Sự phát triển
của bé

Xét nghiệm mới tăng gấp đôi tỷ lệ thành công của phương pháp IVF

Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra một phương pháp an toàn, chính xác và tiết kiệm hơn để chọn ra được những phôi hoàn chỉnh về gen phục vụ cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, từ đó tăng gấp đôi cơ hội sinh ra những đứa con khoẻ mạnh cho các cặp đôi.

Thông qua việc phân tích xâu chuỗi bộ gen của các tế bào trứng riêng lẻ, phương pháp mới này giúp phát hiện những bất thường trong nhiễm sắc thể và những chuỗi ADN bị biến dạng do rối loạn về gen. Jie Qiao, tác giả của công trình nghiên cứu đến từ Đại học Bắc Kinh cho biết: “Bằng cách này, chúng ta có thể một mũi tên bắn trúng hai đích, với chỉ một xét nghiệm phân tích xâu chuỗi chuyên sâu mà loại bỏ được cả hai vấn đề về gen. Như vậy, chúng ta sẽ tăng tỷ lệ thành công của những ca thụ tinh trong ống nghiệm từ 30% như hiện nay lên đến 60%, thậm chí còn hơn thế nữa.”

Tăng gấp đôi tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Các cặp vợ chồng đang trông mong vào kết quả của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã có thêm hi vọng với phát hiện mới này

Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm việc kết hợp trứng và tinh trùng trong phòng thí nghiệm, sau đó cấy phôi vào tử cung của người phụ nữ. Trước đây, nhiều xét nghiệm mang tính xâm lấn được thực hiện để tìm ra các khiếm khuyết về gen trong phôi trước khi cấy. Tuy nhiên, việc chọc hút lấy mẫu thử khi phôi đang phát triển cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà lại không có tác dụng đồng thời đối với những bất thường trong nhiễm sắc thể và những chuỗi ADN bị biến dạng do rối loạn về gen.

Các nhà nghiên cứu trước đây cũng tìm ra phương pháp phân tích xâu chuỗi bộ gen của các tế bào tinh trùng để phát hiện những bất thường trong nhiễm sắc thể và những chuỗi ADN bị biến dạng do rối loạn về gen. Cho đến bây giờ, một tiến bộ tương tự mới được áp dụng trên các tế bào trứng, giải quyết triệt để những nguy cơ rối loạn về gen.

Ê-kíp khoa học của trường Đại học Bắc Kinh sẽ phối hợp với trường Đại học Harvard tiến hành một nghiên cứu khác, trong đó phân tích xâu chuỗi bộ gen của các thể cực (các tế bào phụ sinh trưởng từ quá trình phân bào của trứng), giúp gia tăng hơn nữa khả năng thành công của các ca thụ tinh trong ống nghiệm. Đây thực sự là tin mừng đối với những cặp đôi hiếm muộn hoặc nhiều lần sẩy thai, hiện đang chiếm 15% tỷ lệ các cặp vợ chồng trên toàn thế giới.

Quảng cáo
Trẻ bị táo bón, mẹ cần làm ngay điều này để giảm nhẹ áp lực lên hệ tiêu hóa

Trẻ bị táo bón, mẹ cần làm ngay điều này để giảm nhẹ áp lực lên hệ tiêu hóa Hầu như đứa trẻ nào cũng mắc bệnh táo bón. Dù không phải là bệnh nghiêm trọng nhưng cũng sẽ gây cho bé cảm giác khó chịu và nếu bệnh kéo dài sẽ khiến hệ tiêu hóa của bé bị tổn thương và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Cách tắm bé sơ sinh bị cảm bằng nước gừng hiệu quả (QC)

Cách tắm bé sơ sinh bằng nước gừng khi bị cảm là mẹo dân gian được truyền miệng qua nhiều thế hệ. Tắm đúng cách khi bé bị cảm, sốt và các bệnh về đường hô hấp giúp trẻ nhanh khỏi bệnh hơn.

Ngắm nhìn bé 6 tháng tuổi tắm sữa mẹ đáng yêu hết nấc

Lượt xem: 190.699
Đăng ngày: 24/04/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT