Sự phát triển
của bé

Sữa mẹ màu đỏ chứng tỏ mẹ đang bị bệnh viêm vú trầm trọng

Một trong những điểm khác biệt của sữa mẹ so với sữa công thức chính là màu sắc. Đó có thể là màu vàng nhạt, trắng đục hoặc vàng đậm. Nhưng nếu xuất hiện màu đỏ, đó là điều khác thường cảnh báo viêm vú nghiêm trọng.

Tanya Knox, bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ ở Australia đang bị viêm tuyến vú nên dòng sữa chuyển thành màu đỏ do bầu ngực xuất hiện cục máu đông. Mặc dù trước đây từng có lúc sữa của bà mẹ này từng có màu hồng nhạt nhưng chưa khi nào vắt là màu đỏ.

Màu đỏ ở sữa không xuất phát từ chế độ dinh dưỡng sau sinh quá nhiều củ cải đường hay bất kỳ thực phẩm nào mà do chứng viêm vú trầm trọng. Khi bức ảnh xuất hiện trên mạnh xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng. Nhiều phụ nữ chia sẻ mình cũng gặp cảnh tương tự và bày tỏ sự cảm thông.

sữa mẹ 1

Sữa mẹ màu đỏ không xuất phát từ chế độ ăn nhiều thực phẩm màu đỏ như nhiều người nghĩ

Viêm tuyến vú là một bệnh nhiễm trùng các mô vú gây đau ngực, sưng, nóng và đỏ vú, đầu ngực tiết dịch đôi khi có máu. Khi bị viêm vú cũng có thể bị sốt và ớn lạnh. Theo các thống kê thì vứ 3 phụ nữ đang cho con bú thì có một người bị viêm vú. Một số ít trường hợp như Tanya, viêm vú làm hình thành các cục máu đông, từ đó chuyển màu sữa.

Câu hỏi đặt ra là có nên cho bé bú khi sữa mẹ có lẫn máu?

Theo Hệ thống Y tế Quốc gia Anh, phụ nữ hoàn toàn có thể cho con bú dù đang bị viêm vú bởi điều này không gây hại cho bé, thậm chí còn giúp giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh hệ quả nghiêm trọng, chị em khi nhận thấy các dấu hiệu như trên cần chủ động đi khám.

Tanya cũng đã thực hiện điều này và 24 giờ trôi qua, sữa của cô trở lại màu như trước. Bà mẹ trẻ hy vọng bức ảnh cô đăng tải sẽ nâng cao nhận thức về bệnh viêm vú đồng thời khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT