Thói quen duy trì hạnh phúc vợ chồng

Thực tế thì việc duy trì hạnh phúc vợ chồng không quá phức tạp như bạn thường nghĩ. Chỉ cần cả hai rèn luyện những thói quen sau sẽ giúp cải thiện mối quan hệ hiện tại và tăng mức độ hạnh phúc lên ngay nhé!


- Luôn hôn nhau khi chào và tạm biệt trước khi rời khỏi nhà: Đây hoàn toàn không phải là thói quen vô nghĩa - nó đảm bảo rằng hai bạn kết nối với nhau, ngay cả chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, ít nhất hai lần một ngày. Nhiều người gặp vấn đề với hạnh phúc vợ chồng nói rằng họ không thể nhớ được lần cuối họ hôn chào tạm biệt bạn đời của mình là khi nào – thói quen này tự động biến mất mà không ai nhận ra.

- Không ngại dành cho nhau những lời khen có cánh: Đưa ra lời khen chân thành và đơn giản thực sự có rất nhiều ý nghĩa trong một mối quan hệ. Đó là lý do tại sao bạn không bao giờ nên xấu hổ khi khen ngợi vợ / chồng của bạn – hãy khen ngợi họ về hình thức, và về cả những món ăn họ nấu, công việc tốt họ làm trong ngày hôm nay hoặc chỉ đơn giản là cách họ hoàn thành nhiệm vụ làm cha/ làm mẹ một cách chỉn chu.

- Cãi nhau nhưng không đi quá giới hạn tôn trọng: Điều thực sự tạo sự khác biệt giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc và những cặp vợ chồng không hạnh phúc, là những cặp hạnh phúc họ không đi quá trớn giới hạn tự trọng của mỗi người.

- Tập trung vào những điểm tích cực: Giữ quan điểm tích cực về đối phương, một xu hướng mà các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thường hay biểu hiện trong nhiều thập kỷ nghiên cứu của Viện The Gottman, là điều cốt lõi giúp tăng tình cảm ấm áp, tình bạn và cảm giác yêu thương giữa hai người bạn đời.

- Không ngại việc thể hiện tình cảm: Hãy nắm tay vợ / chồng của bạn khi bạn mua sắm tại trung tâm mua sắm hoặc rúc vào lòng họ khi bạn đang ở trong rạp phim với bạn bè. Một hành động âu yếm nhỏ có thể mang lại hiệu quả rất cao.

- Trao đổi với bạn đời của họ về nhu cầu bản thân: Các cặp đôi hạnh phúc thường cố gắng trao đổi và chia sẻ với nhau về nhu cầu của bản thân. Đây không phải là một trò chơi đoán mò mà họ phải đoán xem người kia đang cảm thấy thế nào hay muốn điều gì.

- Họ luôn cố gắng hâm nóng tình cảm: Họ hiểu rằng trong mối quan hệ lâu dài, tình cảm và tình dục không tự nhiên xảy ra, các cặp vợ chồng cần phải có một cam kết cùng ấp ủ và hâm nóng mối quan hệ của cả hai thay vì mong rằng điều này sẽ tự xảy ra mà không cần bất kì hành động nào từ hai bạn.

- Luôn tươi cười là bí quyết của hạnh phúc: Khi các cặp vợ chồng đánh mất thói quen cười với nhau, mối quan hệ của họ có nguy cơ mất đi niềm vui và hạnh phúc.

- Dành thời gian để nói về tài chính: Cố gắng chia sẻ và thảo luận về tiền bạc trước khi xảy ra vấn đề tài chính lớn là một trong những điều thông minh nhất bạn có thể làm để đảm bảo hôn nhân của bạn sẽ được hạnh phúc và lâu dài.

3 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Quá đúng luôn ạ, gia đình em cũng đang cố gắng thực hiện hết đây.

0 Thích

Trả lời

Để mình thực hành thử xem có đúng không nhé, cảm ơn chia sẻ của mom

0 Thích

Trả lời

Đọc bài của mom. Mới thấy mình đã bỏ qua nhiều thứ. Mình phải chú ý hơn và học hỏi nhiều

0 Thích

Trả lời

Đọc thấy cũng hợp lý ak mom. Phải học theo mới được

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ