Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Đoàn Hạnh
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật 12/10/2023

5 tư thế quan hệ khó thụ thai giúp bạn yêu không ngần ngại!

5 tư thế quan hệ khó thụ thai giúp bạn yêu không ngần ngại!
Lấy nhau đã lâu mà cố mãi vẫn chưa có con. Nguyên nhân có phải nằm ở tư thế quan hệ? Đâu là tư thế quan hệ khó có thai? Bạn xem ngay nhé!

Vợ chồng cưới nhau đã lâu nhưng thử quan hệ đủ cách vẫn không có thai – đây là vấn đề đau đầu và ngày càng phổ biến ở các cặp vợ chồng hiện đại. Vậy đâu là nguyên do của vấn đề này? Liệu vợ chồng bạn có đang thực hiện tư thế quan hệ khó có thai? Hãy cùng MarryBaby tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Các tư thế quan hệ khó có thai vợ chồng nên tránh

Không phải cứ quan hệ là sẽ có thai, vậy quan hệ tư thế nào khó có thai? Dưới đây là các tư thế quan hệ làm giảm khả năng thụ thai mà vợ chồng nên tránh xa.

1. Tư thế quan hệ khó có thai: Tư thế cưỡi ngựa

Ở tư thế cưỡi ngựa, nữ giới ngồi ở trên, nam giới nằm ngửa ở dưới. Tư thế này giúp cho phụ nữ có thể kiểm soát tần suất và độ sâu của sự thâm nhập và giúp cặp đôi dễ dàng lên đỉnh. Theo đó, khi tinh trùng bơi đến cổ tử cung sẽ gặp khó khăn do phải chịu trọng lực tác động ngược trở lại, khiến “cưỡi ngựa” trở thành tư thế quan hệ khó có thai cho cặp đôi.

Tư thế quan hệ khó có thai: cưỡi ngựa

2. Tư thế quan hệ khó có thai: quan hệ đứng mặt đối mặt

Khi quan hệ tư thế này, người nam thường sẽ bế người nữ lên, người nữ sẽ dùng tay, chân quấn chặt vào cơ thể của người nam. Tư thế này mang lại cảm giác mới mẻ trong tình dục và hưng phấn cho cả hai người. Tương tự như tư thế cưỡi ngựa, đây là cách quan hệ tình dục không mang thai vì tinh trùng sẽ khó bơi về phía tử cung do chịu sức cản của trọng lực nên bạn có thể không thụ thai.

Tư thế quan hệ khó có thai: quan hệ đứng mặt đối mặt

3. Tư thế quan hệ khó có thai: tư thế 69

Tư thế 69 (oral sex) là một kiểu quan hệ quan hệ bằng miệng. Tư thế này không có bất cứ sự xâm nhập nào nên được xem là tư thế quan hệ khó có thai.

Tư thế quan hệ khó có thai: tư thế 69

4. Tư thế quan hệ khó có thai: kiểu không xâm nhập

Quan hệ không xâm nhập là kiểu quan hệ không có sự trao đổi dịch cơ thể. Hình thức tư thế này khá giống tư thế truyền thống, tuy nhiên, đàn ông sẽ không đưa dương vật vào âm đạo mà chỉ cọ xát, kích thích bên ngoài âm đạo. Do đó, đây cũng cho là tư thế quan hệ khó có thai cho các cặp đôi.

Tư thế quan hệ khó có thai: kiểu không xâm nhập

5. Tư thế quan hệ khó có thai – quan hệ qua đường hậu môn

Quan hệ qua hậu môn hiếm khi làm bạn có thai bởi vì hậu môn không kết nối với cơ quan sinh sản. Nếu có trường hợp có thai xảy ra thì có khả năng là do một số tinh dịch lọt vào âm đạo khiến bạn có thai nhưng trường hợp này vẫn là rất hiếm.

>> Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách hôn dương vật từ A-Z khiến chồng bạn ngất ngây

Tư thế quan hệ qua đường hậu môn

Các tư thế quan hệ khó có thai có ngừa thai được không?

Với 5 tư thế quan hệ khó có thai ở trên sẽ giúp cho đôi bạn giảm khả năng thụ thai nhưng vẫn duy trì được chuyện mặn nồng chăn gối. Tuy nhiên, hiện nay MarryBaby vẫn chưa tìm thấy bất kỳ nghiên cứu khoa học nào khẳng đỉnh được các tư thế quan hệ này sẽ giúp tránh thai an toàn.

Bởi vì, khi người chồng xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng sẽ nhanh chóng di chuyển đến cổ tử cung của người vợ. Hơn nữa, nếu vợ chồng bạn chọn quan hệ vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng mang thai vẫn cao hơn. Do đó, vấn đề quan hệ tư thế cưỡi ngựa có thai không? hay các tư thế quan hệ khó có thai có đúng không thì vẫn tiềm ẩn khả năng thụ thai bạn nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Tư thế úp thìa (scoop me up) với 7 cách biến hóa thăng hoa tột đỉnh

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả bạn nên thử!

Bên cạnh tìm hiểu các tư thế quan hệ khó có thai, bạn cũng nên nắm rõ các phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả dưới đây để có thể tránh thai tốt hơn.

 • Tính ngày rụng trứng: Đây là biện pháp tránh thai hoàn toàn tự nhiên, áp dụng thông qua việc theo dõi và tính ngày rụng trứng của phụ nữ. Do đó, để tránh thai bạn có thể quan hệ vào những ngày an toàn tránh xa ngày rụng trứng nhé.
 • Bao cao su: Sử dụng bao cao su là cách tránh thai đơn giản và tiện lợi nhất dành cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó, bao cao su còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục mà không gây ảnh hưởng đến nội tiết của cơ thể.
 • Dùng thuốc tránh thai: Uống thuốc tránh thai cũng là một biện pháp để bạn ngăn ngừa chuyện có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chọn loại thuốc tránh thai khẩn cấp thì hãy nhớ không nên uống quá 2 lần/ tháng. Vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bạn.
 • Như vậy bạn cùng MarryBaby tìm hiểu kỹ các tư thế quan hệ khó thụ thai rồi. Hãy nhớ, các tư thế này vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nghiên cứu khoa học nào khẳng định là có thể tránh thai được 100%. Do đó, nếu bạn vẫn chưa muốn có thai thì nên kết hợp các biện pháp tránh thai khác nhé.

  Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn tham khảo

  1. When’s the Best Time to Have Sex and Avoid Pregnancy?

  https://kidshealth.org/en/teens/avoid-pregnancy.html

  Truy cập ngày 08/10/2022

  2. Are there any positions that prevent pregnancy?

  https://www.bedsider.org/questions/2054-are-there-any-positions-that-prevent-pregnancy

  Truy cập ngày 08/10/2022

  3. Barrier Methods of Birth Control: Spermicide, Condom, Sponge, Diaphragm, and Cervical Cap

  https://www.acog.org/womens-health/faqs/barrier-methods-of-birth-control-spermicide-condom-sponge-diaphragm-and-cervical-cap?utm_source=redirect&utm_medium=web&utm_campaign=otn

  Truy cập ngày 08/10/2022

  4. Which method of contraception suits me?

  https://www.nhs.uk/conditions/contraception/which-method-suits-me/?tabname=methods-of-contraception

  Truy cập ngày 08/10/2022

  5. Contraception

  https://www.cdc.gov/reproductivehealth/contraception/index.htm

  Truy cập ngày 08/10/2022

  x