Sự phát triển
của bé

Toạ đàm giúp trẻ tự kỷ phát triển tiềm năng

Nằm trong khuôn khổ cuộc triển lãm "Câu chuyện của Nem" với thông điệp "Mỗi trẻ em - Một tiểu thế giới", buổi toạ đàm giới thiệu phương pháp "giáo dục hoà nhập" giúp mọi trẻ em bao gồm những trẻ tự kỷ có cơ hội sống vui vẻ và hạnh phúc.

Buổi tọa đàm là một hoạt động thuộc triển lãm “Câu chuyện của Nem” (Triển lãm kéo dài từ 8/5 đến 15/5/2014 tại Trung tâm KAI Art), nhằm chia sẻ về định hướng giáo dục cho trẻ em nói chung và những điều cần chú ý trong hỗ trợ giáo dục hoà nhập cho những trẻ em tự kỷ nói riêng.

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm hội họa do Nem – tên thật là Hà Đình Chí – sáng tác. Nem mắc hội chứng tự kỷ bẩm sinh, các bức vẽ của em thể hiện hành trình nỗ lực khám phá chính mình và giao tiếp với thế giới đầy màu sắc bên ngoài.

tre tu ky 1

Khách mời của chương trình là các diễn giả có nhiều kinh nghiệm trong giáo dục cho trẻ em khuyết tật như Ths. Giáo dục Phạm Thị Cúc Hà, Ths. Can thiệp sớm Nguyễn Thị Nha Trang và chị Đào Diệp Linh – Quản trị trang web nuoicontuky.info.

Phương pháp giáo dục hoà nhập giúp hiểu rõ những khác biệt của trẻ tự kỷ, đánh thức những tiềm năng riêng cho các em sống vui vẻ và hạnh phúc như tất cả mọi trẻ khác. Đây cũng là dịp để khán giả tiếp cận cuộc sống thực của một trẻ tự kỷ, mà qua đó, những bậc cha mẹ nói chung có thể học hỏi cho việc giáo dục và tiếp cận với chính con cái mình, đặc biệt là tính kiên nhẫn.

Đặc biệt chị Nguyễn Lan Phương – mẹ của Nem là một thành viên của Câu lạc bộ Gia đình Trẻ tự kỷ Hà Nội, sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm quí báu trong hành trình đồng hành với Nem. Đến với chương trình, mẹ Nem hy vọng có thể truyền cảm hứng cho nhiều phụ huynh thêm tích cực, lạc quan trên con đường chăm sóc giáo dục con tự kỷ, kết nối với con, bước vào “tiểu thế giới” của con và đưa con hòa nhập cùng thế giới rộng lớn.

Mọi trẻ em đều có quyền được hưởng môi trường giáo dục hòa nhập an toàn, thân thiện và yêu thương. Tuy trẻ tự kỷ phải đối mặt với khó khăn trong cuộc sống thường nhật, nhưng làm sao để thế giới của các em luôn có những mảng màu hy vọng và ước mơ trong vòng tay yêu thương của gia đình, cộng đồng.

Chuỗi hoạt động triển lãm “Câu chuyện của Nem” là một sự kiện hưởng ứng chủ đề “Giáo dục và Khuyết tật” của Tuần lễ toàn cầu hành động vì giáo dục cho mọi người 2014; do Ban Hành động vì Sự Phát triển Hòa nhập (IDEA) phối hợp với Trung tâm Kinh tế và Phát triển Cộng đồng (ECCO), Hội phụ huynh trẻ Tự kỷ phối hợp thực hiện.

  • Thời gian: 9h – 11h thứ 7 ngày 10/5/2014
  • Địa điểm: Trung tâm KAI Art, số 342 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội

Bạn vui lòng đăng ký tham gia chương trình tại đây.

MarryBaby

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT