Sự phát triển
của bé

Phút gặp gỡ của hai đứa trẻ sau vụ cháy Đê La Thành: Em đừng khóc?

Trận hỏa hoạn tại xóm trọ nghèo khu Đê La Thành, Hà Nội để lại những đau thương nhưng cũng là những mạnh mẽ phi thường của những đứa trẻ chẳng may mồ côi cha mẹ.

Chương trình “Điều ước thứ 7” một lần nữa mang đến một câu chuyện đong đầy cảm xúc tại Khoa điều trị tích cực, bệnh viện Nhi Trung ương. Hai anh em Công và Minh, những đứa trẻ thiệt thòi, vô tình phải mô côi cha mẹ sau trận hỏa hoạn tại khu nhà trọ nghèo Đê La Thành.

Giây phút Công vào thăm em trai sinh non và hình ảnh bàn tay Minh bé xíu, cố vươn ra nắm chặt tay anh trai, ông nội chạm đến trái tim của mỗi người xem. Em bé 3 tháng tuổi khóc ré lên khi nhìn thấy anh trai. Anh hai đã vỗ về em: “Anh đây, không khóc. Em đừng khóc. Cố gắng mạnh mẽ nhé, để về với anh…”.

Công sẽ là người anh mạnh mẽ để làm điểm tựa cho Minh lớn khôn

Và vào ngày 17-10 vừa qua, đúng 1 tháng sau vụ cháy Đê La Thành, bé Tạ Công Minh được anh trai, ông bà và người thân đón về nhà chăm sóc. Điều ước giản đơn của Công đã thành sự thật, khi hai anh em được ở gần nhau và gần… bố mẹ.

Trận hỏa hoạn bất ngờ chiều tối 17-9, do không kịp chạy thoát trong cơn giận dữ của hoả thần, chị Hà Thị Lành (SN 1977) và chồng là anh Tạ Văn Tính (SN 1976) ba mẹ của Công – Minh mãi nằm lại dưới lớp hoang tàn.

Anh Tính kết hôn với chị Lành năm 23 tuổi. Do hiếm muộn nên bao nhiêu tiền của cặp vợ chồng vun vén chữa trị với mong ước có một mụn con. Và bé Công ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của cả gia đình. “Trên đà” anh chị sinh thêm bé Tạ Công Minh. Nhưng chị Lành sinh non khi bé mới 6,5 tháng.

Hai tháng sau sinh bé Minh bị nhiễm khuẩn phổi, suy hô hấp, dẫn đến tiên lượng xấu. Ngày 14-9, vợ chồng anh Tính chị Lành khăn gói lên Bệnh viện Nhi Trung Ương khát khao cứu đứa con còn đỏ hỏn.

Trước khi đi, anh Tính đưa cho bố 50 nghìn đồng, nhưng ông Tạ Đình Tụng (71 tuổi) không nhận. Ông nói với con trai, “Bố mẹ thì chả có gì, lương cũng không. Mẹ thì yếu tiểu đường, bố lại bệnh tình như thế. Nhưng thôi, con cầm lấy tiền mà uống nước”.

Rồi từ lúc ấy, ông không thấy con về nữa.

“Em cố tỏ ra mình vô tư, cố che giấu không để người ngoài biết, rằng mình đau đớn, tủi thân như nào. Ước mong lớn nhất của em, là có thể đến gặp em bé và bế em về nhà” – Công nói và hy vọng, bé Minh sẽ khoẻ mạnh, sống tốt, để hai anh em sống tiếp cuộc đời của bố mẹ.

Ngôi nhà nhỏ của ông bà sẽ là nơi nuôi dưỡng hai đứa trẻ mạnh mẽ Công – Minh

Công nhớ mãi về lần cuối cùng gặp mẹ. Em xin mẹ 20 nghìn đồng đi ăn bún. Vài ngày sau, ngồi co ro một mình trong căn nhà cấp 4 vắng bóng mẹ cha, em nghĩ, giá mà khi đó không đi ăn bún thì có lẽ đã gần mẹ hơn chút nữa.

“Em sẽ không ăn bún. Em sẽ ngồi gần hoặc nằm cạnh mẹ…”.

BTV Diệp Chi tâm sự: “Bao nhiêu đêm ngồi trước bàn dựng điều ước là chừng ấy đêm nước mắt chảy dài không sao ngăn được. Xót lòng với gia cảnh mồ côi của hai anh em, với hoàn cảnh gia đình khốn khó mà giờ đây những người còn sống chỉ biết nương tựa vào nhau, yêu thương nhau hơn để vượt qua nỗi đau quá lớn này. 

Bố ruột của anh Tính kể, trước khi con trai và con gái lên Hà Nội chăm em bé sinh non, biết là sẽ phải đi dài ngày, anh Tính biếu bố… 50 ngàn đồng, ông không nhận, bảo con giữ số tiền đó mà đi đường. 50 ngàn chắc phải là số tiền giá trị với gia đình, họ mới tìm cách nhường nhau như thế. Chào tạm biệt con trai và con dâu, ông bà đâu thể ngờ, chỉ ít ngày sau, hai mái đầu bạc phải đón hai mái đầu xanh trở về mà thân thể chỉ còn là những nắm tro tàn”.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT