5 LỢI ÍCH CỦA CỜ VUA MÀ BA MẸ CẦN BIẾT

Trong thời buổi những chiếc điện thoại, máy tính bảng, máy tính đang là những người bạn thân thiết của người lớn, thậm trí là nhiều cháu nhỏ thì BÀN CỜ VUA đang dần xuất hiện ít hơn trong cuộc sống của con người. Vậy lợi ích của cờ vua gì mà chúng ta cần lưu tâm trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay, hãy tìm hiểu cùng TSunKids các bạn nhé!!!


1.Rèn luyện sự tập trung cho trẻ

Trong suốt quá trình chơi trò chơi cờ vua, trẻ phải tập trung và quan sát cẩn thận từng nước cờ. Từ đó vận động tư duy và đưa ra những quyết định nhanh nhạy mới có thể giành được chiến thắng. Vì vậy, chơi cờ vua giúp trẻ rèn luyện sự tập trung cao.


2.Giúp trẻ giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Cờ vua là bộ môn đòi hỏi sự tập trung và bình tĩnh trong suốt ván cờ. Chính vì vậy, việc chơi cờ vua sẽ giúp trẻ điềm tĩnh hơn để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.


3.Rèn luyện trí não

Bên cạnh sự tập trung, trẻ cần vận động trí óc đưa ra những chiến thuật để giành chiến thắng. Theo các chuyên gia khoa học, chơi cờ vua giúp cả hai bán cầu não hoạt động linh hoạt để suy nghĩ các nước cờ. Điều này rất tốt trong việc rèn luyện trí óc, tăng cường sự hoạt động của bộ não.


4.Rèn luyện khả năng tư duy logic

Trong trò chơi cờ vua, khi đối phương đưa ra một nước cờ buộc người chơi phải suy nghĩ kỹ nước đi tiếp theo. Vậy lợi ích của cờ vua là giúp trẻ kiên nhẫn và chịu khó tư duy hơn.

Khả năng lập kế hoạch tốt

Trẻ nhỏ khi chơi cờ vua sẽ được rèn luyện cách phân tích, đánh giá và lập kế hoạch để giành chiến thắng. Chúng sẽ đưa ra những mục tiêu cụ thể và từng bước đạt được.


Như vậy, TSunKids đã giới thiệu đến quý phụ huynh 5 lợi ích của cờ vua. Hi vọng bài viết này xẽ mang đến 1 cái nhìn khác cho bạn về việc

-----------------/-------------------------

➥Hotline: 0932482145

➥Địa chỉ: Ngõ 73 Đường Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

#Tsunkids #dochoi #dochoithongminh #dochoitrituechơi cờ vua.

4

2 Bình luận

Mình nên bắt đầu tập cho bé như thế nào nhỉ, vì mình không biết chơi

0

Trả lời

Bé nhà mình cũng mê cờ vua từ bé. Tính bé điềm tĩnh và suy nghĩ kỹ lưỡng thật

0

Trả lời

Giới thiệu về nhóm
Tất tần tật những điều ba và mẹ cần biết để có thể chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và yêu thương con một cách khoa học và... See more
Tìm cộng đồng của bạn
Hãy cùng khám phá các Cộng đồng liên quan đến chuyên mục sức khỏe mà bạn quan tâm nhất.