Sự phát triển
của bé

'Thảm cảnh' dịch tại Ấn Độ, người dân vẫn chủ quan: Nhân viên y tế quỳ lạy họ đeo khẩu trang

Dịch bệnh tại Ấn Độ đang trong tình hình vô cùng căng thẳng với số ca nhiễm thêm 300 nghìn người mỗi ngày. Riêng ngày 27/4, có 2.771 trường hợp tử vong trong vòng 24 giờ theo thông tin từ Bộ Y Tế Ấn Độ. Số ca tử vong tăng liên tục đã đẩy số người chết của Ấn lên 197.894 người, sau Mỹ và Mexico.

Từ ngày 19 – 25/4, số ca tử vong tăng 89% so với tuần trước và theo nhiều chuyên gia thì con số thực tế còn có thể cao hơn nữa. Trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ về tình hình dịch tại đất nước tỷ dân này và đưa ra lời khuyên đến mọi người không nên chủ quan vào dịp lễ sắp tới.

 

hình ảnh

Hình ảnh người thân mang xác người nhiễm Covid-19 đi hỏa táng. Nguồn ảnh AFP

Tuy số ca tử vong không ngừng tăng lên mỗi ngày nhưng dường như nhiều người Ấn Độ vẫn còn chủ quan trước dịch bệnh. Một phóng viên của AFP đã chụp lại bức ảnh ở thành phố Siliguri vào ngày 23/4 đã cho thấy sự thờ ơ, vô tư đến mức đáng lo ngại của một số người dân. Đó là khoảnh khắc một nhân viên y tế của một Tổ chức phi chính phủ đang cúi lạy người dân, van xin họ đeo khẩu trang nơi công cộng. Thế nhưng người đàn ông vẫn ngồi dửng dưng trên tấm phản. Dường như ông nghĩ rằng dịch bệnh không thật sự đáng sợ, hoặc kiểu gì Covid-19 cũng trừ mình ra.

hình ảnh

Ảnh trái: Người của Tổ chức Phi chính phủ đang cúi lạy, xin người đàn ông đeo khẩu trang. Ảnh phải: Mỗi ngày đều có hàng chục bệnh nhân đem đi hỏa táng.

Được biết, Tổ chức phi chính phủ này đang có chiến dịch gia tăng nhận thức của cộng đồng trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Số ca bệnh tăng đột biến, Ấn Độ trở thành điểm nóng bùng dịch của thế giới và trên truyền thông, bức ảnh các đống lửa thiêu xác, xung quanh là bao nhiêu người đang tất bật làm việc, người già nằm thở oxy la liệt, thân xác yếu ớt cố gắng chống chọi đã khiến nhiều người nhận định là vô cùng tang thương.

Vào khoảng tháng 11/2020, dịch bệnh ở nước này đã có xu hướng giảm, chính quyền cho hoạt động trở lại như bình thường. Các cơ sở kinh doanh, trường học hay khu giải trí đều được mở cửa. Những tưởng mọi thứ sẽ dần ổn định trở lại, dịch bệnh đã qua thời khắc căng thẳng thì nay một lần nữa bùng phát và còn khủng khiếp hơn bao giờ hết. Các cuộc tụ họp tôn giáo lớn, mở cửa các địa điểm công cộng, biểu tình… được cho là nguyên nhân của làn sóng Covid đợt này.

Hiện tại, rất mong người dân Ấn và cả thế giới nói chung sẽ có ý thức hơn trong việc giữ gìn sức khỏe và phòng tránh sự lây lan của Covid-19. Làn sóng Covid mới ở Ấn Độ thật sự khủng khiếp, gieo rắc nhiều đau khổ cho không chỉ người dân ở đất nước này mà còn những người trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kỳ nghỉ lễ đang đến rất gần, nếu bạn và gia đình có kế hoạch đi chơi thì hãy cẩn thận, tuyệt đối không chủ quan. Đừng để đến khi vỡ trận như Ấn Độ mới thấy sợ.

Nguồn: Tổng hợp

Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT