Chủ đề: Phụ nữ cần bổ sung gì trước khi mang thai?

Phụ nữ cần bổ sung gì trước khi mang thai?
Nếu bạn đang cố gắng để có thai, hãy ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, đa dạng sẽ giúp bạn có được hầu hết các vitamin và khoáng chất bạn cần.
 
Có rất nhiều vitamin trước khi mang thai có thương hiệu có sẵn trong các hiệu thuốc. Những loại vitamin này không có hại. Trong đó, có một số vitamin và khoáng chất bạn cần bổ sung trước khi mang thai như: DHA cho bà bầu, axit folic, sắt, canxi, vitamin D, vitamin C,…
Axít folic

  • Tất cả phụ nữ cần uống thuốc axit folic trước khi mang thai. Mục đích để xây dựng mức độ axit folic trong cơ thể. Axit folic giúp bảo vệ tối đa cho em bé chống lại các khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống.
  • Hầu hết phụ nữ nên dùng 400mcg axit folic mỗi ngày trong hai tháng trước khi mang thai và tiếp tục cho đến khi bạn mang thai 12 tuần. Và có thể dùng kéo dài đến hết thai kỳ trong các viên vitamin tổng hợp.
  • Bạn sẽ cần một liều cao hơn của viên thuốc axit folic. Nếu bạn bị tiểu đường hoặc động kinh, hoặc nếu bạn là người hút thuốc hoặc nghiện rượu nặng.
  • Hầu như không thể có đủ axit folic thông qua chế độ ăn uống của bạn. Vì vậy, axit folic cần bổ sung từ các thực phẩm bảo vệ sức khỏe hoặc thuốc.

 
Sắt trong thai kỳ

  • Sắt cũng là khoáng chất rất cần thiết cho mẹ trước khi mang thai. Vai trò chính của sắt là tham gia vào cấu tạo máu. Nếu bạn thiếu chất sắt, có lẽ bạn sẽ rất mệt mỏi và có thể bị thiếu máu .
  • Việc sử dụng sắt không dễ dàng nên cần hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn hợp lý và sử dụng đúng yêu cầu. Do nhu cầu cao, mẹ nên kết hợp vừa bổ sung từ thức ăn và viên uống bổ sung.
  • Một số thực phẩm giàu sắt như: Thịt nạc, rau lá xanh, trái cây khô và các loại hạt có chứa sắt. Nếu bạn muốn ăn đậu phộng hoặc thực phẩm có chứa đậu phộng khi mang thai, bạn có thể thực hiện như một phần của chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh
  • Nhiều ngũ cốc ăn sáng có thêm chất sắt. Nếu nồng độ sắt trong máu của bạn trở nên thấp, bác sĩ gia đình hoặc nữ hộ sinh sẽ khuyên bạn nên bổ sung sắt. Omega-3 cho bà bầu có cần thiết không?

Canxi

  • Chuẩn bị cho việc mang thai là việc chuẩn bị cho một bộ khung xương khỏe mạnh. Nếu không có đủ canxi trong chế độ ăn uống khi mang thai, thai nhi có thể rút canxi từ xương của người mẹ, điều này có thể khiến phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh loãng xương sau này trong cuộc sống.
  • Lượng canxi khuyến nghị cho phụ nữ là 1.000 miligam. Nhu cầu canxi không thể đáp ứng đủ từ thức ăn, mẹ có thể tham khảo thêm sữa hoặc thực phẩm bổ sung khác.

Vitamin D

  • Vitamin D trong thai kỳ rất quan trọng cho sự phát triển của xương chắc khỏe. Người phụ nữ cần bổ sung vitamin D 10mcg mỗi ngày trước và trong khi mang thai.
  • Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con, bạn nên chú trọng vào các vitamin thiết yếu và khoáng chất đang thiếu để bổ sung cho phù hợp.

Vitamin C

  • Vitamin C bảo vệ tế bào và giúp chúng khỏe mạnh. Nó được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, và một chế độ ăn uống cân bằng có thể cung cấp tất cả vitamin C bạn cần.
  • Các nguồn từ thức ăn bao gồm: bông cải xanh, cải chân vịt, quả ổi, cam, quýt, bưởi, dâu tây,….

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Loan Thanh
    • 802 chủ đề | 
    • 32073 trả lời
    tích lũy được 8600 điểm
    1
  • Phạm Ngọc Ánh
    • 930 chủ đề | 
    • 10333 trả lời
    tích lũy được 7381 điểm
    2
  • Mẹ Suti
    • 987 chủ đề | 
    • 12490 trả lời
    tích lũy được 6735 điểm
    3
  • Kim Thoa Bui Thi
    • 801 chủ đề | 
    • 10140 trả lời
    tích lũy được 6058 điểm
    4
  • nguyễn thị thoan
    • 618 chủ đề | 
    • 15562 trả lời
    tích lũy được 5559 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT