Sự phát triển
của bé

Bà bầu chú ý, mận Việt Nam đã hết mùa, chợ là mận Trung Quốc đấy!

Mận Việt Nam chính thức vào mùa những ngày đầu tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 7. Nếu thời điểm này bà bầu thèm ăn mận thì ắt hẳn sẽ là mận Trung Quốc đấy nhé!

Mận Việt Nam, hay còn có tên gọi khác là mận Bắc, mận Hà Nội chính vụ vào tháng 5. Bà bầu ăn loại mận này dù theo cách nào cũng mang đến những lợi ích ngạc nhiên sau:

  • Hỗ trợ hấp thu sắt: Theo các nghiên cứu, quả mận giúp cơ thể hấp thu sắt hiệu quả. Với bầu, đây là điều tuyệt vời bởi cả thai kỳ bầu đều cần bổ sung thêm sắt cho cơ thể.
  • Kích thích tiêu hóa: Dù ăn nguyên trái hay ép nước uống thì các loại vitamin của trái cây này đều có tác dụng điều trị nóng trong, ăn khó tiêu, kích thích tiêu hóa ở mẹ bầu.
  • Làm đẹp da: Đây không phải là phương pháp làm đẹp mới chỉ là chưa phổ biến. Bằng cách đắp bã mận sau khi ép lên mặt hàng ngày bạn sẽ có làn da mịn màng.
  • Giảm ốm nghén: Các triệu chứng ốm nghén ở mẹ bầu giảm đáng kể khi mẹ ăn một vài quả mận hậu trước bữa ăn hàng ngày.
mận việt nam

Ăn mận đúng mùa vừa mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi

Mùa chính vụ mận đã hết, nhưng thời điểm này nhiều mẹ bầu vẫn thèm ăn mận Bắc và không ngại chi tiền để mua được đúng mận Việt Nam. Tuy nhiên, nếu sành ăn bầu sẽ nhận thấy, mận mua ngoài chợ được gắn mác Hà Nội sẽ không có mùi vị như trước.

Cụ thể, mận Hà Nội trái vừa, màu đậm thì loại mận bày bán tại chợ trái to, nhanh mềm, màu hồng tươi, để 3 ngày là bị hỏng. Khi ăn vào mùi vị không được đậm đà.

Mùa mận cơm ở Sa Pa đã thu hoạch từ hồi tháng 5 và kết thúc vụ vào đầu tháng 7. Đây cũng là lúc mận Trung Quốc vào vụ. Có thể hầu hết các sản phẩm mận hiện nay đa phần là hàng Trung Quốc. Với mận hồng, loại này tỉnh vẫn còn nhưng không nhiều và chỉ phục vụ trong địa bàn.

Giá mận bán tại vườn là 35.000 đồng/kg, nếu vận chuyển đi xa chi phí sẽ tăng mạnh, cộng thêm công của người buôn thì giá bán ra phải cao gấp đôi. Do đó, mận đang được bán giá 35.000 – 40.000 đồng đa phần không phải mận Lào Cai.

Cục Bảo vệ thực vật cho hay, dù Việt Nam có rất nhiều loại mận, được trồng thành vùng hàng hóa lớn, nhưng mỗi năm Việt Nam vẫn nhập khẩu hàng chục nghìn tấn từ Trung Quốc.

Thông thường mận đặc sản Việt Nam khi vào thời điểm cuối vụ thì mận Trung Quốc bắt đầu được nhập về nhiều. Cụ thể, từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm các loại mận Trung Quốc bắt đầu dội chợ. Hiện mận cơm, mận seo, mận hồng đa phần là hàng Trung Quốc.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT