Sự phát triển
của bé

Kỷ niệm thành lập Bệnh viện Quốc tế City "Ba năm một hành trình - Sẵn sàng vì người bệnh"

Khánh thành vào ngày 5-1-2014 đến nay, Bệnh viện Quốc tế City đã hoạt động ba năm và có nhiều đóng góp đáng kể cho nền y tế nước nhà và cộng đồng.

Bệnh viện Quốc tế City (đổi tên từ Bệnh viện Quốc tế Thành Đô) được khánh thành vào ngày 5-1-2014, đến nay bệnh viện đã hoạt động ba năm và có nhiều đóng góp đáng kể cho nền y tế nước nhà và cộng đồng. Qua đó, Bệnh viện Quốc tế City ngày càng khẳng định sự nỗ lực phát triển không ngừng và đem lại sự tin tưởng cho những người bệnh trong và ngoài nước.

Bà Trần Thị Lam phát biểu khai mạc chương trình

Bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch hội đồng thành viên, Trưởng ban điều hành Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangrila phát biểu khai mạc chương trình

Chặng đường 3 năm chưa phải là dài đối với quá trình phát triển của một bệnh viện quốc tế nhưng cũng đủ để khẳng định một thương hiệu trong ngành y tế nước nhà. Trải qua ba năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao gian khó với nhiều thay đổi, Bệnh viện Quốc tế City đã không ngừng phát triển với mục tiêu cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế cho cộng động cư dân tại TP.HCM và những tỉnh thành lân cận, đặc biệt là người nước ngoài như Mỹ, Thụy sĩ, Ý và Việt kiều ở Mỹ, Nhật, Campuchia, Châu Âu và nhiều quốc gia khác. Cụ thể, số lượt bệnh đăng ký khám cấp cứu tăng hơn 100%, khám ngoại trú tăng 85% và nguồn bệnh điều trị nội trú tăng 70%.

Bệnh viện hiện có hơn 400 nhân viên trong đó có 45 Bác sĩ chuyên khoa có trình độ sau đại học như chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và 3 Phó Giáo sư. Cùng với hơn 150 điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý, Bệnh viện Quốc tế City đảm bảo hoạt động của 22 chuyên khoa khác nhau theo chuẩn quốc tế.

Đại diện HDQT rót rượu mừng sinh nhật

Đại diện HDQT rót rượu mừng kỷ niệm 3 năm thành lập

Những hoạt động nổi bật của bệnh viện trong thời gian qua

– Phẫu thuật tái tạo niệu đạo và tái tạo bàng quang cho nhiều trường hợp sau phẫu thuật điều trị ung thư.

– Phẫu thuật cấy ghép ốc tai điện tử cho hàng chục bệnh nhi và người lớn.

– Phẫu thuật thay khớp háng bán phần và toàn phần cho hàng chục bệnh nhân, trong đó có người nước ngoài đến từ Anh.

– Phẫu thuật điều trị hẹp thực quản bẩm sinh và dị dạng đường tiết niệu cho bệnh nhi người châu Âu.

– Phẫu thuật nội soi chuyên sâu điều trị các bệnh lý phức tạp như cắt bướu giáp nội soi, cắt gan, lách, tụy, dạ dày và đại tràng qua nội soi.

– Phòng mổ hiện đại, phục vụ hàng ngàn ca mổ an toàn tuyệt đối. Khoa Hồi sức tích cực điều trị nhiều ca bệnh nặng, thở máy kéo dài, cứu sống nhiều trường hợp đã qua nhiều bệnh viện.

– Thực hiện đồng thời phẫu thuật mổ lấy thai và tái tạo thành bụng cho trường hợp hở thành bụng trong bào thai và hồi sức tích cực sau phẫu thuật.

– Hồi sức và chăm sóc thành công cho hàng trăm trẻ sinh non, nhiễm trùng sơ sinh, vàng da sơ sinh, … tại Khoa Hồi sức tích cực sơ sinh.

– Chăm sóc và điều trị giảm nhẹ cho hàng chục bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

– Ban chấp hành Liên Đoàn lao động TP. HCM đã trao bằng khen cho Công đoàn cơ sở Bệnh viện Quốc tế City “Thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm 2016“.

Tập thể y bác sĩ đã tham gia điều trị cho bệnh nhân Nhi

Tập thể y bác sĩ đã tham gia điều trị cho bệnh nhân Nhi

Không ngừng mở rộng, hợp tác với quốc tế

– Với cơ sở vật chất hiện đại và uy tín của các chuyên gia, bác sĩ, Bệnh viện Quốc tế City được lựa chọn là nơi đáng tin cậy trong hợp tác các dịch vụ y tế như trung tâm chăm sóc người cao tuổi Sakura – thuộc công ty IHP, Nhật bản.

– Bên cạnh đó, Bệnh viện Quốc tế City đã có những bước đi đầu tiên để hợp tác với Tập đoàn chăm sóc sức khỏe của Nhật để huấn luyện và đào tạo điều dưỡng.

– Là thành viên đầu tiên của Việt Nam tham gia Tổ chức Quốc tế hành động vì An toàn người bệnh (Patient Safety Movement).

Một chặng đường vì sức khỏe cộng đồng

– Đã thành truyền thống Bệnh viện Quốc tế City luôn tăng cường đóng góp cho cộng đồng thông qua những hoạt động thăm khám, tư vấn và phát thuốc cùng quà miễn phí cho hơn 500 người tại TP.HCM và các vùng lân cận. Cụ thể như khám mắt miễn phí nhằm hưởng ứng Ngày thị giác thế giới, Khám đau lưng miễn phí, Tầm soát các bệnh ung thư có nguy cơ tử vong cao như Ung thư phổi và Ung thư dạ dày.

– Tinh thần chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ tiếp tục phát huy không chỉ tại TP.HCM và các vùng lân cận mà còn mở rộng đến tỉnh miền Trung. Vào ngày 16 & 17/01/2017, Bệnh viện Quốc tế City sẽ trực tiếp thăm khám miễn phí 300 suất khám bệnh cho người dân nghèo tỉnh Phú Yên.

CB-CNV bệnh viện

Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Quốc tế City

Với những nỗ lực không ngừng, toàn thể đội ngũ y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Quốc tế City mong muốn những gì mà bệnh viện đã và đang làm có thể mang lại lợi ích lâu dài và có thể góp phần tầm soát sớm cho những người có nguy cơ mắc bệnh trong cộng đồng, trong môi trường y tế xứng tầm quốc tế với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Trưởng ban điều hành cũng hy vọng trong tương lai, Bệnh viện Quốc tế City sẽ phát triển hơn nữa, có nhiều thành tích hơn để đóng góp thiết thực cho cộng đồng và nền y tế nước nhà.

Quảng cáo
Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin?

Vì sao sau sinh chỉ bên con mẹ mới tự tin? Hầu hết các mẹ đều đồng ý rằng sau khi sinh người con gái thanh xuân nổi bật, luôn cuốn hút trong mọi cuộc nói chuyện đã biến mất cùng với sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Trong suốt thời gian nuôi con, hầu như lúc gần con, cho con bú là lúc tự tin nhất của mẹ. Vì mùi cơ thể mẹ không thể tự tin...

Video mới nhất

Xem thêm
Lưu ý an toàn cho phụ nữ dùng mỹ phẩm khi mang thai (QC)

Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy việc mẹ dùng mỹ phẩm khi mang thai ảnh hưởng xấu tới con. Tuy nhiên nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ là chính đáng dù ở lứa tuổi và hoàn cảnh nào đi nữa. Cùng tìm hiểu xem dùng mỹ phẩm khi mang thai như thế nào là an toàn nhé.

Gợi ý bộ mỹ phẩm giúp da trắng sáng cho mẹ bầu

Lượt xem: 0
Đăng ngày: 16/08/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Thi Nguyen
  • 32 chủ đề | 
  • 7 trả lời
  tích lũy được 150 điểm
  1
 • Ssarah
  • 10 chủ đề | 
  • 4 trả lời
  tích lũy được 100 điểm
  2
 • Dương Mai
  • 63 chủ đề | 
  • 355 trả lời
  tích lũy được 91 điểm
  3
 • Dư Thị Lương
  • 60 chủ đề | 
  • 923 trả lời
  tích lũy được 45 điểm
  4
 • Trần Thi
  • 4 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 40 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT