Kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi

Đến khi trẻ 1 tuổi thì trẻ cần phải có sự thay đổi về sữa để kích thích sự phát triển hoàn thiện cùng với các bộ phận khác. Vì vậy, mình chia sẻ một vài kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tốt nhất để các mẹ tham khảo.


1. Bé trên 1 tuổi nên uống sữa tươi.

Trong độ tuổi từ 12 tháng thì mẹ có thể bổ sung thêm sữa tươi cho bé, vì trong sữa tươi có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé, chứa nhiều canxi giúp cho trẻ phát triển về chiều cao. Vì vậy, rất cần thiết để mẹ bổ sung sữa tươi vào thực đơn cho bé, ngoài ra, có thể uống sữa tươi song song với sữa bột.

2. Cho bé uống sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng.

Một trong số những kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi là cho bé uống sữa tuông thanh trùng và tiệt trùng. Vì trong sữa thanh trùng và tiệt trung còn giữ được hầu hết các lượng dinh dưỡng tự nhiên vốn có trong sữa, đồng thời có mùi vị thơm ngon tự nhiên. Ngoài ra, khi sử dụng sữa thanh trùng và tiệt trùng còn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, không dùng sữa vắt trực tiếp không đảm bảo vệ sinh và có nguy cơ nhiễm khuẩn cho hệ tiêu hóa của bé.

3. Nên cho bé uống sữa nguyên kem.

Khi bé ở độ tuổi 1-2 tuổi, mẹ nên cho bé uống sữa nguyên kem, bởi đây là trong giai đoạn bé cần hấp thụ chất béo và những năng lượng được cung cấp từ sữa. Và nên tiếp tục cho bé uống sữa nguyên kem khi bé được 5 tuổi, sau đó mới chuyển sang sữa gầy.

4. Không nên cho bé uống quá nhiều sữa.

Các mẹ cứ nghĩ rằng cho bé uống sữa thay cho nước là tốt, nhưng theo kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi thì không nên cho bé uống nhiều sữa. Nếu uống nhiều sữa sẽ gây tiêu chảy, đầy bụng và cơ thể bé mất đi khả năng hấp thu những dưỡng chất có trong sữa. Vì vậy, các mẹ đừng để tác dụng phụ xảy ra nhé.


Sữa trong giai đoạn này chỉ là ăn thêm, ăn vào bữa phụ và một ngày không quá 500ml là tốt nhất.

Chúng ta nên chọn SỮA TƯƠI THANH TRÙNG hoặc SỮA TƯƠI TIỆT TRÙNG sẽ phù hợp hơn, do thơm ngon hơn, giá trị dinh dưỡng, khả năng hấp thu tốt hơn.

Hàm lượng chất đạm, chất béo, carbohydrate trong 100ml sữa tươi tương đương với 100ml sữa bột pha chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhưng tốt hơn rất nhiều so với sữa bột.


Lưu ý SỮA BỘT: bản chất là sữa hoàn nguyên hoàn nguyên, giá trị dinh dưỡng kém hơn sữa tươi nguyên chất 100%.

Khuyến nghị các bậc phụ huynh nên đọc các thông tin trên vỏ, bìa, lon sữa để biết các thành phần trong sữa cũng như là loại sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ nhỏ.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi để cho các bé phát triển một cách tự nhiên nhất. Hi vọng các mẹ có thể lựa chọn cho bé nhà mình được phát triển tốt nhất.


(st)

7

4 Bình luận

Kinh nghiệm chọn sữa cho bé trên 1 tuổi thật hữu ích

0

Trả lời

Hay quá, cảm ơn mom nhé

0

Trả lời

Bé nhà mình sắp bước vào độ tuổi đó mình sẽ tham khảo để lựa chọn hợp lý cho bé

0

Trả lời

Cảm ơn chia sẻ của bạn nha, chi tiết và hữu ích quá

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Tất tần tật những điều ba và mẹ cần biết để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và yêu thương con một cách khoa học và... See more
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.