Cách thao túng tâm lý trẻ 6 tuổi

6 tuổi là cột mốc đáng nhớ và cực kỳ quan trọn đối với trẻ. Trẻ đi học, học cách tự lập và tiếp xúc nhiều với môi trường xung quanh nhiều hơn. Vì vậy tâm sinh lý của trẻ sẽ có những biến đổi lớn theo cả hai chiều hướng tích cực và tiêu cực.


Bố mẹ nên hiểu rằng 6 tuổi là thời điểm mà 70% nền tảng cho cuộc sống sau này của trẻ được định hình.


Tâm lý trẻ 6 tuổi: Tự tin và tự ti


Điều quan trọng ở giai đoạn này chính là cha mẹ, thầy cô cần cân nhắc lời nói khi muốn nhận xét về trẻ. Người lớn không nên khen ngợi hay chê trách trẻ quá mức trước mặt người lạ để tránh cho trẻ có những suy nghĩ không đúng về bản thân từ đó dẫn đến thái độ tự tin hoặc tự ti quá mức.


Tâm lý trẻ 6 tuổi: Hiếu động và thụ động


Cha mẹ cần lưu ý đến trạng thái tâm lý của con, tâm sự và chia sẻ với trẻ nhiều hơn, khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động tập thể do nhà trường tổ chức.

Quan trọng nhất, tìm hiểu ngọn ngành lý do tại sao trẻ lại trở nên thụ động như vậy. Các bậc phụ huynh nên cổ vũ, kiên trì giảng giải, không nên chỉ ừ hữ để cho qua chuyện.


Vâng lời và thách thức


Trẻ ở độ tuổi này đã sở hữu cái tôi khá lớn và biết dùng sự chống đối để đòi hỏi quyền lợi cho mình. Vì vậy, người lớn cần phải khéo léo, linh hoạt giữa mềm mỏng và nghiêm khắc để “uốn nắn” trẻ làm theo yêu cầu của mình.


Vị tha và ích kỷ


Phụ huynh cần cố gắng kiềm chế, không nổi giận và trách mắng hay ra lệnh cho trẻ. Nên hướng dẫn trẻ học cách chia sẻ, giải quyết hợp lý các tình huống cũng như thể hiện cảm xúc một cách đúng đắn. Cha mẹ nên khuyến khích và khen ngợi khi trẻ bắt đầu có những hành vi ứng xử tốt.

6

7 Bình luận

Lâu nay nghe cụm từ "thao túng tâm lý" suốt, cũng hay hay!

0

Trả lời

Để hiểu và dạy con đúng là không dễ. Ba mẹ phải tâm lý nữa

0

Trả lời

Chia sẻ hay quá mom, để áp dụng với con ngay mới được

0

Trả lời

Làm cha mẹ khó quá à

0

Trả lời

nghe thì dễ nhưng để dạy được bé thì khó lắm

0

Trả lời

làm sao dạy trẻ nghe lời ông bà cha mẹ là điều rất khó

0

Trả lời

từ sau vụ Anna thao túng tâm lý bị bắt thì thấy mọi người râm rộ đọc cuốn đắc nhân tâm ghê ^^. Đối với bọn trẻ này đều có chiêu trò hết thiệt khâm phục các bà mẹ có con nhỏ quá mà

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Trẻ ở độ tuổi tiểu học bắt đầu có những thay đổi trong nhận thức, ứng xử, hành vi và phát triển mà các bậc phụ huynh rất... See more
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.