Vừa hết kinh quan hệ có thai hay không?

Nhiều cặp đôi mới cưới hay chưa đủ kinh nghiệm về vấn đề sinh sản đều lo sợ mang thai ngoài ý muốn. Dựa theo các thắc mắc của nhiều chị em: "Vừa mới hết kinh quan hệ có thai hay không? Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Hết kinh 3 ngày quan hệ có thai không? Hết kinh 7 ngày quan hệ có thai không?" Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh Kim Dung, Sản phụ khoa tại Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh sẽ giải đáp tất tần tật cho chúng ta.


Quan hệ tình dục sau 1-2 hay 5, 7 ngày sau khi hết kinh thì khả năng mang thai là rất thấp. Lý do là lúc này, trứng chưa rụng vì thế không thể gặp được tinh trùng.


Ví dụ bạn hành kinh 3 ngày, hết kinh 2 ngày có nghĩa bạn đang ở ngày 5 của chu kỳ, vẫn còn nằm trong vòng an toàn (7 ngày đầu của chu kỳ) nên khả năng mang thai cực kỳ thấp.


Tuy nhiên, nếu bạn không có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và không muốn mang thai ngoài ý muốn thì tốt nhất ban nên sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ trong bất kỳ thời điểm nào.


1. Khoảng thời gian an toàn tương đối


Khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 7 trong chu kỳ kinh nguyệt được xem là an toàn tương đối. Đây là thời gian từ ngày đầu hành kinh đến giai đoạn nguy hiểm. Nếu chu kỳ kinh của bạn chuẩn 28 ngày thì thời gian an toàn sẽ được nới rộng từ ngày 1 đến ngày 10.


Tuy nhiên, khoảng thời gian này chỉ được xem là tương đối bởi trứng có thể rụng sớm. Bên cạnh đó, tinh trùng được xuất trong lúc quan hệ có thể tồn tại từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy, khả năng tinh trùng có thể gặp được trứng là khá cao và gây nên hiện tượng thụ thai.


2. Khoảng thời gian an toàn tuyệt đối


Khoảng thời gian này được tính từ ngày thứ 19 đến trước ngày hành kinh của kỳ sau. Đây là khoảng thời gian trứng đã rụng và niêm mạc tử cung trở nên mỏng, teo lại. Do đó, khả năng thụ thai sẽ không xảy ra.


Tuy nhiên, tính an toàn sẽ không thể được đảm bảo nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, trứng rụng trễ và cách tính ngày của bạn bị sai. Vì vậy, để không gặp phải những sự cố có thai ngoài ý muốn, bạn nên áp dụng kết hợp các biện pháp phòng tránh an toàn.


3. Khoảng thời gian nguy hiểm


Khoảng thời gian nguy hiểm được tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18 của chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời gian nguy hiểm được tính từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18.


Trứng sẽ rụng trong khoảng thời gian này và dễ dàng thụ thai nếu quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Trong trường hợp quan hệ trước và sau khoảng thời gian này 2 đến 3 ngày thì khả năng mang thai vẫn rất cao.


Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

8 Thích

6 Bình luận

0 Chia sẻ

Mình kinh nguyệt đều nên dùng phương pháp này để ngừa thai/thả có bầu, ngoài ra mình còn theo dõi chất nhờn mỗi ngày nữa.

0 Thích

Trả lời

Mình kinh nguyệt không đều nên không áp dụng cách này được

0 Thích

Trả lời

Kinh nguyệt của mình đều mà làm sao canh được bé trai luôn đi add ơi

0 Thích

Trả lời

Kinh nguyệt không đều như mình thì làm sao canh ngày đây ad

0 Thích

Trả lời

Làm sao canh được ngày để dính em bé ad ui ^^

0 Thích

Trả lời

Đã có lúc ngừa thai bằng cách này. Kinh nguyệt đều nên thấy cũng hiệu quả.

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ