Sự phát triển
của bé

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 36

Tuần thai thứ 35 Tuần thai thứ 37

Thai 36 tuần, bé nặng khoảng 2,8kg và được coi là đủ ngày đủ tháng. Các cơn co thắt chuyển dạ giả xảy ra thường xuyên hơn, nếu có sự gia tăng tiết dịch âm đạo thì cơn chuyển dạ của mẹ sẽ sớm xảy ra trong vài ngày tới.

Sự phát triển của thai 36 tuần

Từ tuần thai thứ 36, bé đã được coi là “đủ ngày đủ tháng”, mặc dù phải ba tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Nếu mẹ chuyển dạ bây giờ, phổi của bé có thể đã đủ khả năng để thích ứng được với cuộc sống bên ngoài.

Tuy nhiên, một số em bé cần thêm chút thời gian. Vậy nên nếu mẹ đã có kế hoạch sinh mổ, bác sĩ cũng sẽ không tiến hành ca mổ trước 38 tuần trừ khi có lý do để can thiệp y tế sớm.

Thai nhi 36 tuần tuổi cân nặng khoảng 2,8kg và dài hơn 48cm một chút. Nhiều bé khi sinh ra tóc đã dày, lọn tóc dài từ 1,5 đến 4cm. Đừng ngạc nhiên nếu tóc nhạt hơn màu tóc của bố mẹ. Và tất nhiên, cũng có những bé chỉ có lơ thơ vài sợi tóc tơ.

Thai 36 tuần

Cuối tuần thứ 36, bé cưng đã to bằng một quả dưa vàng rồi mẹ ơi

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao khi thai nhi 36 tuần tuổi?

Các cơn co chuyển dạ giả – Braxton Hicks có thể đến thường xuyên hơn, kéo dài và khó chịu hơn.

Mẹ có thể nhận thấy sự gia tăng tiết dịch âm đạo. Nếu mẹ thấy chất nhầy có lẫn một lượng nhỏ máu, cơn chuyển dạ có lẽ chỉ còn vài ngày nữa thôi. Nếu thấy ra nhiều đốm máu to hơn hoặc chảy máu, mẹ nên gọi bác sĩ ngay lập tức.

Đôi khi, các cơn co Braxton Hicks có cường độ và nhịp độ khó phân biệt với các dấu hiệu của chuyển dạ sớm.

Những điều "cấm kỵ" đối với trẻ sơ sinh

Những điều "cấm kỵ" đối với trẻ sơ sinh Chăm sóc trẻ sơ sinh là những việc làm không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt là đối những người lần đầu làm mẹ. Ai cũng muốn cho con những điều tốt nhất có thể. Nhưng bạn có biết, đối với trẻ sơ sinh có những điều được xem là "cấm kỵ" không?

Hãy nắm chắc các triệu chứng và đừng cố tự chẩn đoán. Nếu em bé chưa đủ 38 tuần và mẹ thấy có 4 cơn co trong vòng một giờ, hoăc bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ sớm nào, hãy lập tức gọi điện cho bác sĩ hoặc tới khám tại các cơ sở y tế.

Mẹ cũng cần hỏi bác sĩ về kết quả xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B của mình để nhân viên y tế có thể chuẩn bị kháng sinh kịp thời khi cần thiết dù chưa có kết quả khi bạn nhập viện.

Dạo gần đây, mẹ khó có thể ngủ ngon. Trong khi ngủ, mẹ có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày. Chú ý sau giai đoạn thai 36 tuần, me  tiếp tục theo dõi chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu mẹ nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động đều đặn như trước.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 37 Thai nhi 37 tuần tuổi đã khá tròn trĩnh và biết nắm tay thật chặt. Mẹ có thể vẫn bị sưng nhẹ ở chân và mắt cá, tuy vậy nên đề phòng khi sưng đột ngột hoặc các triệu chứng của tiền sản giật như đau đầu, thay đổi thị lực, buồn nôn…

Gợi ý cho tuần này:
Tìm hiểu về an toàn cho trẻ sơ sinh. Mẹ cần biết cách bế bé sao cho an toàn khi ngồi trên xe gắn máy hoặc xe hơi. Với các gia đình có xe hơi riêng, bố mẹ có thể quyết định lắp thêm ghế cho bé trong xe.

bình luận (49 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Lang thi cam tu
  Lang thi cam tu

  Hom nay minh di sieu am thai duoc 36 tuan nang khoang 3kg.ma bsi bao than trai be bi u nuoc 8mm k biet co sao k lo qua.co me nao tung bi nhu minh chi minh voi

 • le thi tham
  le thi tham

  Bvien hen thai o tuan 38 thi len ngay bvien k bt mo hay sao. Ma dag lo k bt thai co nho k vi 35w5d ma dc 2800kg+- chua bt dc ma nom nop lo

  Trang
  Trang

  Đâu có nhỏ bạn, vừa rùi nha, bé to khó sinh

 • Uyên Nguyễn
  Uyên Nguyễn

  Hôm nay đi khám, cho kết quả con yêu Súp Lơ được 35 tuần (thứ 2 tuần trước là 35 tuần 2 ngày???) Lúc đầu khám được có 2kg7, mình mới nói tuần rồi được 2kg8, sao giờ bị sụt vậy. Thế là siêu âm lại =_= lần này được 3kg,thai 35 tuần 6 ngày, bác sĩ nói do tư thế nằm của bé ảnh hưởng đến kết quả. Chiều dài xương đùi có 63.3cm, ngắn so với chuẩn. Thấy tội con trai bé bỏng của mẹ quá hichic Còn bị dây rốn quấn cổ 2 vòng nữa, bác sĩ dặn nhớ theo dõi và nói với bệnh viện dự sinh kiểm tra lại, nếu không khi đẻ sẽ bị ngộp :(

 • le thi tham
  le thi tham

  Hom 34w 5 ngay minh di kham bs bao doa dong thai lo qua... Thai duoc 2760g +-200g vay co nho k moi nguoi

 • Như ngọc
  Như ngọc

  Ý kiến của 35t 3ng đc 2kg e be nhỏ hơn so vơi tuân.lo quá.

  Uyên Nguyễn
  Uyên Nguyễn

  Bé sinh ra được mấy kg vậy bạn?

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook