Sự phát triển
của bé

Nóng: Phạt tới 7 năm tù cho đối tượng tung tin giả về Covid-19

tin giả về về covid-19Từ khi Covid-19 bùng phát, Công an thành phố Hà Nội đã xử phạt hành chính từ 10-15 triệu đồng hơn 70 trường hợp tung tin sai sự thật. Tuy nhiên, việc áp dụng Nghị định 174/2013 này vẫn chưa khiến nhiều người thức tỉnh và tiếp tục sai phạm.

Ngày 7/4, Công an Hà Nội nhận định thời gian qua nhiều cá nhân đã lợi dụng diễn biến phức tạp của Covid-19 để đăng những thông tin giả về Covid-19, “câu like, câu view”.

Đây là các hành vi gây nhiễu loạn thông tin khiến người dân hoang mang và khiến công tác phòng chống dịch gặp nhiều khó khăn. Do vậy, Công an Hà Nội quyết định sẽ khởi tố hình sự các trường hợp sai phạm theo hướng dẫn của TAND Tối cao như sau.

+ Khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù: Áp dụng cho người có hành vi đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông thông tin giả mạo, xuyên tạc về tình hình Covid-19 gây dư luận xấu sẽ bị xử lý về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông theo Điều 288 Bộ luật Hình sự 2015.

+ Khung hình phạt cao nhất 5 năm tù: Áp dụng cho trường hợp đưa trái phép thông tin cá nhân, bí mật đời tư, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của nhân viên y tế, người tham gia phòng, chống Covid-19 hoặc người mắc bệnh, người nghi ngờ mắc bệnh sẽ bị xử lý về tội Làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015.

Nhà chức trách khuyến cáo người dân cần sáng suốt trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin, theo dõi sát thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh.

Đặc biệt, mọi người không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hanako (TH)

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT