Nỗi khổ khi làm dâu xa quê

Hồi trước khi còn nhỏ em được nhiều chị hay chia sẻ rằng sau này có yêu ai thì cũng ráng lựa người cùng quê hoặc cùng nơi đang sinh sống đi chứ đừng lấy chồng xa cực lắm. Nhưng người tính ko bằng trời tính, em gặp rồi yêu chồng em hiện tại ở sg nhưng quê anh ở tận Nam Định. Tính em vốn thích sự đơn giản, thoải mái, nhưng khi dẫn về nhà nhau ra mắt, đến khi làm lễ, rồi cưới thì tụi em phải làm ở tận 3 nơi.


Mỗi năm lễ Tết thì chỉ về đc 1 nơi, nhưng em rất nhớ nhà nên năm nào ko dc về quê là buồn thê thảm luôn. Mà về xa tốn nhiều chi phí không tên tiền vé máy bay đắt đỏ, mua quà cáp, tiền mừng tuổi... nên cứ nghĩ đến tết là em lại rầu :( Thời con gái tết được về nhà dọn dẹp nhà cửa cho ba mẹ, mua sắm đồ đạc trong nhà, nấu cơm cho ba mẹ, đón giao thừa bên ba mẹ... giờ lại trở nên hiếm hoi hơn nhiều.


Đã vậy, ở quê đông họ hàng và trọng lễ nghĩa nên rất nhiều dịp tiệc, giỗ, cưới hỏi, thăm ốm... nên tụi em phải qua lại rất nhiều. Bố mẹ chồng thì trộm vía ko quá khó tính vì chúng em ở xa, nhưng vẫn cần gửi tiền chu cấp hàng tháng về. Em ko phải dạng tính toán nhưng vì 2 vợ chồng lương cũng chỉ đủ sống ở sg chứ k phải dư dả gì nhiều nên ngoài số cố định gửi về 2trieu/tháng mà lỡ có phát sinh gì thêm là em cũng khó xoay sở. Hơn nữa nhà chồng ở xa cũng ko nhờ vả dc gì nhiều, đợt sinh em bé mẹ em vô chăm được 2 tháng sau đó 2 vc em cũng tự xoay xở cực lắm luôn.


Em biết em kể ra vậy nhiều khi có nhiều chị lại bảo em ích kỉ chỉ nghĩ tới mình, nhưng thực sự nếu được chọn lại thì em sẽ ko chọn chồng ở xa đến vậy đâu, có trải qua rồi mới hiểu tường tận. Em chủ yếu là muốn chia sẻ cho mấy bạn trẻ là nên cân nhắc thật kỹ về quê chồng cũng như gia đình chồng vì người xưa nói chớ có sai, lấy chồng là lấy cả gia đình chồng.

7 Thích

7 Bình luận

0 Chia sẻ

Dự phòng cho mình một "chiếc" bảo hiểm sức khỏe cũng chính là bạn đang có trách nhiệm cho chính bản thân và cả gia đình mình. 📌 Hãy bảo vệ bản thân và gia đình trước khi quá muộn! Đăng ký tư vấn m

... Xem Thêm

0 Thích

Trả lời

Mình cũng đồng cảnh ngộ

0 Thích

Trả lời

Mình cũng sợ cảnh buồn tủi nên xác định từ đầu chỉ lấy chồng gần.

0 Thích

Trả lời

Gặp được người thương đã khó, còn lựa chọn nữa càng khó hơn hic, đến bao giờ mới tìm được người lý tưởng ha mom ha >< mình cũng ko biết. Sau này dạy con cái cũng khó, vì yêu vào rồi càng cản

... Xem Thêm

0 Thích

Trả lời

Chị em khi nào nặng lòng quá thì lên đây tâm sự giải tỏa cho đỡ rồi lại quay lại với thực tế cuộc sống.

0 Thích

Trả lời

nhưng mà vẫn là do duyên số í chị, chứ lúc yêu vô rồi nhiều khi ko còn lý trí để bỏ được khi đã yêu

0 Thích

Trả lời

ai lấy chồng xa quê là hiểu tâm sự của bạn thôi, ko cần phải nghĩ mình ích kỷ hay gì cho nặng lòng bạn ạ

0 Thích

Trả lời