Chủ đề: Có nhất thiết phải chích ngừa trước khi mang thai?

Trước khi mang thai cần tiêm phòng những gì? Những bệnh dễ mắc phải khi mang thai?? Phải tiêm phòng ngừa thế nào cho an toàn???…. Là hàng loạt các câu hỏi đặt ra trong đầu của các bà mẹ trẻ đang mong muốn có con.

Theo mình biết, số đông các mẹ đã có thai ngay khi vừa tiêm ngừa xong làm các mẹ lo lắng không biết liệu thuốc ngừa có ảnh hưởng đến bé hay không. Số khác thì chích ngừa xong mong mãi vẫn chưa có bé!! 🙂

"Trọn bộ" vắc-xin nên tiêm phòng trước khi mang thai

"Trọn bộ" vắc-xin nên tiêm phòng trước khi mang thai Chuyện gì quan trọng hơn việc thụ thai của vợ chồng bạn? Tất nhiên là việc tiêm phòng trước khi mang thai rồi. Tiêm phòng không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn mà còn là "tấm vé" an toàn cho sức khỏe bé cưng.

Mặt khác, nhiều trường hợp các mẹ không tiêm ngừa trước khi mang thai thì lại phát hiện bệnh trong quá trình mang thai gây nguy hiểm cho bé và cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần người mẹ.

Vậy, đối với những mẹ đã mang thai mà chưa tiêm ngừa cũng đừng nên quá lo lắng, vì lo lắng cũng ảnh hưởng đến thai kỳ. Điều quan trọng là cần giữ vệ sinh cơ thể tốt, tránh nơi đông người, tránh vào vùng đang có dịch bệnh, ăn uống bồi dưỡng đầy đủ chất, ưu tiên các chất có vitamin C, uống nhiều nước…

Thực tế, các bác sĩ sản khoa khuyên chị em phụ nữ nên tiêm ngừa trước khi mang thai để đảm bảo bé sinh ra an toàn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, những phụ nữ không tiêm ngừa cũng không nên quá lo lắng, gây ảnh hưởng bất lợi tới thai nhi. Các mẹ cảm thấy thế nào về vấn đề này??

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT