Mắt bé đổ ghèn làm sao nhanh hết

Kinh nghiệm chăm sóc mắt bé đổ ghèn:


Ngay khi mắt bé 2 tuổi bị đổ ghèn, mẹ nên vệ sinh mắt cho bé thường xuyên bằng nước muối sinh lý NaCl 0.9% để làm ướt và loại bỏ ghèn một cách dễ dàng hơn. Với những trường hợp nhẹ mẹ chỉ cần nhỏ khoảng từ 3-5 ngày là khỏi.


Nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn kèm theo các biểu hiện đau nhức mắt, sưng tấy, mẹ cần cho bé đi khám càng sớm càng tốt.


Thông thường việc điều trị viêm kết mạc ở trẻ em là dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh nếu dùng không đúng cách có thể sẽ phản tác dụng, do đó mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé dùng.


Ngoài ra, mẹ có thể dùng khăn nhúng nước ấm rồi massage nhẹ nhàng vùng mắt và mũi của bé khoảng 2-3 lần/ngày. Việc làm này sẽ giúp đẩy nhanh các chất dịch nhầy bị tắc trong ống dẫn ra ngoài. Nếu mắt bé 2 tuổi bị đổ ghèn do dị ứng; mẹ cần xác định đúng nguyên nhân và giữ cho trẻ tránh xa chất này.

5 Thích

4 Bình luận

0 Chia sẻ

Chuẩn luôn nè massage mắt bé cũng hữu ích lắm trong trường hợp này nha

0 Thích

Trả lời

Mình dùng khăn sạch phá với nước ấm rửa thường cho bé bạn nhé

0 Thích

Trả lời

bé mình cũng bị mà ko chịu nhỏ mắt, toàn lúc ngủ mình mới nhỏ, nhưng làm bé hay bị thức giấc hic

0 Thích

Trả lời

Mắt bé đổ ghèn thì nên dùng khăn sạch kháng khuẩn khi vệ sinh mắt cho bé, rửa mắt cho bé bằng nước muối sinh lý, nếu có dấu hiệu nặng thì nên đi kiểm tra sớm. Cảm ơn mom đã chia sẻ.

0 Thích

Trả lời