Chủ đề: Kinh nghiệm chăm sóc da cho bà bầu

1. Vấn đề sắc tố da khi mang bầu

Khi chăm sóc da cho bà bầu cần lưu ý, một vấn đề khá phổ biến ở làn da giai đoạn mang bầu là sắc tố, đây được gọi là chứng sạm da.

Trong suốt thời gian bầu bí, một vài phụ nữ thường xuất hiện những mảng da tối ở khuôn mặt, thường ở xung quanh mũi, môi, gò má, trán. Nó đặc biệt nhạy cảm trước ánh nắng của mặt trời, vì trong giai đoạn mang bầu, làn da thường bị ảnh hưởng cực kỳ sâu sắc do những hoạt động của nội tiết tố rất phức tạp. Vì thế, các mẹ cần lưu ý khi ra trời nắng, đặc biệt là vùng da ở trên mặt, cổ, ngực.

Nên đội mũ rộng vành và dùng kem chống nắng chứa thành phần tự nhiên, không nên ra ngoài vào thời điểm nắng gắt. Đây là giải pháp để mẹ bầu có thể hạn chế các vấn đề sắc tố thời kỳ bầu bí.

2. Vết rạn da khi mang bầu

Vết rạn da xấu xí làm nhiều chị em suy sụp. Tuy vậy, có nhiều phương pháp chăm sóc da cho bà bầu, giúp các mẹ tránh tình trạng nan giải đó.

Cơ thể mẹ bầu bỗng nhiên thay đổi do số cân tăng chóng mặt chính là nguyên nhân của sự xuất hiện các vết rạn da. Điều đáng lưu ý là bạn nên chăm sóc, bảo vệ da ngay khi những vết rạn da này xuất hiện.

Việc dưỡng ẩm chính là chìa khóa trong giúp cho làn da có thể đối phó với vấn đề trên. Tuy vậy, chị em nên tránh sản phẩm chăm sóc da thiếu an toàn, có nhiều hóa chất.

Không bắt buộc phải dùng sản phẩm đắt tiền. Thay vào đó, chị em nên dưỡng ẩm cho những vùng riêng biệt với bơ và ca cao hay dầu của cây cúc, dầu vitamin E, dầu tầm xuân.

Nếu bạn không thể ngăn những vết rạn trong khi mang thai, có thể tìm đến cách điều trị bằng laser sau sinh. Biện pháp này giúp làm mờ vết rạn.

3. Da nhờn và mụn trứng cá

Hầu hết chị em đều cho rằng mụn trứng cá chính là vấn đề rất phổ biến khi chăm sóc da cho bà bầu. Điều này là vì thay đổi hormone mà sinh ra lượng dầu dư thừa lớn ở trên da. Một số phụ nữ có thể chưa bao giờ có trứng cá, tuy nhiên khi mang bầu, trên mặt lại xuất hiện rất nhiều mụn như ở thuở dậy thì.

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT