Sự phát triển
của bé

Mỗi đứa trẻ là một thiên tài

Nhà chính trị, tiểu thuyết gia người Anh Edward G.Bulwer Lytion cho rằng: “Trẻ thơ và thiên tài đều có nét tương đồng, đó là sự tò mò. Hãy để thời thơ ấu bắt đầu theo cách riêng của nó, hãy để thiên tài xuất hiện và tự trưởng thành theo cách riêng”. Vậy liệu các tài năng thiên bẩm của bé có thể tự phát triển nếu thiếu phương pháp giáo dục và sự định hướng kịp thời của cha mẹ?

Con bạn là duy nhất

Từ 0-6 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh nhất. Đặc biệt ở giai đoạn này, cha mẹ sẽ là những người thầy đầu tiên của trẻ. Tuy vậy, cha mẹ đôi khi lúng túng không biết giáo dục như thế nào để có thể khai thác tối đa tiềm năng của trẻ.

Cứ mỗi giây là có bốn trẻ em ra đời, và tất cả đều có những điểm tương đồng: não chứa khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh; cười nhiều gấp 50 lần so với người lớn; có đôi tai siêu thính; bị cận thị hay đều có một vết bớt trên người… Thế nhưng, mỗi trẻ là một cá thể đặc biệt và duy nhất.

Vậy điều gì quyết định sự thành công và khả năng trở thành thiên tài của trẻ? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra: nếu cha mẹ tiếp cận được phương pháp giáo dục đúng đắn và đúng lúc, chắc chắn sẽ phát huy được các sức mạnh thiên hướng của trẻ, để mỗi trẻ đều có thể trở thành một thiên tài.

Mỗi đứa trẻ là một thiên tài

Nếu được phát huy khả năng đúng cách, mỗi đứa trẻ đều là thiên tài

Khơi dậy những tố chất thiên tài

Theo nhà tâm lý học Howard Gardner, con người có 8 loại trí thông minh, bao gồm: trí thông minh ngôn ngữ, logic, hướng ngoại, nội tâm, không gian, âm nhạc, vận động và thiên nhiên. Vì vậy, mỗi trẻ có thể sở hữu 1 hoặc nhiều trong số 8 loại trí thông minh này. Về phía cha mẹ, cha mẹ có thể nhận diện được con sở hữu loại trí thông minh nào thông qua các hoạt động, cách bộc lộ cảm xúc hoặc cách tương tác với thế giới của trẻ.

Để chia sẻ phương pháp giáo dục dựa trên thuyết Trí thông minh đa dạng đến phụ huynh thành phố Bến Tre và vùng lân cận, ngày 9-4-2017, Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) – đơn vị chủ quản trường Mầm non Quốc tế Abi Bến Tre – tổ chức hội thảo “Mỗi đứa trẻ là một thiên tài” tại TTC Palace – Bến Tre. Hội thảo có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Minh Ngọc, Chuyên gia Giáo dục Microsoft Việt Nam.

Qua hội thảo, cha mẹ sẽ hiểu được con mình sở hữu loại trí thông minh nào, từ đó sẽ tôn trọng trí thông minh của con và ngừng so sánh với những trẻ khác; có những định hướng nền tảng cho việc chọn lựa nghề nghiệp tương lai của trẻ; phát triển trí thông minh nổi bật của trẻ và có hướng tương tác thích hợp.

Cũng tại hội thảo, chuyên gia Nguyễn Thị Minh Ngọc sẽ giúp phụ huynh giải tỏa những thắc mắc quanh phương pháp dạy con thông thái. Đồng thời, phụ huynh cũng thấy được tầm quan trọng của việc phát triển não bộ và hình thành nhân cách trẻ trong giai đoạn đầu đời. Tiếp cận và ứng dụng lý thuyết về Trí thông minh đa dạng vào việc giáo dục trẻ càng sớm, cha mẹ càng dễ dàng giúp con phát huy tối đa sức mạnh thiên hướng của mình.

Sẽ không có phương pháp giáo dục nào tuyệt đối tốt để giúp trẻ trở thành thiên tài. Tuy nhiên, nếu gia đình và nhà trường có tiếng nói chung trong giáo dục trẻ đúng lúc, đúng cách thì có thể tận dụng tuyệt đối khoảng thời gian đầu đời để gần gũi và dẫn dắt, ươm mầm tiềm năng của trẻ. Với việc ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến từ các quốc gia phát triển, lý thuyết Trí thông minh đa dạng và dựa trên những yếu tố tâm lý của từng trẻ, trường Mầm non Quốc tế Abi Bến Tre sẽ đồng hành cùng phụ huynh chăm dưỡng các bé theo triết lý giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Từ đó, nhà trường và gia đình cùng nâng những bước đi đầu đời vững chắc cho trẻ – những thiên tài trong tương lai.

Về trường Mầm non Quốc tế Abi Bến Tre

Là trường học mầm non đầu tiên thuộc Hệ thống Giáo dục TTC tại Bến Tre và tọa lạc trên diện tích 3000m2, bao gồm sân chơi, hồ bơi, nơi trồng cây xanh, sân đường nội bộ. Với quy mô 3 tầng và 10 phòng học được thiết kế đẹp mắt sẽ đảm bảo các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ luôn thoải mái và an toàn. Tại trường, các bé được theo học chương trình chuẩn quốc gia và các chương trình giáo dục chọn lọc từ các nước phát triển, giúp bé phát triển hoàn thiện thể lực, tâm lực và trí lực.

Về hệ thống giáo dục mầm non TTC

STT Tên trường Địa chỉ
1 Trường mầm non quốc tế Abi – Bình Dương Khu 7, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
2 Trường mầm non Abi – Đồng Nai Số 130, Nguyễn Ái Quốc, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
3 Trường mầm non Abi – Đồng Nai 2 Lô E, Đường số 3, KDC An Bình, P. An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
4 Trường mầm non Quốc tế – Abi Đồng Nai Hẻm 89 Hưng Đạo Vương, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (số mới 154/20).
5 Trường mầm non Abi – Sài Gòn Số 1, Trần Văn Danh, P.13, Q. Tân Bình, TP.HCM.
6 Trường mầm non Abi – Sài Gòn 2 Số 27, Trịnh Đình Thảo, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

 

Video mới nhất
Xem thêm
“Thổi bay” cơn đau lưng sau sinh do gây tê ngoài màng cứng (QC)

Gây tê ngoài màng cứng hiện đang là phương pháp được nhiều mẹ bầu lựa chọn để giảm đau, nhằm duy trì sức bền trong quá trình lâm bồn. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhiều tác dụng phụ, nổi bật là các cơn đau lưng dai dẳng kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt của mẹ và việc chăm sóc bé yêu.

Gây tê tủy sống và những điều mẹ cần biết

Lượt xem: 315.531
Đăng ngày: 02/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT