Nụ cười của mẹ, niềm vui của con _ mẹ là điểm tựa đời conMẹ của con _người phụ nữ thôn quê thật thà, chất phác. Mẹ của con_người phụ nữ cao gầy, đen sạm với nụ cười toả nắng.

Mẹ ơi! Lúc nào con cũng thấy mình thật hạnh phúc và may mắn khi được làm con gái của mẹ. Khi ai đó hỏi về mẹ, trong con luôn dâng lên niềm tự hào và hãnh diện.

Mẹ không thành đạt, giỏi giang và xuất sắc như bao người mẹ khác. Mẹ chỉ là người nông dân quen với đồng ruộng và lam lũ, quen với những nhọc nhằn và vất vã. Nhưng con luôn thấy mẹ thật rạng ngời. Mẹ giống như ngôi sao trên bầu trời ý ạ, không thật chói loà nhưng lại sáng lấp lánh bằng sự khiêm nhường.


Mẹ bằng sức mạnh phi thường nào đó, mẹ cứ làm tất tật công việc mà không nề hà hay mệt mỏi. Chúng con có được cuộc sống no đủ như ngày hôm nay là bao đắng cay, cơ cực mà mẹ phải nếm chãi.


Cả cuộc đời của mẹ là sự lo toan và hi sinh thầm lặng. Mẹ lúc nào cũng toả ra mạnh mẽ và kiên cường để làm chỗ dựa cho chúng con. Ngay cả khi bố lâm bệnh, nhà thiếu thốn trăm bề, mẹ vẫn một mình ngược xuôi cáng đáng, không để chúng con phải thua thiệt với bạn bè. Chúng con cứ nương theo sự dẫn dắt, chỉ bảo của mẹ mà nên người mà khôn lớn, mà đôi lúc vô tâm, thờ ơ với những đổi thay trên cơ thể của mẹ.


Ngày bố mất, mẹ đã đau đớn và chống chếnh nhường nào. Mẹ không khóc hay không còn nước mắt để khóc? Bao nhiêu ân tình mẹ dành cho bố làm sao có thể đong đếm bằng những giọt lệ mặn chát trên mi. Mẹ trở nên ngây dại, đờ đẫn rồi rơi vào những cơn mê tỉnh. Hốc mắt mẹ lỏm sâu, xương cổ nỗi lên gân guốc, hàm răng luôn nghiến chặt... Con nhìn mà xót xa, con nhìn mà thấy ruột gan mình như có ai chà ai xát. Rồi như có một sức mạnh vô hình nào đó vực mẹ dậy. Trong ngày làm lễ khâm liệm và đưa tiễn bố về với ông bà tiên tổ mẹ tỉnh táo lạ thường. Mẹ cùng các bác các chú sắp xếp, lo liệu mọi việc cho bố chu toàn, xong xuôi rồi mới suy sụp hoàn toàn. Nhưng mẹ của con mạnh mẽ, can trường lắm. Mẹ không giam mình trong nỗi đau dài, mẹ nhìn đàn cháu nhỏ để mỉm cười và bước tiếp.


Mẹ ơi! Quá nửa cuộc đời mẹ đã vất vả vì chúng con, giờ đây hãy để chúng con san sẻ cùng mẹ nhé.

Mẹ ơi! Mẹ đã mạnh mẽ nhường nào để chúng con luôn thấy tin tưởng, an tâm. Thì giờ đây, hãy để chúng con được làm điểm tựa tinh thần cho mẹ, mẹ nhé!

Mẹ ơi! Chúng con không mong cầu gì cả, chỉ mong mẹ luôn thật khỏe, thật vui, thật hạnh phúc bên chúng con và các cháu thôi ạ.

Mẹ ơi! Chúng con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra chúng con, nuôi dạy chúng con nên người. Chúng con yêu mẹ và luôn cần mẹ.


6 Thích

5 Bình luận

0 Chia sẻ

Cảm động quá bạn. Chúc gia đình bạn luôn vui và hạnh phúc

0 Thích

Trả lời

Nghe mà hạnh phúc lây luôn ạ, chúc bác luôn vui khỏe chị nhé.

0 Thích

Trả lời

Cảm động lắm bạn. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, mẹ sẽ luôn tự hào vì bạn

0 Thích

Trả lời

Mẹ bạn mạnh mẽ quá nè. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc nhé

0 Thích

Trả lời


@Lê Ánh Linh

Cảm ơn bạn.mẹ luôn mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho chúng mình


0 Thích

Trả lời

Iu mẹ.mái nhà ấm áp của chúng con


0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ