Kinh nghiệm cho bé 18 tháng đi học


Mình là mẹ của 1 bé gái 18 tháng, vì ở riêng chỉ có 2 vc nên bé rất bám mẹ và ghiền ti mẹ. Từ ngày sinh con đến nay, mình ở nhà toàn thời gian để chăm bé.


Mình dự định gửi bé đi học để đi làm lại vì ở nhà lâu quá cũng hơi lo khó kiếm việc. Tuy nhiên, mình có vài băn khoăn, mong các mẹ chia sẻ giúp mình với.

1. Bé mình 18 tháng, chỉ mới nói được 4-5 từ đơn giản. Vậy có khó khăn khi cho con đi học ko ạ? Người lớn xung quanh mình thì bảo bé chưa biết nói cho đi học làm gì? >< làm mình cũng hơi sợ sợ.

2. Mình vẫn chưa tập cho bé thói quen đi vệ sinh. Bé vẫn mang bỉm. Điều này, có thể là trở ngại lớn khi bé đi học ko ạ?

3. 18 tháng cho bé đi học có quá sớm ko các mẹ ơi? Mình dự tính cho con học nửa buổi trước sau đó con quen rồi đề con học cả ngày.


Mình biết đối với nhiều mom họ còn cho con đi học sớm hơn 18 tháng. Nhưng mình cảm nhận con mình chậm phát triển hơn bạn đồng lứa nên cũng hơi lo lắm ạ. Mong chia sẻ từ các mẹ đã có kinh nghiệm.

Cảm ơn các mom.

8 Thích

6 Bình luận

0 Chia sẻ

Bé nhà mình có ngoại giữ nên tận 3 tuổi mới cho đi học, nhưng mình nghĩ tùy vào điều kiện mà tính thôi mom, 18 tháng cũng không quá sớm đâu. Nhiều khi đi học có bạn để vui chơi bé sẽ phát triển tốt hơn ý

0 Thích

Trả lời

Mình cũng nêu ý kiến cá nhân của mình để mẹ tham khảo nha, mình cũng là giáo viên mầm non (nhưng dạy tiếng Anh thôi) nên mình cũng được tiếp xúc với khá nhiều tình huống rồi í:

  1. Thông thư
... Xem Thêm

0 Thích

Trả lời

Thật ra ý kiến của moi người ở đây cũng chỉ để cho mom tham khảo và đưa ra quyết định đúng phù hợp với hoàn cảnh của mình thôi nè.

  1. Không nên so sánh sự phát triển của con, vì mỗi bé sẽ
... Xem Thêm

0 Thích

Trả lời

cho bé đi đi bạn ơi, dần rồi bé sẽ quen thôi, đi học vui hơn nhiều á, có cô, có bạn, có nhiều hoạt động

0 Thích

Trả lời

cùng tháng bé nhà chị là con em đi học được 4 tháng rồi ạ. Trộm zia lắm lúc đầu em cũng băn khoăn như chị, nhưng sau e nhận ra sao mình không cho đi học sớm hơn, đỡ cực mẹ mà con lại vui chị ạ. Bây

... Xem Thêm

0 Thích

Trả lời

Ôi. Nhà mình lúc 18 tháng cũng vậy. Giờ 22 tháng như con vẹt. Đi lớp vẫn mang bỉm. Ngày 3 cái. Đi lớp thích lắm. Vui chơi có bạn

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ