Sự phát triển
của bé

Thuốc diệt chuột trộn cơm của bà nội khiến cháu 3 tuổi gặp nạn

Bé gái T.M.T, 3 tuổi, ở Đồng Tháp vừa ăn nhầm thuốc diệt chuột trong cơm trộn. Và ngày 4/8, bé đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh. 

ăn nhầm thuốc diệt chuột

Ảnh minh họa

Được biết, phần cơm trộn này là mồi thuốc do bà nội của bé trộn với thuốc để bẫy chuột nhưng vì sơ ý nên cháu đã ăn phải.

Rất may bé được người nhà phát hiện sớm, móc cổ họng gây ói thức ăn và kịp thời đưa đến bệnh viện Đồng Tháp sơ cứu. Sau đó, bé tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh để được điều trị.

Bác sĩ chẩn đoán bé gái bị ngộ độc thuốc diệt chuột racumi. Vì vậy, bé được chỉ định rửa dạ dày, cho uống than hoạt tính để chất này hấp thu độc tố rồi cơ thể sẽ bài tiết chúng qua phân. Qu kiểm tra, các chức năng cơ tim, gan, thận, não của bé cũng hoạt động ổn định.

May mắn được phát hiện và sơ cứu kịp thời, độc tố thuốc chuột không đủ để ức chế hay biến đổi tri giác nhưng bệnh nhi vẫn bị hoảng loạn tinh thần, hay la khóc mỗi khi xuất hiện người nhà, y bác sĩ hoặc người lạ. Hiện tại, sức khỏe và tâm lý của bé ổn định, em đã vui cười trở lại.

Gia đình bé gái rất sợ hãi và hối lỗi vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc này.

Thói quen của nhà nông từ nhiều năm nay là dùng thuốc diệt chuột để tiêu diệt chuột, bảo vệ mùa màng, nhà cửa. Song mọi người lại không chú ý cất giữ thuốc trong khoảng cách an toàn, tránh xa tầm tay trẻ nhỏ… Việc làm này gây ra nhiều hệ luỵ đáng tiếc cho không ít gia đình khi chính con, cháu họ ăn nhầm thuốc diệt chuột… lại trở thành nạn nhân của mồi thuốc chuột nguy hiểm.

Trước thực tế này, các bác sĩ khuyến cáo những gia đình có trẻ nhỏ nên hết sức thận trọng khi sử dụng các loại hóa chất trong nhà. Người lớn nên chú ý tới con trẻ, nhất là khi dùng các loại hóa chất như thuốc diệt chuột, thuốc diệt côn trùng cũng như là các hóa chất vệ sinh nhà cửa trong thời điểm dịch covid-19 và nghỉ hè. Những hóa chất độc hại luôn phải được để xa tầm tay trẻ em.

 

 

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT