Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật 02/12/2022

Bị COVID-19 thử thai có chính xác không? Thắc mắc không biết hỏi ai

Bị COVID-19 thử thai có chính xác không? Thắc mắc không biết hỏi ai
Dịch bệnh COVID-19 đã bùng phát trong 3 năm qua là một chủng bệnh mới vẫn được các nhà khoa học nghiên cứu. Đặc biệt, sự ảnh hưởng của COVID-19 với phụ nữ mang thai là điều được nhiều người quan tâm.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra sự ảnh hưởng nghiêm trọng của COVID-19 đến thai phụ. Nhưng còn vấn đề bị COVID-19 thử thai có chính xác không thì sao? Bài viết này MarryBaby sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp. Hãy đọc bài viết này ngay nhé!

COVID-19 có ảnh hưởng đến nước tiểu không?

Trước khi tìm hiểu bị COVID-19 thử thai có chính xác không; chúng ta cần biết COVID-19 có ảnh hưởng đến nước tiểu không. Theo nhiều nghiên cứu khoa thì COVID-19 có gây nhiều ảnh hưởng đến nước tiểu và một số cơ quan liên quan.

Bộ Y Tế Việt Nam cho biết, các nhà khoa học Đức đã báo cáo về một bệnh nhân 19 tuổi người Đức người Đức bị nhiễm COVID-19 nhập viện với triệu chứng của bệnh đái tháo đường phụ thuộc insulin.

Tuy nhiên, vấn đề nhiễm COVID-19 có thể gia tăng triệu chứng đái tháo đường vẫn chưa chắc. Các nhà khoa học cần có thêm thời gian để nghiên cứu để đưa ra kết quả chắc chắn nhất.

Bên cạnh đó National Center for Biotechnology Information (Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Hoa Kỳ – NCBI) cho biết; nhiễm COVID-19 có thể gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu. Triệu chứng phổ biến là tần suất nhiều hơn, tiểu gấp và tiểu đêm.

Và mức độ nghiêm trọng của COVID-19 có ảnh hưởng đến sự gia tăng các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu.

>> Bạn có thể xem thêm: Kích thước trứng bao nhiêu thì rụng? Thời điểm tốt nhất để thụ thai theo chia sẻ từ bác sĩ

COVID-19 có ảnh hưởng đến máu không?

để biết bị covid-19 thử thai có chính xác không, bạn có thể sẽ muốn biết COVID-19 có ảnh hưởng đến máu không

Bệnh cạnh vấn đề bị COVID-19 thử thai có chính xác không và COVID-19 ảnh hưởng đến nước tiểu; thì nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho thấy COVID-19 cũng gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng với máu.

Các chuyên gia tại bệnh viện Johns Hopkins ở Hoa Kỳ cho biết; một số người bị nhiễm COVID-19 phát triển đông máu bất thường. Các cục máu đông này có thể gây hại nghiêm trọng đến phổi, hệ thần kinh, phổi và các mạch máu ngoại vi. Từ đó, chúng có thể khiến cho bệnh nhân bị đột quỵ, suy thận và phát ban.

Bị COVID-19 thử thai có chính xác không?

Như vậy bạn đã biết sự ảnh hưởng COVID-19 đến nước tiểu và máu. Vậy bị COVID-19 thử thai có chính xác không? Chúng ta vẫn biết rằng, khi phụ nữ có các dấu hiệu mang thai sẽ kiểm tra mình có mang thai không qua việc thử thai với nước tiểu hoặc làm xét nghiệm máu.

Thông thường, với việc thử thai bằng nước tiểu chúng ta sẽ áp dụng tại nhà qua que thử thai. Sau đó, để chắc chắn bạn cần đến bệnh viện làm xét nghiệm máu. Cách thử thai này là do sau khi thụ thai tầm 10 ngày nhau thai sẽ tạo ra Hormone Chorionic Gonadotropin (hormone HCG).

Phụ nữ bị COVID-19 thử thai có chính xác không? Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ tài liệu khoa học nào chứng minh cho vấn đề này. Nếu chị em bị nhiễm COVID-19 và nghi ngờ bản thân đang mang thai, tốt nhất hãy đến bệnh viện kiểm tra. Thông qua các phương pháp y khoa hiện đại, các bác sĩ sẽ có chẩn đoán và đưa ra kết luận chính xác nhất nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Thử thai bằng muối – Cách thử thai dân gian có độ chính xác ra sao?

Khi bạn đã biết phụ nữ bị COVID-19 thử thai có chính xác không; thì cũng cần lưu ý một số lý do khiến cho que thử thai 2 vạch hoặc 1 vạch cho kết quả sai dưới đây:

  • Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản.
  • Que thử thai hết hạn sử dụng hoặc bị lỗi.
  • Thử thai sai cách do dùng nước tiểu pha loãng.
  • Thử thai quá sớm khi chưa có hormone HCG.
  • Tại sao que thử thai 2 vạch nhưng có thai? Thử thai cho kết quả que thử thai dương tính nhưng sau đó có thể bị sảy thai.

>> Bạn có thể xem thêm: Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai nguyên nhân do đâu?

Bạn nên thử thai khi nào để kết quả que thử thai chính xác?

Bạn nên thử thai khi nào khi bị covid-19?

Bên cạnh vấn đề bị COVID-19 thử thai có chính xác không, bạn cũng nên quan tâm đến thời điểm dùng que thử thai để cho kết quả chính xác nhất.

Để có độ chính xác của que thử thai nhất nên thử thai khi nào? Bạn nên thử thai vào ngày đầu trễ kinh. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều; hãy làm xét nghiệm ít nhất 21 ngày sau lần cuối cùng bạn quan hệ tình dục.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử thai trên mẫu nước tiểu được lấy vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng chưa đi tiểu ít nhất 4 giờ để đảm bảo lượng hormone HCG tiết ra nhiều nhất.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên dùng mẫu nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để thử thai. Bởi vì, thời điểm này lượng nước tiểu đậm đặc có chứa hormone HCG nhiều nhất. Do đó, sẽ cho ra kết quả que thử thai chính xác nhất.

>> Bạn có thể xem thêm: Thử thai buổi chiều có chính xác không và câu trả lời cho bạn!

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai

Ngoài vấn đề bị COVID-19 thử thai có chính xác không; bạn cũng cần lưu ý cách sử dụng que thử thai đúng để có kết quả chính xác nhất nhé.
  • Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc.
  • Bước 2: Xé bao đựng que thử thai.
  • Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.
  • Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
  • Bước 5: Chờ 2-5 phút để bắt đầu đọc kết quả que thử thai.

Như vậy bạn đã biết phụ nữ bị COVID-19 thử thai có chính xác không? Tốt nhất sau khi thử thai tại nhà, bạn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ khám và sử dụng các phương pháp y khoa để chẩn đoán chính xác.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x