Trẻ em ăn yến có bị dậy thì sớm không thì đây là câu trả lời chính xác nhất!

Ai ai cũng biết Yến sào luôn có nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta nè. Tuy nhiên, do có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nên nhiều mẹ lăn tăn không biết trẻ ăn yến có bị dậy thì sớm quá không?

Câu trả lời ở đây các mẹ tham khảo nha!


Trẻ em chỉ nên ăn yến sào khi đã bước vào giai đoạn ăn dặm. Mặc dù có nhiều người cho rằng trẻ trên 4 tháng tuổi có thể ăn được yến sào, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng:


  • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi tuyệt đối không được ăn tổ yến. Bất kỳ trẻ em dưới 6 tháng tuổi nào cũng được khuyến khích hoàn toàn bú sữa mẹ; hoặc trong trường hợp mẹ không có hoặc không đủ sữa, bé sẽ dùng sữa công thức.
  • Trẻ từ 6-12 tháng tuổi đang trong giai đoạn ăn dặm nên tập ăn rau, thịt, cá trước. Việc sử dụng yến sào không thực sự cần thiết, có thể gây đau bụng do hệ tiêu hóa không thể xử lý hết chất dinh dưỡng. Nếu vẫn muốn bổ sung yến sào cho bé, có thể chưng yến sào rồi cho vào sữa bột.
  • Trẻ từ 12 tháng tuổi trở đi có thể ăn yến sào vì đang trong giai đoạn năng động, hiếu động cần năng lượng lớn để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Lúc này, mẹ cần biết cách chưng yến cho bé ăn để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng; giúp trẻ có cơ thể khỏe mạnh, phát triển toàn diện.


Tuy nhiên, nhà mình cho bé 2 tuổi ăn yến sào tầm 2 -4 muỗng canh/ 1 lần vào buổi sáng hoặc tối. Và ăn liên tục 1 tháng, nghỉ 1 tháng. Không nên ăn nhiều và trong thời gian dài vì cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt đâu đúng ko nè!

4

4 Bình luận

Ăn bổ sung thêm chất cho bé cũng tốt, ăn vừa phải là được

0

Trả lời

Đúng rồi nè, ăn nhiều trẻ cũng không hấp thu hết được mà đau ví mẹ nè, hiih

0

Trả lời

Chuẩn nè chỉ nên ăn vừa phải, có chừng mực mới tốt nhé

0

Trả lời

Mình cũng đang tìm hiểu để xem có nên cho trẻ ăn không và liều lượng như thế nào

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Tất tần tật những điều ba và mẹ cần biết để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và yêu thương con một cách khoa học và... See more
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.