Sự phát triển
của bé

Xin đừng hôn con tùy tiện nếu không muốn hại trẻ

Xin đừng hôn con - Đây không chỉ là lời cảnh báo với những người thân đến thăm trẻ sơ sinh mà còn là lời nhắc nhở với chính cha mẹ của trẻ. Các nghiên cứu khoa học gần đây có thấy hôn môi trực tiếp có nguy cơ cao gây các bệnh truyền nhiễm, thậm chí là tử vong.

Daily Mail mới đăng tải nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Úc chỉ ra rằng việc đừng hôn con trẻ một cách vô tô tội vạ có thể ngăn ngừa được nguy cơ về các vấn đề nha khoa. Vi khuẩn sâu răng có thể truyền qua nước bọt các mẹ ạ!

Nghiên cứu tiến hành khảo sát kiến thức về sức khỏe cho 313 bà mẹ đang nuôi con. Nội dung bài khảo sát về các vấn đề như: Hành động ôm hôn con, dùng chung thìa với con, thói quen hút thuốc lá…

Kết quả cho thấy: 38% các bà mẹ hôn môi con mình, 14% dùng thìa chung với con. Và 11% các bà mẹ tin rằng vi khuẩn đường miệng không thể truyền từ mẹ sang con.

đừng hôn con 1

Đừng hôn môi con tùy tiện nếu cha mẹ không muốn chính mình là tác nhân gây bệnh

TS. Michael Chong – chuyên gia về nha khoa nhi khoa của Gold Coast chia sẻ với truyền thông: “Cha mẹ nên đi kiểm tra răng miệng định kỳ thường xuyên bởi khi cha mẹ bị sâu răng thì vô tình truyền vi khuẩn gây hại cho con mình thông qua hành động âu yếm, hôn hít con”.

Bác sĩ Chong cũng khuyến cáo khắt khe: Phụ huynh cần tránh thổi thức ăn của trẻ để làm nguội và nếm thử thức ăn xem nguội hay chưa bởi các vi khuẩn gây hại có thể truyền qua nước bọt.

Trước đây, hành động hôn môi trẻ nhỏ đã gây ra cái chết thương tâm cho một bé gái 18 ngày tuổi tại Mỹ vì viêm màng não. Điều đáng nói, khi chào đời, bé hoàn toàn khỏe mạnh. Khi nhập viện, các bác sĩ cho biết, bé bị viêm màng não do nhiễm virus Herpes Simplex. Nguyên nhân khiến bé bị lây nhiễm bệnh rất có thể thông qua nụ hôn âu yếm của một người lớn nào đó mang trong người loại virus này.

Người Việt Nam có thói quen, đến thăm bà đẻ là phải bế, hôn hít em bé mới sinh. Điều này là không nên. Theo các bác sĩ, cha mẹ hãy khéo léo yêu cầu gia đình và bạn bè vệ sinh tay trước khi bế em bé.Bạn có thể luôn đặt một lọ gel vệ sinh tay khô ở phòng khách và gợi ý cho vị khách đến thăm em bé dùng trước khi bế trẻ.

Nhữg người không nên đếngần trẻ:

  • Người mọc mụn nước, người bị tiêu chảy
  • Người hay trang điểm
  • Người bị viêm loét dạ dày, người bị bệnh răng miệng, cảm cúm
  • Người mắc bệnh ngoài da

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT