Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phương Phạm
Tham vấn y khoa: Bác sĩ Tạ Trung Kiên
Cập nhật 18/03/2022

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?
Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không là thắc mắc của nhiều cặp đôi. Nếu bạn chưa sẵn sàng có con và có cùng nỗi băn khoăn như trên thì tham khảo bài viết dưới đây.

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Rất nhiều cặp vợ chồng chưa lên kế hoạch có con nhưng ngại sử dụng các biện pháp tránh thai. Thay vào đó, nhiều người chọn cách xuất tinh ngoài trong mỗi lần quan hệ.

Quan hệ xuất ra ngoài là gì?

Trước khi tìm hiểu quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không, bạn cần biết biện pháp ngừa thai này là gì. Khi quan hệ tình dục chuẩn bị đạt đến cao trào, nam giới sẽ chủ động rút vũ khí của mình ra khỏi âm đạo của phụ nữ và xuất tinh ra ngoài. Hành động xuất tinh ngoài âm đạo giúp ngăn cản tinh trùng đi vào tử cung để gặp trứng, từ đó hạn chế khả năng thụ thai.

1. Ưu và nhược điểm của quan hệ không xuất trong

Thực chất xuất tinh ngoài cũng được coi là một trong những phương pháp tránh thai không cần dùng thuốc. Bên cạnh đó, phương pháp nãy cũng không gây nguy hiểm đến sức khỏe cho cả nam và nữ. Ưu điểm của phương pháp này so với việc dùng thuốc tránh thai hay bao cao su là sự tiện lợi, giải quyết được nhu cầu tức thời.

Song bên cạnh đó, việc quan hệ xuất ngoài cũng có thể gây ra vài rủi ro sau:

  • Xuất tinh ngoài sẽ làm giảm hiệu quả đạt cực khoái của cặp đôi khi quan hệ. Khi dương vật được đưa ra khỏi âm đạo vào giai đoạn cao trào dễ gây nên hụt hẫng và giảm khoái cảm của cả hai.
  • Nếu áp dụng cách làm này lâu dài có khả năng giảm ham muốn sinh lý ở nam giới; hoặc ảnh hưởng đến đời sống tình dục của vợ chồng.
  • Khi quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài sẽ không thể hạn chế các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục.

>> Bạn có thể quan tâm dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi quan hệ 3 ngày.

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không?

quan hệ không dùng bao cao su có thai không
Quan hệ không bao có thai không?

Trung bình trong một lần quan hệ tình dục, nam giới có thể giải phóng gần 100 triệu tinh trùng. Tuy nhiên, số lượng tinh trùng này không xuất hết trong một lần lúc đạt cao trào. Nó còn xuất hiện trong chất dịch từ dương vật tiết ra trong quá trình quan hệ.

Do đó, khi dương vật chưa đưa ra khỏi âm đạo để thực hiện xuất tinh ngoài. Thì nhiều khả năng tinh trùng có trong tinh dịch đã xâm nhập vào âm đạo. Nên nguy cơ thụ thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hầu hết nam giới đều khó có thể kiểm soát được sự hưng phấn của mình khi lên đến cao trào lúc quan hệ. Đây là nguyên nhân khiến cho phương pháp xuất tinh ngoài thất bại. Vì rất nhiều trường hợp, các anh đưa dương vật ra ngoài trễ; tinh trùng đã xuất ra một ít và bắn vào âm đạo. Lúc này, tinh trùng hoàn toàn có khả năng gặp được trứng và diễn ra quá trình thụ thai.

Ngoài ra, tinh trùng có khả năng tồn tại một vài phút trong môi trường bên ngoài dương vật. Nếu nam giới xuất tinh rơi gần âm đạo hoặc xuất trên tay và sau đó chạm vào âm đạo. Thì lượng tinh trùng này vẫn có khả năng di chuyển vào bên trong “cô bé” và thụ thai.

Làm cách nào xuất tinh ngoài nhưng vẫn tránh thai an toàn?

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Điều này vẫn có khả năng có thai. Nhưng nếu bạn biết kết hợp thêm vài biện pháp dưới đây thì hiệu quả tránh thai sẽ càng cao hơn.

1. Quan hệ xuất ra ngoài kết hợp với ngày an toàn

Khi quan hệ tình dục cách xa ngày rụng trứng, khả năng mang thai của bạn sẽ giảm. Lúc này, cho dù có một lượng nhỏ tinh trùng sơ suất đi vào âm đạo thì cũng ít khả năng gặp được trứng. Vì thế. hiệu quả phòng ngừa việc mang thai sẽ tốt hơn.

2. Dùng thuốc diệt tinh trùng hỗ trợ

Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Bạn nên bôi thuốc diệt tinh trùng vào âm đạo của nữ giới để đề phòng những tinh trùng “đi lạc” xâm nhập khi thực hiện biện pháp quan hệ xuất tinh ngoài.

3. Hạn chế xuất tinh gần âm đạo

Khi xuất tinh ngoài, nam giới nên chú ý lựa chọn khu vực xa vùng kín của nữ giới để đảm bảo an toàn. Có thể xuất tinh trên bụng, đùi, ngực để giảm nguy cơ tinh trùng dễ dàng đi vào âm đạo.

4. Đi tiểu trước khi lâm trận

Như đã chia sẻ, tinh trùng có thể tồn tại trong tinh dịch hay dịch nhầy tiết trong lúc quan hệ. Thậm chí lúc vừa lâm trận nếu sự kích thích ở nam giới lên cao độ. Do vậy việc chàng đi tiểu trước khi quan hệ sẽ giúp hạn chế tình trạng tiết ra dịch này. Từ đó giảm khả năng tinh trùng đi theo chất dịch tiến vào âm đạo.

Quan hệ không dùng bao cao su có sao không?

quan hệ không bao
Quan hệ không dùng bao cao su có thai không và những điều cần biết!

Bên cạnh việc, quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không thì vấn đề này cũng được nhiều người quan tâm. Bao cao su có chức năng phòng tránh thai và ngăn ngừa nhiễm các vi khuẩn, virus gây bệnh khi quan hệ tình dục. Vậy ngoài có thể mang thai thì quan hệ không dùng bao cao su có sao không?

Quan hệ không dùng bao cao su có thể gây ra những rủi ro như: mang thai ngoài ý muốn; tổn thương niêm mạc; nhiễm HIV; nhiễm giang mai; lậu; nhiễm vi khuẩn gây bệnh phụ khoa.

Quan hệ không dùng bao cao su có thể gây ra tình trạng giảm khoái cảm ở cả hai giới. Nguyên nhân do khi quan hệ, cả 2 có thể lo lắng. Vì điều này có nguy cơ mang thai hoặc bị lây nhiễm các bệnh xã hội.

Thực chất, các biện pháp trên chỉ có tác dụng nâng cao hiệu quả tránh thai cho phương pháp quan hệ xuất ra ngoài; chứ không đảm bảo khả năng tránh thai tuyệt đối. Quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không? Khả năng có thai sẽ là, trong 100 người phụ nữ quan hệ dùng phương pháp xuất tinh ngoài trong một năm sẽ có 18 trường hợp mang thai. Các cặp đôi chưa có kế hoạch sinh con không nên xem đây là phương pháp tránh thai chính và lâu dài. Chị em nên kết hợp các phương pháp tránh thai an toàn khác để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x