Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Lan Quan
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 10/05/2022

Thử thai bằng muối - Cách thử thai dân gian có độ chính xác ra sao?

Thử thai bằng muối - Cách thử thai dân gian có độ chính xác ra sao?
Ngoài những cách thử thai tại nhà như dùng que thử thai, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẹo thử thai dân gian, chẳng hạn như cách thử thai bằng muối.

Xét nghiệm máu hoặc que thử thai để kiểm tra nồng độ hCG là cách đơn giản và chính xác nhất để xác định bạn có mang thai hay không.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn những dụng cụ này hay có thể đến bệnh viện để làm xét nghiệm. Nếu bạn quá phấn khích đến mức không thể chờ đến lúc mua quen thử thai hoặc vì một lý do tế nhị nào đó bạn không thể đi mua, vậy cách thử thai bằng muối chính là giải pháp thay thế dành cho bạn ngay lúc này.

Bạn có tò mò về cách thử thai tại nhà này không? Hãy cùng MarryBaby xem tiếp những chia sẻ dưới đây để có thêm thông tin về cách thử thai này nhé.

Cách thử thai bằng muối là gì?

Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy cách thử thai bằng muối mà dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ cho kết quả chính xác. Thế nhưng, cách thử thai này khá phổ biến, đặc biệt là ở Ấn Độ và Philippines.

Cách thử thai dân gian này dựa trên việc phát hiện ra nồng độ hCG có trong nước tiểu. Loại hormone này được sản xuất bởi nhau thai và nồng độ sẽ tăng dần trong thai kỳ. Ngày nay, người ta thường xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ của hormone này và dựa vào kết quả xét nghiệm để kết luận bạn có mang thai hay không.

Mặc dù phương pháp thử thai với muối đã được lưu truyền từ ngàn xưa nhưng vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh và cũng chưa có ai có thể kết luận rằng phương pháp này có thể thay thế cho dụng cụ thử thai hiện đại. Chính vì vậy, kết quả của cách thử thai dân gian này chỉ mang tính chất tham khảo, nếu muốn có kết quả chính xác 100%, bạn cần sử dụng que thử thai hoặc tiến hành xét nghiệm máu hoặc nước tiểu.

>>> Bạn có thể xem thêm: Cổ giật như thế nào là có thai?

Thực hiện phương pháp vào thời điểm nào?

bạn có thể dùng muối để thử thai

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần chọn được thời gian thử thai phù hợp. Theo kinh nghiệm dân gian, thời gian tốt nhất để áp dụng cách thử thai bằng muối là vào ngày rụng trứng thứ năm. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định dùng phương pháp này, hãy theo dõi ngày rụng trứng của mình để có kết quả tốt nhất. Còn nếu bạn không xác định được ngày rụng trứng của mình, đừng quá băn khoăn, bạn vẫn có thể trải nghiệm cách thử thai tại nhà này theo các bướ hướng dẫn dưới đây.

2 bước áp dụng cách thử thai bằng muối tại nhà

Dưới đây là các bước thử thai bằng muối tại nhà. Bạn nên xem qua và thực hiện theo từng bước để có kết quả chuẩn xác nhất.

  • Đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị muối, 1 ly nhựa hoặc thủy tinh. Tiếp theo, bạn cần lấy nước tiểu của mình vào lúc sáng sớm, khi mới thức dậy vì lúc này nước tiểu của bạn sẽ có nồng độ hCG cao nhất và không có tạp chất.
  • Cho 4–5 thìa muối vào ly đã chuẩn bị, sau đó cho từ từ nước tiểu vào, đổ đầy và ngập qua phần muối. Sau đó, chờ khoảng 3–5 phút để thấy kết quả.

Nếu dung dịch có màu sắc đậm hơn so với ban đầu và bọt xuất hiện xung quanh muối thì có thể bạn đã thụ thai rồi đấy. Trường hợp không có gì xảy ra, nhiều khả năng bạn vẫn chưa thụ thai. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thực hiện cách thử thai tại nhà này thêm 1–2 lần nữa rồi mới kết luận.

>>> Xem thêm: Sau quan hệ bao lâu thì có thai

Ngoài cách thử thai bằng muối, còn những cách thử thai dân gian khác?

cách thử thai bằng muối

Bên cạnh cách thử thai bằng muối, dân gian cũng truyền miện những phương pháp thử thai khác khá thú vị. Nếu bạn tò mò và không ngại đến tính chính xác của các phương pháp, bạn có thể thử. Nhưng nên nhớ, kết quả thử thai mang tính tham khảo và không thể thay thế kết quả dựa trên công cụ hiện đại.

Thử thai bằng đường

Đây cũng là cách thử thai rất phổ biến bên cạnh cách thử thai bằng muối. Đầu tiên, bạn cho vài thìa đường vào bát. Sau đó, thêm nước tiểu và đợi khoảng 5 phút. Nếu đường vẫn không tan thì đây chính là dấu hiệu bạn đã mang thai. Ngược lại, nếu đường tan có nghĩa bạn chưa mang thai.

Thử thai bằng kem đánh răng

Bạn hãy cho 2 thìa kem đánh răng vào cốc đựng nước tiểu được lấy vào buổi sáng sớm. Sau đó, đợi khoảng vài phút. Nếu dung dịch chuyển sang màu xanh, có sủi bọt tức là bạn đã có tin vui. Lúc này, bạn nên chuẩn bị cho buổi khám thai đầu tiên. Ngược lại, nếu không có dấu hiệu gì thì khả năng cao là bạn chưa mang thai.

Thử thai bằng baking soda

Thao tác tương tự như cách thử thai bằng muối. Đó là, bạn cho một ít baking soda vào ly đựng nước tiểu. Nếu dung dịch sủi bọt mạnh giống như thức uống có ga thì có khả năng bạn sắp làm mẹ rồi đấy. Nếu điều này không xảy ra và baking soda lắng xuống đáy ly, có nghĩa là bạn không mang thai.

Thử thai bằng kim tiêm

Người ta lấy mẫu nước tiểu của phụ nữ để tiêm vào con thỏ hoặc chuột bạch thí nghiệm trong khoảng 5 ngày. Sáng đến ngày thứ 5, bác sĩ sẽ kiểm tra buồng trứng của chúng.

Nếu buồng trứng tăng trưởng thì chứng tỏ mẫu nước tiểu là của người phụ nữ đã mang thai. Cách thử thai bằng kim tiêm này khá phức tạp nên không nhiều người áp dụng.

Thử thai bằng xà phòng

Một chút thú vị từ hóa học tương đồng với cách thử thại bằng muối mà bạn dễ dàng áp dụng tại nhà là thử thai bằng xà phòng. Bạn lấy miếng xà phòng cho vào nước, khuấy cho sủi bọt rồi hòa với nước tiểu buổi sáng theo tỷ lệ 1 : 3 (nước tiểu nhiều hơn dung dịch xà phòng). Đợi trong khoảng 5-10 rồi đọc kết quả. Nếu thấy dung dịch chuyển sang màu xanh lục, nổi bong bóng, xin chúc mừng, bạn đã thụ thai. Trường hợp dung dịch không có bất kỳ thay đổi nào, khả năng cao là bạn chưa thụ thai.

>>> Bạn có thể xem thêm: Thử thai bằng điện thoại, chuyện thật như đùa

Trên đây là một vài phương pháp thử thai đơn giản mà bạn có thể thử khi không có dụng cụ thử thai chuyên dụng. Tuy nhiên, cần lưu ý kết quả của cách thử thai bằng muối hoặc những thử nghiệm khác chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần đến bệnh viện làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Causes of a False Positive Pregnancy Test

Causes of a False Positive Pregnancy Test

Ngày truy cập: 21/12/2021

2. Pee is for Pregnant: The history and science of urine-based pregnancy tests

https://sitn.hms.harvard.edu/flash/2018/pee-pregnant-history-science-urine-based-pregnancy-test

Ngày truy cập: 21/12/2021

3. 7 Reasons Your Pregnancy Test Gave A False-Positive

https://www.thesource.org/post/reasons-your-pregnancy-test-gave-a-false-positive

Ngày truy cập: 21/12/2021
4. Is The Salt Pregnancy Test Accurate?
Ngày truy cập: 21/12/2021
5. How early can home pregnancy tests show positive results?
Ngày truy cập: 21/12/2021

 

x