Sự phát triển
của bé

Ra đây mà xem chồng người ta tặng "cục tiền" vì vợ cho con bú 6 tháng

Đừng mặc nhiên nghĩ rằng cho con bú là thiên chức và nghĩa vụ của người phụ nữ. Quan điểm ấy xưa rồi. Ngày nay mẹ bỉm sữa có quyền cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc dùng sữa công thức. Đó là lý do một bà mẹ được chồng tặng tiền khi quyết định nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Không phải là chuyện cổ tích hay lời “bịa đặt” cho vui lòng chị em mà đây là câu chuyện có thật tại đất nước văn minh bậc nhất thế giới – Nhật Bản. Một người chồng đã quyết định tặng vợ khoản tiền nho nhỏ khi bé cưng tròn 6 tháng. Vợ anh đã lựa chọn cho con bú hoàn toàn thay vì dùng sữa công thức.

Tờ Girlschannel đưa tin bà mẹ Daichi (tên tài khoản Twitter) hạ sinh con đầu lòng vào tháng 10 năm ngoái. Bé trai này tròn 6 tháng tuổi vào đầu tuần qua. Theo truyền thống của người Nhật, đây là một ngày kỷ niệm trọng đại cho đứa bé. Chồng chị Daichi đã chuẩn bị một món quà đặc biệt dành tặng vợ thay vì con trai.

Món quà vật chất nhưng không hề phô trương mà tràn đầy tình cảm yêu thương. Anh đã tặng vợ một chiếc phong bì, có dòng chữ: “Không quá nhiều nhưng đây là sự trân trọng anh dành cho em vì những gì em đã làm 6 tháng qua. Hãy dùng nó vào bất kì việc gì em muốn. Cảm ơn em”.

cho con bú

Nội dung người chồng đề tặng vợ trong món quà đặc biệt

Trong phong bì là 100.000 yen (khoảng 20 triệu đồng). Theo lời kể của chị Daichi trên trang cá nhân thì chị rất xúc động và đã khóc khi nhận được bất ngờ đó.

Có một lần chị đã nói với chồng rằng một đứa trẻ cần đến 140.000 yen (hơn 29 triệu đồng) để uống sữa công thức trong mấy năm đầu đời. Chỉ là nói đùa nhưng chồng lại rất quan tâm để ý. Chồng này không xem là trò đùa, mà luôn ấp ủ sẽ làm gì đó đền đáp vợ. Sau cùng, anh chọn tặng tiền.

Chia sẻ của chị Daichi trên Twitter nhận được rất nhiều lời chúc mừng của bạn bè. Nhiều người cho rằng việc cho con dùng sữa mẹ, cũng như những thứ tốt nhất là trách nhiệm và nghĩa vụ của bất cứ người mẹ nào dành cho con, chẳng có gì đáng phải được tôn vinh cả.

Nhưng đâu hẳn là vậy. Rõ ràng thời đại công nghệ này, người mẹ hoàn toàn có thể chủ động trong việc chọn nữa sẽ cho con bú hoàn toàn hay sử dụng sữa công thức để vóc dáng sau sinh không bị ảnh hưởng.

Video mới nhất
Xem thêm
Gợi ý chi tiết thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân (QC)

Xây dựng thực đơn cho bé 1 tuổi chậm tăng cân là điều rất cần thiết vì đây là độ tuổi để bé phát triển của thể chất và tinh thần. Nhưng trước hết, mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân và hệ lụy của chậm lớn của con để tìm cách khắc phục tốt nhất.

Trẻ 14 tháng tuổi: Biết tò mò khám phá xung quanh

Lượt xem: 136.190
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT