Sự phát triển
của bé

Mẹ có biết: Nước cam đông lạnh tốt hơn nước cam tươi

Nước cam đông lạnh tốt hơn nước cam tươi, mệnh đề tưởng chừng như vô lý này lại được rất có cơ sở vì các nhà khoa học đã chứng minh nó hoàn toàn hợp lý.

Theo thông tin Medical News Today mới đăng tải thì nước cam tươi có lượng carotenoid cao nhất. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc đường ruột sẽ hấp thụ hết các dưỡng chất tối đa này.

Đó chính là nguyên nhân thúc đẩy các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm về màu sắc và chất lượng thực phẩm tại Đại học Seville (Tây Ban Nha) nghiên cứu “khả năng tiếp cận sinh học” của carotenoid trong nước cam.

Nghiên cứu mới kiểm tra khả năng tiếp cận sinh học hoặc định lượng dinh dưỡng trong loại hợp chất có thể hấp thụ bởi ruột và truyền đi đến các bộ phận còn lại của cơ thể. Kết quả cho thấy nước cam tươi, tiệt trùng và được bảo quản nhiệt độ lạnh cao còn tốt hơn nước cam tươi.

nước cam tươi 1

Thêm 1 lựa chọn dinh dưỡng mới từ nước cam ướp lạnh

Carotenoid ngày càng thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học bởi dưỡng chất lành mạnh ẩn chứa trong đó. Hầu hết các carotenoid có “sắc tố màu vàng, cam và đỏ được tổng hợp bởi thực vật. Đây cũng chính là chìa khóa cánh cửa sức khỏe thị giác tối ưu, khi cơ thể con người chuyển đổi chúng thành retinol, hoặc vitamin A.

Carotenoid phổ biến và dễ tìm thấy trong tự nhiên có hai loại là phytoene và phytofluene, được biết đến với tính chất chống ô xy hóa cao. Các nghiên cứu cũng cho thấy hai hợp chất này có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và xơ vữa động mạch, trong số các bệnh khác.

Carotenoid cũng giúp như tăng cường khả năng đề kháng chống nhiễm khuẩn, ngăn ngừa tổn thương DNA (Deoxyribonucleic acid) và các chất liệu di truyền khác…

Paula Mapelli-Brahm, giáo sư tại Đại học Seville, và nhóm nghiên cứu phát hiện trong tất cả các phương pháp điều trị lạnh được phân tích, nước cam đông lạnh sâu cung cấp phytoene và phytofluene có khả năng tiếp cận sinh học cao nhất. Vì vậy, các nhà khoa học tin rằng nước cam được bảo quản đông lạnh sẽ được cơ thể người hấp thu tối đa chất dinh dưỡng nhất.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, trong trường hợp bạn không ăn được hay ăn không đúng những thực phẩm giàu carotenoid, bạn có thể sử dụng thêm các chế phẩm bổ sung, tốt nhất là các đa sinh tố và khoáng chất trong đó có carotenoid.

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT