Sự phát triển
của bé

Thị trường trái cây độc lạ sôi động dịp cận Tết Nguyên Đán

Còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2019, nhưng thị trường các loại trái cây độc lạ tạo hình đã vô cùng sôi động. Từ các nhà vườn cho đến điểm bán, tất cả sản phẩm đều được đặt hàng từ sớm. Nhiều loại thậm chí còn đang "cháy hàng".

Hiện mỗi cặp bưởi hồ lô có tạo hình nổi chữ “Tài, Lộc” giá 2,4 triệu đồng, bưởi hình thỏi vàng giá 5 triệu. Mỗi giỏ trái cây có yếu tố “độc, lạ” được bán với giá 6 triệu đồng/giỏ, các giỏ quà “bình dân” hơn cũng có giá khoảng 3,5 triệu đồng/giỏ.

Dù giá cao ngất ngưởng nhưng nhiều gia đình vẫn sẵn sàng chi tiền để có hoa quả lạ chưng Tết.

Mặt hàng trái cây độc lạ sôi động từ nhà vườn

Hậu Giang đắt hàng bưởi hồ lô, dưa hấu

Ông Võ Trung Thành – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khuyến nông Phú Trí A (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Hậu Giang) cho biết, năm nay lượng đặt hàng tăng cao nên câu lạc bộ của ông đã quyết định hướng dẫn và mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm.

Song song đó, liên kết với nông dân ở các tỉnh miền Tây để cho ra đời 8.500 trái bưởi hồ lô, giá 250.000 – 1,2 triệu đồng/ trái (tùy kích cỡ) có khắc chữ nổi “Tài – Lộc” để cung ứng ra thị trường.

trái cây độc lạ 2

Bưởi hồ lô nổi chữ Tài Lộc là mặt hàng đang hot hiện nay

Ngoài ra, câu lạc bộ đang tạo hình vài nghìn trái dưa hấu. Đặc biệt, năm nay ông sẽ cung ứng ra thị trường dưa hấu và bưởi hình thỏi vàng. Dự kiến có khoảng 400 trái dưa hấu, 300 trái bưởi, giá bán dao động từ 600.000 đến 800.000 đồng.

“Năm nay khách đặt hàng tăng 20% so với mọi năm, đến nay đã có 88% lượng hàng đặt mua, chỉ còn khoảng 1.000 trái là chưa có khách đặt”, ông Thành nói.

Trái cây độc lạ Đồng Nai được đặt từ sớm

Cũng đang trong tình trạng “cháy hàng”, ông Ngô Văn Sơn, người dân ấp Tân Triều, xã Tân Bình, cho biết, mùa Tết năm nay gia đình ông tạo hình hơn 400 trái bưởi hình hồ lô, hình thỏi vàng tại làng bưởi Tân Triều (xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) hiện đã được thương lái đặt mua hết.

Ngoài ra, năm nay ông Sơn còn tung ra thị trường 10 chậu bưởi kiểng 2 năm tuổi, trái được tạo hình hồ lô, thỏi vàng có chữ “Tài – Lộc”. Mỗi chậu kiểng có giá 5 triệu đồng, toàn bộ cũng đã được thương lái đặt mua hết.

trái cây độc lạ 6

Quả bưởi thỏi vàng cũng được nhiều gia đình yêu thích nhờ ý nghĩa may mắn

Bưởi thỏi vàng Cần Thơ hiếm hàng nhưng giá cao

Tết Kỷ Hợi năm nay, anh Nguyễn Tân, một nhà vườn tại Cần Thơ cũng mang ra thị trường bưởi có hình thỏi vàng, khắc nổi chữ “Tài – Lộc” để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mỗi cặp bưởi hiện được anh bán với giá trung bình từ 2-3 triệu, cặp thuộc loại “VIP” tức 2 quả cùng một cuống lên đến 5 triệu đồng.

“Việc tạo hình bưởi thế này rất khó. Tỷ lệ cho trái VIP là 3/10, tức làm 10 quả thì chỉ đậu được 3 trái. Ngoài ra, cái khó là làm thế nào để cặp bưởi đồng đều, cân xứng nữa. Trung bình để được một cặp bán ra, các nghệ nhân phải bỏ mất 8 cặp”, anh Tân nói.

Kinh nghiệm chọn quà Tết ý nghĩa

Kinh nghiệm chọn quà Tết ý nghĩa Tết đến, việc tìm kiếm một món quà vừa ý nghĩa vừa hợp túi tiền để dành tặng nội ngoại, họ hàng, bạn bè hay đối tác khiến các bố mẹ tốn không ít thời gian. Trước kia việc chọn quà Tết thường chỉ gói gọn trong những món đồ truyền thống như bánh, rượu, trà, mứt... Ngày nay, những món quà Tết đã...

Theo anh nhiều khách hàng là chị em phụ nữ lần đầu nghe giá cũng hơi giật mình, nhưng sau khi xem tận mắt thì sẵn sàng bỏ một số tiền kha khá để có cặp bưởi hình thỏi vàng, in nổi chữ “Tài Lộc” chưng Tết hoặc làm quà biếu tặng sếp, người thân.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, anh Tân mang ra thị trường khoảng 1.000 cặp bưởi hình thỏi vàng để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của mọi người.

Theo anh chia sẻ, dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết nhưng khách đã đặt cọc và mua hết 70%, anh dự đoán, năm nay sẽ “cháy hàng”.

Các điểm bán cũng cháy hàng dù chưa đến Tết

Bưởi hồ lô có in chữ “Tài – Lộc” là mặt hàng chủ lực và được nhiều gia đình săn đón nhiều nhất tại cửa hàng kinh doanh trái cây độc lạ những ngày qua.

Tùy khối lượng và hình thức bên ngoài mà mỗi cặp bưởi hồ lô có giá khác nhau, dao động từ 650.000 đồng/cặp loại thường. Trong khi đó, cặp bưởi hồ lô siêu VIP đắt gấp gần 4 lần, giá 2,4 triệu đồng, mỗi quả nặng từ 1,6kg.

Giỏ quà Tết trái cây độc lạ giá tiền triệu

Chị Trâm Anh, đại diện một cửa hàng bán trái cây “độc” tại TP.HCM cũng chia sẻ, năm nay, cửa hàng của chị cũng tung ra các loại giỏ quà Tết đựng trái cây độc, lạ.

Cụ thể, giỏ quà Tết “Phúc Lộc Hồ Lô” phong thủy có giá 2,5 triệu đồng gồm: 1 trái dưa hấu hoàng kim và 1 trái bưởi hình hồ lô. Cả hai trái này đều có chữ Tài, Lộc. Giỏ quà Tết Như Ý có giá 3,5 triệu đồng gồm 1 trái bưởi hồ lô tài lộc và 1 trái dưa hấu vuông.

trái cây độc lạ 5

Mỗi giỏ quà trái cây độc là có giá từ vài triệu đến chục triệu nhưng vẫn sốt hàng

Đặc biệt, trong các loại giỏ quà Tết còn có giỏ quà Tết Cát Tường có giá “khủng” lên tới 6 triệu đồng với mỗi giỏ là 1 trái bưởi hồ lô, 1 trái dưa hấu vuông, 1 trái dưa hấu thỏi vàng và 1 trái Phật thủ.

“Ngoài bán lẻ thì chúng tôi cũng bán sỉ cho khách hàng, mỗi đơn hàng bán sỉ là từ 50 cặp trở lên và giá tốt hơn bán lẻ rất nhiều”, chị Trâm Anh nói.

Dưa thỏi vàng, bưởi hồ lô được đặt từ 20 Tháng Chạp

Anh Nguyễn Đăng, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây có tạo hình đặc biệt tại quận Tân Phú cũng cho biết:

“Đến nay, tôi đã có hơn cả trăm đơn hàng đặt bưởi hồ lô có hình chữ “Tài – Lộc” trên quả. Đa số người Sài Gòn đều tranh thủ đặt trước để tránh hết hàng những ngày cận Tết. Số bưởi này sẽ được họ lấy từ khoảng sau 20 Tháng Chạp”.

Tuy nhiên, đây chưa phải loại trái cây đắt nhất mà anh bán. Cặp dưa hình thỏi vàng có hình chữ Hán, nặng khoảng 1,4kg với màu vàng rực rỡ được anh chào bán với giá 3,5 triệu đồng.

trái cây độc lạ 1

Do tình hình thời tiết không thuận lợi nên năng suất các loại trái cây độc lạ giảm hơn năm trước

Trong đó, sản phẩm chủ đạo của cửa hàng anh Đăng vẫn là bưởi hồ lô “Tài Lộc” vì đây là sản phẩm mà khách hàng ưa chuộng nhất.

“Đối với mặt hàng bưởi, chúng tôi liên kết với các nhà vườn ở tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Trà Vinh. Với dưa hấu, chúng tôi lấy hàng ở tỉnh Đồng Tháp. Giá bán năm nay vẫn rất ổn định và không có nhiều biến động do chúng tôi đã bao tiêu sản phẩm cho các nhà vườn từ sớm”, anh Nguyễn Đăng nói.

Anh Đăng cho biết, năm ngoái anh bán ra thị trường hơn 500 cặp. “Những năm gần đây, người dân thành phố rất chuộng những loại độc lạ không chỉ để chưng mà còn làm quà biếu tặng. Màu sắc và tạo hình có chữ Tài Lộc khiến mọi người cảm thấy nhiều may mắn, hứng khởi và tiền tài trong ngày đầu xuân”.

Bà bầu ăn Tết cần lưu ý gì: 2 ghi nhớ không thể bỏ qua

Bà bầu ăn Tết cần lưu ý gì: 2 ghi nhớ không thể bỏ qua Bà bầu ăn Tết cần lưu ý gì? Quan trọng nhất trong thời kỳ mang thai mà mẹ bầu hiện đại luôn cần nhớ chính là nguyên tắc dinh dưỡng và phong cách sống.

Theo những người chuyên tạo hình độc lạ cho hoa quả chưng Tết ở miền Tây, thời gian qua, tỷ lệ cho trái đạt chất lượng theo yêu cầu bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các cơn bão xảy ra 1-2 tháng trước. Tuy nhiên, năm may mọi người rất phấn khởi bởi sức mua tăng cao.

Tuy nhiên để mua được hàng VIP thì nhiều khách hàng “nhà giàu” đã phải tranh thủ đặt mua trái cây độc lạ cách đây vài tháng. Đây sẽ là một món quà “hiếm” và độc đáo để chị em biếu tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Lọ lem
  • 6 chủ đề | 
  • 73 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  1
 • mật ong
  • 0 chủ đề | 
  • 2101 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  2
 • Liệu
  • 2 chủ đề | 
  • 5 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  3
 • Thanh Hue
  • 38 chủ đề | 
  • 1388 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  4
 • Phạm Hồng Nhi
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT