Những lợi ích tuyệt vời mà măng cụt đem lại, các mẹ lưu ý ngay cho con

Tháng 7 là mùa măng cụt chín nở rộ, các mẹ đừng quên mua măng cụt cho con để bổ sung thêm vitamin. Loại trái cây này đem lại những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Măng cụt là loại quả nhiệt đới được rất nhiều người mong đợi khi mùa hè đến. Với hương vị thơm ngọt hấp dẫn, nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, măng cụt được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây”. Các mẹ đừng bỏ qua những lợi ích tuyệt vời của măng cụt mang lại dưới đây nhé.


Ngăn ngừa ung thư

Măng cụt là một trong những loại trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây tổn thương tế bào và liên quan đến sự phát triển của bệnh tim và ung thư. Các gốc tự do có thể được tạo ra một cách tự nhiên trong cơ thể, nhưng chúng cũng có thể được tạo ra do các yếu tố môi trường như khói thuốc lá, bức xạ và ô nhiễm.


Ổn định đường huyết – lợi ích của măng cụt đem lại

Chất axit tannic và proanthocyanidin oligomeric trong măng cụt được rất nhiều nghiên cứu chứng minh là có tác dụng ổn định đường huyết. Chính vì vậy, măng cụt được xem như loại trái cây có khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.


Bảo vệ tim mạch

Theo nghiên cứu của Đại học Madras ở Ấn Độ thì thành phần alpha-mangostin trong măng cụt bảo vệ sức khỏe tim mạch rất tốt. Ngoài ra, nhờ đặc tính chống oxy hóa, măng cụt còn có khả năng củng cố hệ thống tuần hoàn, hạn chế nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim.


Cải thiện hệ thống tiêu hoá – lợi ích của măng cụt đem lại

Cái vỏ của măng cụt hầu như cấu tạo bởi chất xơ. Chất xơ có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngay cả ung thư ruột. Chất xơ có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách lấy đi những acid đắng độc hại. Kháng thể Xanthones trong măng cụt có thể tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn để cải tiến và tái lập sự quân bình trong dạ dày.

10 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Em siêu thích ăn măng cụt luôn á, mà giờ mới biết các công dụng này.

0 Thích

Trả lời

Mình thấy người ta lấy măng cụt sống làm gỏi nữa á.

Nhà mình có trồng măng cụt, cứ đến mùa là thích lắm, mà giờ mới biết măng cụt có nhiều công dụng vậy

0 Thích

Trả lời

Mình sợ ăn măng cụt lắm, ngon mà ăn xong người nóng quá, dễ nổi mụn hi chic

0 Thích

Trả lời

mình thích ăn măng cụt vì ngon mà giờ còn biết thêm những lợi ích này nữa

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ