Sự phát triển
của bé

Tọa đàm: Giúp con tự bảo vệ khi vào lớp 1

Buổi nói chuyện chuyên đề giáo dục giới tính cho trẻ "Hành trang cho con vào lớp 1" sẽ diễn ra lúc 8h sáng thứ Bảy ngày 9/8/2014 tại Trung tâm Bamboo số 188 Điện Biên Phủ, P.6, Q.3, Tp.HCM

Theo báo cáo của Bộ Công an, trung bình mỗi năm nước ta có 1.400 – 1.500 vụ xâm hại trẻ em được thụ lý và điều tra, trong đó có trên 60% là xâm hại tình dục. Đau lòng nhất là những trường hợp xảy ra với trẻ nhỏ độ tuổi mẫu giáo – tiểu học. Chỉ một chút quà bánh, lời dỗ ngọt hay thậm chí đe dọa là khiến nhiều em có thể tin và làm theo lời người khác ngay.

Không chỉ bé gái mà bé trai cũng có nguy cơ bị lạm dụng rất cao bởi những đối tượng phức tạp, cả nam lẫn nữ, nới rộng về độ tuổi từ trẻ đến những người cao tuổi. Nhiều trẻ đã phải chịu đựng bị lạm dụng trong thời gian dài mà không hề biết cách cầu cứu do thiếu kiến thức và kỹ năng trong việc bảo vệ bản thân. Trẻ bị lạm dụng gặp những nỗi đau khủng khiếp và dai dẳng về thể xác lẫn tinh thần; tự ti, sợ hãi và có những suy nghĩ lệch lạc về tình dục sau này.

Giao duc gioi tinh Hanh trang cho con vao lop 1

Trẻ cần được hiểu quyền và cách bảo vệ mình trước sự xâm hại.

Đến với buổi nói chuyện giáo dục giới tính “Hành trang cho con vào lớp 1”, các bậc cha mẹ có con dưới sáu tuổi sẽ được trang bị thêm phương pháp để dạy trẻ biết đâu là những nơi trên cơ thể mà người lạ không được phép chạm vào, cách ứng phó và tìm sự trợ giúp tức thời khi cảm thấy bất thường. Bên cạnh đó là khái niệm 5 vòng tròn giao tiếp theo “luật bàn tay” trong giáo dục giới tính mà cha mẹ cần thường xuyên dặn dò trẻ từ độ tuổi mầm non.

Trẻ cũng cần hiểu quyền được pháp luật bảo vệ trước các hành vi xâm hại; biết cách chăm sóc giữ vệ sinh cá nhân, bắt đầu từ chuyện nhỏ nhất như “quần lót cho em” và không cởi quần áo, để lộ bộ phận riêng tư trên cơ thể khi ở trường học và những nơi công cộng khác. Ngoài ra, cha mẹ sẽ có thêm kiến thức để chia sẻ với con về định nghĩa tình bạn, các kỹ năng giao tiếp với bạn bè… để biết yêu quý bản thân và cư xử đúng mực với mọi người.

Thời gian: 8g-10g30 ngày thứ Bảy 9/8/2014

Địa điểm: Trung tâm Bamboo số 188 Điện Biên Phủ, P.6, Q.3, Tp.HCM

Điện thoại để đăng ký: 0932093545/ 0909674439
Email: [email protected]

Miễn phí tham dự.

MarryBaby

 

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT