Sự phát triển
của bé

[Ngược đời] Ông chủ Facebook khuyên con tránh xa Facebook

Mark Zuckerberg, CEO tài năng của Facebook đã viết thư khuyên con gái mình yêu lấy tuổi thơ, tránh xa máy móc trong khi Facebook sắp ra mắt Messenger Kids.

Messenger Kids sắp được Mark Zuckerberg và các cộng sự Facebook tung ra thị trường, trẻ em đang trở thành đối tượng kinh doanh. Điều này đi ngược lại với thông điệp mà ông chủ Facebook gửi tới con gái thứ 2 của mình.

mark zuckerberg 1

Mark khuyên con gái nên có “tuổi thơ dữ dội” nhưng lại sắp ra mắt Messenger Kids

Khi đón chào August – con gái thứ 2 chào đời Mark Zuckerberg đã đăng tải một lá thư gián tiếp gửi đến con gái mình khi viết cho vợ ông, Priscilla Chan. Trong thư, ông bố này đã đề cập đến việc khuyến khích con gái ra ngoài chơi:

“…Thay vì nói về tương lai quá xa, chúng ta muốn nói về tuổi thơ. Thế giới có thể rất khắc nghiệt. Do đó, việc quan trọng là các con có thời gian để ra ngoài và chơi.

Con sẽ bận rộn khi lớn lên. Ta kỳ vọng con sẽ dành thời gian để ngửi mọi bông hoa trong vườn, đặt mọi chiếc lá vào chiếc túi bé nhỏ của mình. Ta kỳ vọng con sẽ đọc cuốn sách yêu thích của mình càng nhiều lần càng tốt, để có thể tạo ra những câu chuyện của riêng mình.

Ta kỳ vọng con chạy càng nhiều vòng càng tốt quanh phòng khách và sân chơi. Ta cũng kỳ vọng con ngủ thật nhiều. Ta kỳ vọng ngay cả trong giấc mơ, con cũng cảm nhận được chúng ta yêu con nhiều thế nào.

Tuổi thơ là thứ gì đó thần kỳ. Con chỉ có thể trải qua một lần. Do đó, đừng lo nghĩ quá nhiều về tương lai. Đó là thứ chúng ta lo. Chúng ta sẽ làm mọi thứ có thể để biến thế giới này tốt đẹp hơn cho con và mọi đứa trẻ ở thế hệ của con…”

Đây thực sự là một lời khuyên chân thành và ấm áp từ một người cha. Nhưng khi quay trở lại kinh doanh, dường như Mark đã quên mất xã hội cũng còn rất nhiều trẻ em cần tuổi thơ như August. Mark lại tiếp tục mục tiêu của mình – quyết tâm để nhiều người hơn nữa tham gia vào mạng xã hội Facebook, trong đó có đối tượng chính là trẻ em với ứng dụng Messenger Kids.

Một nghiên cứu của đại học California, Los Angeles vào năm 2014 cho thấy rằng những đứa trẻ được tách ra khỏi tiếp xúc với công nghệ trong vòng 5 ngày có khả năng đọc được cảm xúc của người đối diện tốt hơn những trẻ truy cập ti vi, máy tính và điện thoại thường xuyên.

Tất nhiên tất cả những thiên tài công nghệ như Steve Jobs và Mark Zuckerberg đều biết điều đó, và họ cũng như bao người cha đơn thuần khác. Steve Jobs thậm chí còn không để con mình sử dụng iPad, cũng như hạn chế rất nhiều sản phẩm công nghệ sử dụng tại nhà.

Vừa qua Facebook đã thông báo việc tạo nên ứng dụng Messenger Kids dành cho trẻ dưới 13 tuổi và nằm trong tầm kiểm soát của cha mẹ. Hiện tại, chỉ có những người từ 13 tuổi trở lên mới được phép tạo tài khoản Facebook.

Messenger Kids được kết nối với tài khoản của cha mẹ, tuân thủ những luật lệ bảo vệ và bảo mật trực tuyến dành cho trẻ em. Nhưng có phải Mark Zuckerberg đang làm trái với lời khuyên mà ông đã dành cho con gái mình không?

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT