Chủ đề: CÁCH BỔ SUNG SẮT CHO BÀ BẦU

1. Vai trò của sắt đối với bà bầu
Sắ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đó là tạo hemoglobin trong máu, làm tăng hồng cầu để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Thiếu sắt làm mẹ bầu thiếu máu. Biểu hiện của việc này là mất ngủ, hoa mắt, cơ thể mệt mỏi, rụng tóc, hay cáu gắt,… Thiếu sắt còn ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Ở mức "nhẹ" là trẻ sinh non, suy dinh fuongwx, yếu còi,.. Nặng hơn là thai lưu, tiền sản giật, băng huyết sau sinh.
2. Cách bổ sung sắt cho bà bầu
Để giảm thiểu những rủi ro trong quá trình mang thai cũng như nanang cao tác dụng của sắt, mẹ cần biết bổ sung sắt đúng cách.
Lượng sắt trung bình mà mẹ cần trong suốt quá trình mang thai là 400-500 mcg. 
Mẹ có biết sắt nên uống vào thời gian nào trong ngày? Sắt nên uống vào buổi sáng, nhất là khi bụng đói hoặc sau  ăn 2h. Vì khi đói, acid trong dạ dày tăng cao làm Fe+3 dễ chuyển thành Fe+2 ( dạng hấp thu của cơ thể).
Đã uống sắt, mẹ không được uống chè và cà phê vì nó làm giảm khả năng hấp htu sắt của cơ thể.
Ngoài ra, canxi và sắt kỵ nhau, do vậy các mẹ cần tránh bổ sung chúng cùng lúc.
3. Bà bầu uống sắt từ tháng thứ mấy
Nhiều mẹ cho rằng, khi mang thai mới cần uống sắt. Suy nghĩ này không đúng chút nào. Khi đã có kế hoạch mang thai, mẹ nên bổ sung trước đó 3 tháng. Bổ sung sắt trước mang thai có tác dụng làm trứng phát triển giúp bào thai sau khi đậu trứng khỏe mạnh. Sắt trước mang thai giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu trong thời gian mang thai cũng như các triệu chứng khó chịu mà bà bầu nào cũng gặp phải.
Bổ sung sắt trong thời gian mang thai là đương nhiên. Tuy nhiên những mẹ nào có sức khỏe tốt thì không nhất thiết phải bổ sung suốt cả thai kỳ mà chỉ cần bổ sug săt strong tam nguyệt đầu. Vì thời gian này trẻ phát triển mạnh. Mẹ phải đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ để không có vấn đề xấu xảy ra với thai nhi sau này.
Có một câu hỏi đặt ra là: bà bầu có cần phải bổ sung sắt sau sinh không? Nếu có thì để làm gì? Câu trả lời là sau sinh, việc bổ sung sắt cũng không kém pần quan trọng hơn thời gian trước đó. Vì khi sinh mẹ đã mất một lượng máu nhất định. Phải nhanh chóng bù đủ kịp thời để mẹ có sức chăm con, tinh thần ổn định, chống trầm cảm. Bổ sung sắt sau sinh còn có tác dụng nâng cao chất lượng sữa mẹ. Vậy nên, bổ sung săt sau sinh là gián tiếp truyền dinh dưỡng cho bé yêu của bạn.

 

Chủ đề liên quan

Bạn có chủ đề muốn thảo luận?
Thêm chủ đề
Quản lý chủ đề
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT