Dấu hiệu nhận biết trẻ có thể tập đi.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Những dấu hiệu nhận biết trẻ có thể đi được có thể là:

• Kéo người lên bằng các điểm tựa

• Vừa đi vừa giữ đồ đạc làm điểm tựa

• Có thể thực hiện một vài bước đi độc lập

• Đứng vững và có thể đứng một mình.

1. Kéo người lên để đứng

Kéo đồ đạc để đứng là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đã sẵn sàng biết đi. Điều này giúp tăng cường khả năng phối hợp và cơ bắp chân của trẻ. Theo thời gian, các bài tập nhỏ tạo điều kiện cho con bạn đứng độc lập và sau đó, tiến lên phía trước bằng một vài bước loạng choạng.

Bạn có thể khuyến khích điều này bằng cách làm mẫu chuyển động của trẻ trong khi nói “lên!” khi chúng kéo lên và "xuống" khi chúng ngồi xổm xuống một lần nữa.

2. Đi du lịch xung quanh nhà

Trẻ có thể vừa đi vừa tựa vào những đồ vật xung quanh nhà. Trẻ có thể sử dụng bàn cà phê để di chuyển xung quanh hoặc chuyển từ vật này sang vật khác để di chuyển trong phòng.

Điều này cho thấy trẻ của bạn đang học cách di chuyển trọng lượng và cân bằng trong khi thực hiện các thao tác này. Điều này cũng chuẩn bị cho khả năng di chuyển về phía trước, vốn cần thiết để đi bộ.

Để thúc đẩy hành trình di chuyển, hãy tạo một con đường có các đồ vật an toàn để bé bám vào và di chuyển.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với đồ nội thất, cây cối và các vật dụng khác không được cố định an toàn vào tường hoặc mặt đất. Chúng có thể bị lật, dẫn đến vô tình ngã hoặc bị thương.

3. Đi lại với sự trợ giúp

Cung cấp đồ chơi đẩy an toàn, phù hợp với lứa tuổi (không phải xe tập đi dành cho trẻ sơ sinh) có thể truyền cảm hứng cho con bạn vừa đi vừa tăng tốc.

Xe đẩy hàng đồ chơi cho trẻ hoặc đồ chơi tập đi có bánh xe và tay cầm có thể mang lại niềm vui và sự trợ giúp cho trẻ mới bắt đầu tập đi. Bạn cũng có thể nắm tay trẻ hoặc cho trẻ nắm một chiếc khăn trong khi bạn nắm đầu kia và bước đi.

4. Tự đứng

Vẻ mặt của một đứa trẻ khi chúng lần đầu tiên đứng một mình thường là một biểu hiện của sự thành công (và có lẽ cả một chút sợ hãi).

Lúc này, trẻ đã có sự cân bằng và vững vàng để tự đứng vững. Trẻ thường chỉ đứng được chỉ vài giây trong lần đầu tiên và sau đó dần dần đứng trong thời gian dài hơn, thúc đẩy sự tự tin để bước thêm một vài bước.

2 Thích

2 Bình luận

0 Chia sẻ

Bé nhà em tự đứng hồi 6.5 tháng mà 9 tháng mới biết đi :))

0 Thích

Trả lời

Bé nhà mình tự đứng cả tháng rồi mới bắt đầu tập đi

0 Thích

Trả lời

home

Trang Chủ

globe

Cộng Đồng

plus

Bình Luận

user

Bài Của Tôi

share

Chia Sẻ