Sự phát triển
của bé

Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30-4, 1-5 người lao động sẽ được nghỉ 8 ngày

Theo thông báo của Bộ LĐ-TB-XH về việc nghỉ lễ, tết năm 2019, người lao động trên cả nước sẽ được nghỉ tổng cộng 8 ngày trong những dịp lễ gần nhau bao gồm Giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5.

Cụ thể, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, được nghỉ 3 ngày vào dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương; nghỉ 5 ngày liên tục trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Miền Nam 30-4 và Ngày Quốc tế Lao động (1-5).

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương: nghỉ 3 ngày

Dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 rơi vào Chủ Nhật (14-4-2019). Vì vậy người lao động sẽ được nghỉ bù 1 ngày vào thứ Hai (15-4-2019).

Do vậy, nếu cộng thêm ngày nghỉ cuối tuần là ngày thứ Bảy thì công nhân, viên chức được nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương 2019 tổng cộng 3 ngày, từ thứ Bảy (13-4-2019) đến hết thứ Hai (15-4-2019).

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để người Việt Nam tưởng nhớ cội nguồn tổ tiên

Ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày 10-3 âm lịch (tức 14-4-2019). Đây là ngày lễ lớn trong năm nhằm mục đích giáo dục con cháu tưởng nhớ đến công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng.

Vào ngày này hàng năm, người dân 3 miền được nghỉ lễ và nô nức tụ họp về đền Hùng tỉnh Phú Thọ, chảy hội.

30-4 và 1-5: Nghỉ 5 ngày

Trong khi đó, dịp lễ kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam 30-4 và Quốc tế lao động (1-5), công-nhân viên chức nghỉ từ thứ Hai (27-4-2019) đến hết thứ Tư (1-5-2019), đi làm bù vào thứ Bảy (4-5-2019).

Như vậy, dịp này công chức, viên chức nghỉ liền 5 ngày từ thứ Bảy (27-4-2019) đến hết thứ Tư (1-5-2019).

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 1

Cộng với ngày nghỉ cuối tuần, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày dịp 30-4 và 1-5

Đây là 2 dịp lễ lớn của đất nước và người lao động. Trong thời gian này, cả nước sẽ có nhiều sự kiện văn hóa để chào mừng. Cả nhà có thể đi du lịch hoặc sắp xếp thời gian về quê thăm ông bà…

Nếu muốn ở lại Sài Gòn, mẹ có thể cho bé đi dã ngoại ở các địa điểm như Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên, các khu du lịch như Văn Thánh, Vườn Cò, Thanh Đa, Cần Giờ…

Ngoài ra cả nhà có thể cùng nhau mua sắm ở các Trung tâm thương mại như Sài Gòn Square, Taka Plaza, chợ Bến Thành… Tối đến gia đình cùng xem phim, ăn uống, cà phê, trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp… 

Đưa con đi chơi ở đâu tại TP.HCM cho những ngày nghỉ lễ ngắn?

Đưa con đi chơi ở đâu tại TP.HCM cho những ngày nghỉ lễ ngắn? Đi chơi ở đâu tại TP.HCM trong kỳ nghỉ ngắn? MarryLiving mách bạn một số địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn ngay tại TP.HCM dành cho gia đình để kì nghỉ có thêm thật nhiều kỷ niệm khó quên.

Trong dịp nghỉ lễ, các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
22 bài học cư xử nên dạy bé (QC)

Thực tế, bé con nhà bạn đa số không hiểu hết những cư xử thiếu ý thức của mình gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh như thế nào. Hầu hết các hành động đó đều diễn ra một cách vô tư và hồn nhiên. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ba mẹ bỏ qua hay làm lơ nhé. Dành thời gian chỉ bé làm gì đúng, làm gì sai, bé sẽ không bao giờ làm ba mẹ phiền lòng đâu.

9 cách dạy bé biết yêu thương em nhỏ

Lượt xem: 231.801
Đăng ngày: 20/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT