Sự phát triển
của bé

Phát hiện một ca sinh 7 hiếm gặp ở Iraq

Theo Healthmedicinet, đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên vừa xảy ra tại Bệnh viện Al Batoul ở tỉnh Diyali, Iraq. Đây cũng là ca sinh 7 thứ 2 mà thế giới ghi nhận được tính đến nay.

Người mẹ của ca sinh 7 kể trên là một phụ nữ 25 tuổi người Iraq.

Ca sinh 7 tự nhiên hiếm gặp từ trước đến nay

Ông Firas Al Izzawi, phát ngôn viên tại bệnh viện, cho biết hiện tại sức khỏe người mẹ đã ổn định. 7 bé sơ sinh bao gồm 6 trai và 1 gái có sức khỏe tốt sau khi kiểm tra y tế.

Youssef Fadl, cha của 7 đứa trẻ cho biết anh và vợ không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

Ca sinh 7 1

Ca sinh 7 tự nhiên ở Iraq vừa qua là trường hợp hiếm gặp trong giới y khoa

Trước đó, trường hợp sinh 7 đầu tiên trên thế giới là Kenny và Bobbi McCaughey ở Mỹ vào năm 1997. Cặp vợ chồng này đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết rằng họ đang mang thai 7 đứa con nhờ thụ tinh nhân tạo.

Tình trạng đa thai và những vấn đề cần biết

Thuật ngữ đa thai được sử dụng đối với những người phụ nữ mang thai nhiều hơn một em bé trong tử cung ở cùng một lần mang thai.

Trong đa thai thì song thai là trường hợp thường gặp nhất nên chúng ta nói nhiều về song thai hay sinh đôi. Sinh đôi xảy ra theo 2 trường hợp: sinh đôi giả hay sinh đôi khác trứng và sinh đôi thực hay sinh đôi cùng trứng. Sinh đôi giả là khi có hai trứng rụng cùng một lúc và thụ tinh với hai tinh trùng khác nhau của người bố.

Ca sinh 7 2

Song sinh là trường hợp phổ biến nhất trong các ca đa thai hiện nay

Các rủi ro có thể xảy ra cho các em bé đa thai hoặc trong một ca sinh 7 gồm:

  • Chứng bại não, khó thở do phổi chưa trưởng thành
  • Khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể và/hoặc lượng đường bình thường trong máu
  • Ăn uống khó khăn, và bệnh vàng da
  • Các vấn đề liên quan đến thể tạng do sinh non
Có thể mẹ chưa biết về đa thai?

Có thể mẹ chưa biết về đa thai? Việc sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản là yếu tố làm tăng khả năng mang đa thai chủ yếu nhất. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như độ tuổi, tính di truyền hay vóc dáng cũng có ảnh hưởng.

Khi được chuẩn đoán đa thai, mẹ nên chuẩn bị mọi thứ sớm và kỹ càng, bao gồm cả “hành lý” đi sinh. Điều này sẽ giúp mọi chuyện diễn ra trong tầm kiểm soát của bạn và các thành viên trong gia đình bạn. Nên viết ra các việc cần làm, đồng thời lên danh sách những người cần giúp đỡ trong gia đình và bạn bè sau khi em bé ra đời.

Trong trường hợp sinh đa thai, nếu có khả năng tài chính thì bạn cũng nên đầu tư các loại máy móc hiện đại, tiện ích như máy rửa chén, máy sấy quần áo, hay các thiết bị gia dụng khác để giảm bớt những công việc “không tên” khi ở nhà chăm con.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT