Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thanh Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 20/07/2022

Giải mã những giấc mơ lạ trong thai kỳ mẹ bầu thường gặp

Giải mã những giấc mơ lạ trong thai kỳ mẹ bầu thường gặp
Mẹ bầu thường có những giấc mơ lạ, thậm chí là những cơn ác mộng. Đó không phải là điềm xui xẻo gì, mà do sự thay đổi nội tiết tố tác động. Cùng MarryBaby giải mã những giấc mơ lạ mà mẹ bầu thường gặp phải và khám phá bí ẩn đằng sau những giấc mơ này.
Phụ nữ mang thai thường ngủ mơ thấy nhiều điều lạ, thậm chí gặp ác mộng nhiều hơn người bình thường. Theo các nhóm nghiên cứu về thai phụ, chính sự thay đổi nội tiết tố làm gián đoạn giấc ngủ của mẹ bầu, khiến họ hay gặp ác mộng và dễ tỉnh giấc hơn. Áp lực từ việc mang thai và sinh con cũng là nguyên nhân dáng bàn. Nhưng khi cùng giải mã nhưng giấc mơ lạ trong thai kỳ, mẹ sẽ thấy chúng không có gì đáng sợ cả.

Theo Jennifer Suurland, chuyên gia trị liệu tâm lý tại Ottawa, chuyên nghiên cứu vấn đề căng thẳng trong thai kỳ: Phụ nữ mang thai nhớ các giấc mơ của mình một cách sống động. Chẳng hạn, họ thường thấy mình thức giấc và đi lại trong đêm thường xuyên. Giữa chu kỳ giấc ngủ, các giấc mơ như vừa xảy ra thực sự.

Các giấc mơ mẹ bầu thường gặp phải có thể liệt kê:

Mơ thấy nước

Mẹ sẽ gặp giấc mơ mình trôi bềnh bồng trong làn nước, ở hồ bơi hoặc trong làn nước biển nào đó. Giấc mơ này thường xuất hiện trong 3 tháng đầu thai kỳ, khi túi ối bắt đầu đầy lên với nước ối bảo vệ thai nhi. Đây có thể là sự phản chiếu của cảm giác thể chất, khi mẹ cảm nhận em bé đang chuyển động trong nước ối, chờ tới ngày lọt lòng.

giải mã những giấc mơ

Nhà tâm lý học Ian Wallace (Scotland) cho biết: Giấc mơ có nước xuất hiện thường thiên về mặt cảm xúc, tình cảm. Nếu mẹ thấy nước trong mơ đục bẩn, nghĩa là mẹ đang lo âu, chưa tự tin về sự có mặt của con. Nếu mơ thấy sóng lớn, thủy triều dâng, nghĩa là có những thay đổi cảm xúc sắp xảy ra trong cuộc sống.

Mơ thấy mình đang ái ân

Nhiều mẹ bầu mơ thấy người yêu cũ trong thời gian mang thai. Hoặc có mẹ cảm nhận sự rạo rực và mơ thấy cảnh ái ân. Sở dĩ có giấc mơ này là do nhu cầu tình dục tăng cao trong thai kỳ, do tác động của estrogen, đặc biệt trong tam cá nguyệt thứ hai.

giải mã những giấc mơ 1

Mơ thấy chồng ngoại tình

Giấc mơ về chồng mình ngoại tình là tín hiệu cho thấy mẹ bầu đang cảm thấy không an toàn, do cơ thể mẹ bầu thay đổi. Tâm trạng lo lắng khi mình kém hấp dẫn và e ngại chồng phai nhạt với mình, lo lắng sau khi sinh không biết có lấy được vóc dáng như cũ hay không… Chính điều đó dẫn đến giấc mơ tréo nghoe kia.

giải mã những giấc mơ 2

Mơ thấy sinh ra thú cưng hoặc vật lạ

Nhiều mẹ bầu mang thai ở tam cá nhật thứ nhất mơ thấy mình hạ sinh ra động vật, thậm chí là quái vật. Nếu mơ thấy mình sinh ra thú nuôi, điều này báo hiệu rằng mẹ đã chuẩn bị cho việc chăm sóc bé sơ sinh yếu ớt đáng yêu. Các nhà nghiên cứu cũng biết mẹ thường mơ thấy những chú thỏ con ở đầu thai kỳ. Ở các giai đoạn tiếp theo, mẹ sẽ mơ thấy những con thỏ lớn hơn. Giấc mơ thể hiện cảm giác gần gũi và an toàn nên không có gì phải lo lắng.

Ở trong chu kỳ thai này có đến 42% phụ nữ mang thai thường gặp ác mộng. Những giấc mơ kiểu này thể hiện rằng bạn đang quá lo lắng về những khó khăn đang và sẽ gặp phải khi sinh con. Do đó, nếu mơ thấy mình sinh ra quái vật, không có nghĩa bạn sinh ra quái thai nhưng điều đó cho thấy mẹ đang quá căng thẳng thần kinh. Mẹ nên điều chỉnh tâm lý, tư vấn từ các chuyên gia để tâm trạng thoải mái vui vẻ đón bé.

giải mã những giấc mơ 3

Mơ thấy sinh ra bé đã lớn

Nhiều mẹ bầu mơ thấy đứa con vừa hạ sinh của mình đã có thể đi đứng, nói chuyện. Chuyên gia Suurland giải mã rằng: Mơ thấy mình sinh ra bé đã lớn và đi đứng, nói chuyện được chứng tỏ mẹ là người rất thiếu kinh nghiệm nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Giấc mơ cũng thể hiện cảm nhận của mẹ bầu về thời gian mang thai. Mẹ cảm thấy thời gian mang thai trôi qua quá nhanh, đã gần đến lúc đón con chào đời.

giải mã những giấc mơ 4

Bỏ quên con của mình

Giấc mơ làm lạc mất con, hoặc bỏ quên con ở đâu đó rất bình thường, nó phản ánh trách nhiệm khi sắp trở thành mẹ. Trong giấc mơ, mẹ không nhớ đã lạc con mình ở đâu, hoang mang và lo lắng. Giấc mơ này cho thấy mẹ đang háo hức chờ con ra đời, và có cả chút bối rối với trách nhiệm mới của mình.

giải mã những giấc mơ 6

Giải mã những giấc mơ lạ trong thai kỳ sẽ giúp mẹ đỡ hoang mang vì chuyện lạ gặp trong mơ. Mẹ hãy chuẩn bị tinh thần thoải mái, sảng khoái đón bé yêu chào đời. Những giấc mơ đẹp sẽ dần thay cho những cơn ác mộng mẹ gặp phải.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x