Sự phát triển
của bé

Nhật Bản: Bé gái mắc COVID-19 nguy kịch chưa tròn một tuổi

bé gái mắc COVID-19Bé gái mắc COVID-19 chưa tròn một tuổi ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, đang trong tình trạng nguy kịch. Hai lần xét nghiệm của bé đều dương tính với coronavirus trong khi bố mẹ không ai mắc bệnh.

Kết quả chụp cắt lớp cho thấy bé bị viêm phổi và dương tính với nCoV. Chính quyền địa phương đang tích cực điều tra nguồn lây nhiễm bệnh cho bé.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, ngày 1/4 bố mẹ của bé phát hiện con đã ngừng thở tại nhà riêng. Gia đình lập tức đưa bé đến bệnh viện Đại học Yamanashi, gần thủ đô Tokyo. Mặc dù đã được các bác sĩ hồi sinh tim phổi nhưng em vẫn trong tình trạng nghiêm trọng. Hiện bé đang được điều trị trong khoa chăm sóc tích cực.

Các nhân viên y tế không lý giải được vì sao bé lại ngừng thở vì các triệu chứng nCoV của em rất ít .

Sau khi tiếp nhận ca bé gái mắc COVID-19 này đã có 44 nhân viên y tế của bệnh viện phải cách ly 14 ngày. Lý do là tất cả đã không mặc đồ bảo hộ vì không biết bé nhiễm coronavirus.

Hiện Nhật Bản có 2.178 ca nhiễm và 57 người tử vong vì COVID-19.

Hanako

 

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT