Chủ đề: Câu chuyện hiếm muộn của mình và cây ngãi cứu

Mình đã từng hiếm muộn 5 năm, thời gian đó thật là kinh khủng, mặc dù chồng mình anh ấy không tỏ thái độ nhưng mình biết anh rất mong một đứa trẻ. Mình cũng đã từng nghĩ đến giải pháp con nuôi, nhưng trong lòng luôn muốn một đứa con kết tinh tình yêu của vợ chồng mình.

Mình đã chữa chạy khắp nơi, ai chỉ gì cũng uống. Rồi mình tìm hiểu về căn bệnh của mình là đa nang buồn trứng. Biết là trứng không trưởng thành thì làm sao mà đậu thai. Mình theo tây y một thời gian chưa thấy có kết quả mà mình đã bị stress kinh khủng, mình như phát điên !

Rồi chồng mình thương quá ảnh biểu thôi ngưng điều trị một thời gian, hai vợ chồng đi chơi Nha Trang cho khoây khoã. Thời gian đó mình uống thuốc tàu, thấy trong bài thuốc tàu luôn luôn có cây ngãi cứu. Serch trên mạng thì thấy cây ngãi cứu tốt cho niêm mạc tử cung, làm dầy niêm mạc cho phôi dể bám vào thành tử cung để làm tổ, lại tốt cho trứng, kích thích trứng phát triển và rụng trứng. Thế là mình không theo thầy thuốc tàu nữa vì uống thuốc tàu một thang cũng cỡ 70k, ngày uống 2-3 thang thì rất tốn kém. Mình chạy ra tiệm thuốc tàu mua 300gr ngãi cứu phơi khô về mỗi ngày lấy 1 nhúm trụng qua nước sôi, rồi đổ nước sôi cỡ nửa ly hightball uống ngày 2 lần sáng và chiều, có khi cữ chiều mình quên. Mình uống như trà vậy. Đi làm sếp tưởng uống trà !

Uống cỡ 100gr là mình ngưng vì lần đó hai vợ chồng mình đi chơi, mình uống cỡ 1 tháng rưỡi thì sau khi đi chơi về quên uống 1 tuần, sau đó thấy da mặt nhờn, nổi mụn, trong người nóng nực bực bội. Mình thử que để lâu lắm, cỡ 1 tiếng thì xem que như không tin vào mắt mình, mình đã có thai, vạch thứ hai mờ thôi nhưng mình cứ nhìn mãi cái que. Rồi những ngày sau ngày nào mình cũng thử que. Giờ mình vẫn còn giữ những cái que đó làm kỷ niệm. Mình đã thử 20 que luôn, cho đến khi siêu âm thấy tim thai thì mình mới thở phào và tin chắc là mình đã có thai.

Hạnh phúc ngập tràn và mình sinh bé Linda trong niềm hân hoan vui sướng của 3 gia đình: gia đình bé nhỏ của mình, gia đình hai bên nội ngoại.

Rồi khi bé Linda 22 tháng, vô tình mình uống ngãi cứu để đẹp da thì lại có thêm bé nữa. Bé Mai sinh ra trong niềm ngạc nhiên của vợ chồng mình vì mình nghĩ mình khó có con.

Thế là ai cũng ghẹo chọc mình: “khó có con gì mà tới chừng có con thì liền tù lì 3 năm 2 đứa” !

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT