tử cung có chữa được không nữa.


-Bé gái từ 9-26 tuổi, chị em phụ nữ chưa lập gia đình và chưa quan hệ tình dục cần phải được tiêm vacxin phòng chống virus HPV. Bên cạnh đó, để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh, nữ giới nên sử dụng các biện pháp tự bảo vệ (bao cao su có thể bảo vệ trước hầu hết các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS, nhưng lại không hoàn toàn chống lại được HPV.


Bởi vì virus HPV có thể lây truyền trực tiếp thông qua tiếp xúc tại vùng da không được bao phủ bởi bao cao su). Luôn giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ vào các thời điểm nhạy cảm, chẳng hạn như trong kỳ hành kinh, sau kỳ kinh, sau khi vận động thể lực, sau khi quan hệ tình dục.

Thêm nữa, chị em phụ nữ cần có tinh thần lạc quan vui vẻ, hạn chế căng thẳng, cân bằng công việc và gia đình... Đặc biệt, chị em cần tránh hút thuốc lá, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, giàu vitamin và khoáng chất cho cơ thể


Hy vong với những chia sẻ giúp mọi người hiểu hơn về ung thư cổ tử cung cũng như cách phòng tránh để có một cơ thể khỏe mạnh nhé

7 Thích

5 Bình luận

0 Chia sẻ

Đợt mình biết đến là đã quá tuổi rồi nên cũng chưa tiêm

0 Thích

Trả lời

Lúc chưa lập gia đình mình cũng có tiêm, giá hơi cao xíu.

0 Thích

Trả lời

Chữa dc hết á các mom, con virus đó em mình bị nè, làm ngứa cửa mình hoài, bs đang điều trị cho thuốc uống. bs cũng nói là 92% phụ nữ đều có con đó, nhưng ko phát bệnh thôi.

0 Thích

Trả lời

nhiều người bị chữa ko khỏi hic

0 Thích

Trả lời

mình chưa tiêm, nhưng cũng quá tuổi rồi ^^

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ